Top 10 thương hiệu đồng hồ nổi tiếng thế giới

1. Rolex (Thụy Sĩ)
 
top-10-thuong-hieu-dong-ho-noi-tieng 1_zpsl0cixbap.jpeg
  
Rolex ra đời năm 1905, là một thương hiệu sản xuất đồng hồ đeo tay cao cấp của Thụy Sỹ. Đồng hồ Rolex thường được xem là biểu tượng của địa vị xã hội. Năm 2014, tạp chí Forbes xếp hạng Rolex ở vị trí thứ 72 trong danh sách những thương hiệu toàn cầu đáng giá nhất. Rolex cũng là thương hiệu sản xuất đồng hồ "hạng sang" lớn nhất, với hơn 2000 chiếc đồng hồ được sản xuất mỗi ngày. Gần như thế giới này không ai không biết đến Rolex, thương hiệu này rất được giới lắm tiền (và người dùng hàng giả) ưa thích.  
 
2. Cartier (Pháp)
 
top-10-thuong-hieu-dong-ho-noi-tieng_zpsztfso44n.jpg
 
Nhà sản xuất đồng hồ, thời trang, trang sức xa xỉ Pháp Cartier ra đời năm 1847 , rất được ưa chuộng bởi phái đẹp và những người  đàn ông sành điệu. Cartier có thể đứng thứ 2 trong danh sách phần cũng vì thương hiệu này có lĩnh vực hoạt động rộng rãi chứ không chỉ giới hạn ở đồng hồ.
 
3. Omega (Thụy Sĩ)
 
top-10-thuong-hieu-dong-ho-noi-tieng 7_zpsy4xylv0i.jpg
 
Nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ sang trọng Omega ra đời năm 1848 nổi tiếng chủ yếu nhờ vào các mẫu đồng hồ du hành vũ trụ, mặt trăng. Omega Speedmaster Professional Chronograph là chiếc đồng hồ đầu tiên lên mặt trăng được đeo bởi Buzz Aldrin. Tuy Omega không phổ biến bằng Rolex nhưng bù lại, họ không bị xem là hàng “đại trà” như đối thủ một mất một còn này. Với kiểu dáng vintage đơn giản, mặt khác, các sản phẩm đồng hồ Omega thiên về kỹ thuật cao, cơ khí nên một số thiết kế sẽ có phần khó hiểu và thâm sâu đối với số đông. 
 
4. Patek Philippe (Thụy Sĩ)
 
top-10-thuong-hieu-dong-ho-noi-tieng 3_zpsfzutuhme.jpg
 
Sản phẩm của nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ xa xỉ Patek Philippe ra đời năm 1839 luôn có mặt trong danh sách báu vật phòng đấu giá, thường xuyên leo lên bảng xếp hạng đồng hồ cơ khí phức tạp nhất thế giới, dành cho người có địa vị nên cũng không có gì lạ khi có quá nhiều người biết đến họ.
 
5. Longines (Thụy Sĩ) 
 
top-10-thuong-hieu-dong-ho-noi-tieng 8_zpsrxmf7rbv.jpg
 
Mỗi chiếc đồng hồ Longines được tao ra đó là cả một nghệ thuật phản ánh truyền thống, sự chính xác và đẳng cấp sang trọng. Ra đời vào năm 1832, Longines đã khẳng định họ là thương hiệu đồng hồ hàng đầu Thụy Sỹ và là một phần không thể thiếu khi nhắc đến “thế giới thời gian nhân loại”. Với phong cách thiết kế cổ điển truyền thống, đơn giả mà sang trọng, đồng hồ Longines chính hãng đã tạo nên sức hút khó cưỡng cho quý ông quý bà sang trọng và niềm ao ước của hàng triệu khách hàng trên toàn thế giới…
 
