Tìm hiểu về vải cao cấp cashmere DEC TEAM

Vải len cashmere là một loại vải có nguồn gốc từ lớp lông tơ của dê Kashmir (hay còn gọi là cashmere) với đặc tính mềm mại, trọng lượng siêu nhẹ không khác gì các loại lụa cao cấp, thích hợp sử dụng với mọi loại thời tiết. Đặc biệt với khả năng giữ ấm gấp 8 9 lần so với các loại áo len thông thường, qua nhiều năm sử dụng nếu được bảo quản tốt vải len cashmere vẫn giữ được nguyên màu sắc ban đầu.
 


NGUỒN GỐC VẢI CASHMERE

 
Nếu thế giới vải là một vương quốc thì vải len Cashmere là một ông hoàng bởi đây là loại vải đắt nhất và tốt nhất trên thế giới bởi tính chất mềm mại, trọng lượng nhẹ, thích hợp với mọi loại thời tiết. Chính vì thế, giá của loại vải này cũng xứng tầm “hoàng gia”. Vải cashmere được làm từ sợi tự nhiên. Vải cashmere hay còn gọi là vải LEN CASHMERE là chất liệu có nguồn gốc từ lớp lông tơ của dê Kashmir ( hay còn được gọi là CASHMERE )  được tìm thấy ở Mông Cổ, New Zealand, Úc, Pakistan, Iran, Thổ Nhĩ Kỳ và Trung Quốc .
 
Tìm hiểu về vải cao cấp cashmere
 
Cashmere được lấy từ lông dê sống ở những vùng núi cao ở khu vực Himalaya, đặc biệt ở những vùng lông tơ mềm mượt nhất. Mỗi năm, người ta chỉ có thể lấy được từ 50 - 150 gram cashmere từ những vùng lông mềm mại của mỗi chú dê.
 
Sau khi lấy lông dê, người ta sẽ bán cashmere thô cho các nhà máy ở địa phương - nơi sử dụng len để sản xuất trang phục. Trước khi đưa vào xử lý, sợi được đánh giá lại một lần nữa và phân loại một số thành phần đặc biệt không phải xử lý. Sau đó cashmere thô được xử lý và kiểm tra chất lượng theo một quy trình nghiêm ngặt.  Do mỗi năm chỉ có thể thu được vài tấn cashmere thô, nên nhu cầu sử dụng cashmere vượt quá khả năng cung cấp nên giá của một chiếc áo len Cashmere đắt gấp nhiều lần so với giá của một chiếc áo len được làm từ các chất liệu khác. 
 

TẠI SAO VẢI CASHMERE LẠI ĐẮT 

 
Khi chúng ta mua vải cashmere về để làm sản phẩm thời trang hay mua những chiếc áo len cashmere cũng không tránh khỏi thắc mắc vì sao vải này lại đắt như vậy, những lý giải dưới đây sẽ làm bạn nguôi ngoai những thắc mắc đó "
 
 
Tải sao vải cashmere lại đắt như vậy?
 
Thứ nhất :  Cashmere là một chất liệu rất hiếm. Mỗi năm chỉ có thể thu gom được vài nghìn tấn và số lượng này phải đáp ứng nhu cầu cho toàn thế giới.  Tại một số quốc gia, chủ yếu là Mông Cổ và Trung Quốc đang cố gắng chăn nuôi dê lấy cashmere với số lượng lớn trong điều kiện nhân tạo. Chính điều này dẫn đến chất lượng cashmere thấp, hoàn toàn trái ngược với loại cashmere được lấy từ những chú dê sống ở các vùng núi cao của Himalaya.(nhưng sẽ rẻ hơn nếu bạn mua hàng cashmere pha ...)
 
Thử hai : Ảnh hưởng đến giá của áo len Cashmere chính là cách thức sản xuất. Trải qua nhiều thế kỷ, áo len cashmere được làm hoàn toàn thủ công, đòi hỏi người thợ phải có tay nghề, kỹ năng và cần nhiều thời gian để hoàn thiện. Nếu bạn quyết định mua một chiếc áo len cashmere, hãy chọn lựa thật kỹ. Trên thị trường có rất nhiều hàng cashmere pha, trông giống 100% cashmere, nhưng thực tế lại được làm từ chất liệu tổng hợp rẻ tiền và không hề có những ưu điểm vượt trội như cashmere.
 
Khác với những chiếc áo len được làm từ các loại sợi thông thường khác, áo len cashmere bền theo thời gian nếu ta có bảo quản đúng cách. Thậm chí qua nhiều năm sử dụng, chúng vẫn giữ nguyên được màu sắc ban đầu. 
 
 

ƯU ĐIỂM VẢI CASHMERE

 
-  Nếu nói về sự mềm mại của lớp lông thì Cashmere có lẽ đứng đầu trong tất cả các loại lông cừu tự nhiên.
- Siêu nhẹ chả khác gì các loại lụa cao cấp cấp.
- Áo len chất liệu cashmere giữ ấm cực tốt gấp 8 9 lần so với các loại áo len thông thường.
- Có bề mặt cực mịn và đồng nhất kết cấu .


 

MỘT SỐ LƯU Ý KHI BẢO QUẢN VÀ GIẶT VẢI LEN CASHMERE

 

Một số lưu ý khi bảo quản vải len cashmere

Bạn cần lưu lý khi giặt những chiếc áo được làm bằng vải len cashmere là không được giặt bằng nước hoặc sử dụng giặt máy thông thường bởi vì như chúng ta đã biết lông dê cashmere mỏng hơn các loại lông cừu thông thường nên khi gặp nước hàm lượng lông của chúng dễ thoát hơn so với các vải len thông thường. => Giặt khô hoặc chuyên dụng (Chỉ áp dụng cho vải len cashmere 100% )
 
- Trong trường hợp quần áo của bạn bị dây nước bẩn lên bạn không nên lấy tay hoặc vật dáp trà lên mà chỉ được phép sử dụng giấy hoặc khăn thâm nhẹ và mau chóng đến cái tiệm giặt khô.
 
 

CÂU CHUYỆN VỀ CASHMERE

 


TAG: vải cashmere
DEC Design Education
 sưu tầm & biên tập.
DEC: "Học để trở thành chuyên nghiệp"