6. Breitling (Thụy Sĩ)
 
top-10-thuong-hieu-dong-ho-noi-tieng 2_zpst2bhd5ap.jpeg
 
Trong nhiều năm trở lại đây, sự bùng nổ của những chiếc đồng hồ quân đội bền bỉ, đồng hồ phi công với thước Loga (Slide Rule), Chronograph… đặc biệt đã khiến cho danh tiếng của hãng đồng hồ Thụy Sĩ Breitling ra đời năm 1884 lan xa.
Với mức chống nước đáng giật mình ở độ sâu tới 1000m, dòng đồng hồ Thụy Sỹ SuperOcean II có nhiều tính năng hiện đại mà các fan đồng hồ luôn đòi hỏi như: vòng đệm bezel xoay đẳng hướng, kim phủ dạ quang, và van xả khí hêli, trong khi mặt số có vẻ đẹp quân đội mạnh mẽ, bạo dạn thường thấy trong những dòng đồng hồ hàng không Avenger
 
7. TAG Heuer (Thụy Sĩ) 
 
top-10-thuong-hieu-dong-ho-noi-tieng 4_zpsorllktbe.jpg
 
Nổi tiếng với những chiếc đồng hồ thể thao công nghệ cao, hợp tác với các giải thể thao, đua xe và nhà sản xuất xe đua. Mới đây, nhờ việc rất “thức thời” chen chân vào thị trường Smartwatch khiến nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ sang trọng TAG Heuer ra đời năm 1860 khiến cho không chỉ người có tiền, người mê đồng hồ mà người mê xe, đua xe mê công nghệ cũng phải biết đến.
 
8. Piaget (Thụy Sĩ)
 
top-10-thuong-hieu-dong-ho-noi-tieng 9_zps4xjfn84x.jpg
 
Với tư cách là nhà sản xuất đồng hồ, đồ trang sức xa xỉ lâu đời nhất nhì Thụy Sĩ ra đời năm 1874, sự nổi tiếng của Piaget khá tương tự Cartier nhưng mang đến các sản phẩm đắt đỏ hơn.
 
Piaget vốn đại diện cho một trong những yếu tố phức tạp nhất, được xem là mẫu cơ chế mỏng nhất trên thế giới (dày 3,5 mm). Mặt đồng hồ được phân thành 60 phần, đại diện cho số giây, được chạm khắc họa tiết guilloche hình mặt trời, lấp lánh ánh bạc từ khung tourbillon. Mẫu đồng hồ trên được dát vàng và trang trí với các loại đá quý.
 
9. Montblanc (Đức)
 
top-10-thuong-hieu-dong-ho-noi-tieng 1_zpslu56ivb7.jpg
 
MontBlanc TimeWalker là chiếc đồng hồ nổi tiếng của MontBlanc thành lập năm 1997, tại Đức, gắn liền với hình ảnh nam tài từ Nicolas Cage. Lấy cảm hứng từ những chiếc đồng hồ đeo tay cổ điển của Thụy Sỹ, những mẫu đồng hồ này đặc trưng bởi sự đơn giản ở mặt số cùng hệ thống tự chuyển động theo múi giờ GMT. Sự nổi tiếng của thương hiệu Montblanc không chỉ nhờ đồng hồ mà còn đến từ bút, khuy măng sét, kính mắt. Đồng hồ Montblanc sản xuất tại Thụy Sĩ vừa đẹp vừa phức tạp nhưng  giá khá mềm.
 
10. Breguet (Thụy Sĩ)
 
top-10-thuong-hieu-dong-ho-noi-tieng 2_zpszln1hhag.jpg
 
Là nhà sản xuất đồng hồ xa xỉ có đẳng cấp cao nhất Thụy Sĩ ra đời năm 1775, sản phẩm của Breguet chỉ dành cho người đam mê đồng hồ, đam mê những cỗ máy cơ. Với sự phức tạp, tinh xảo tuyệt đỉnh, đi tiên phong trong nhiều kỹ thuật làm đồng hồ, trong các chức năng lẫn trình diễn chuyển động, âm thanh, tiêu biểu có thể kể ra đó là phát minh cơ chế Tourbillon và Lịch Vạn Niên của thiên tài đồng hồ người Thụy Sĩ, Breguet. Vì thế, Breguet có lịch sử lâu đời và địa vị cao nhất trong cả 10 thương hiệu đồng hồ nổi tiếng nhất thế giới nhưng lại được ít người biết đến hơn cả.
 
 
DEC Design Education sưu tầm & biên tập.
#DEC : " Học để trở thành chuyên nghiệp "