Tìm hiểu về chiếc Mũ rộng vành

Ngoài chức năng cơ bản là tránh nắng và che chắn bảo vệ vùng mặt, những chiếc mũ rộng vành còn mang đến thông điệp khác thể hiện cá tính người mặc, cái tôi khác biệt mà bất kỳ ai khi nhìn vào cũng sẽ nhận ra bạn là ai và yêu thích phong cách như thế nào.
 
Sự ra đời
Thời gian xuất hiện của chiếc mũ rộng vành đầu tiên vẫn còn là một dấu hỏi lớn đối với các tín đồ thời trang. Chỉ biết rằng có một bức tranh tại ngôi mộ ở Thebes, mô tả một người đàn ông với chiếc mũ rơm phong cách đã tạo nên làn sóng mở đầu cho xu hướng sử dụng mũ rộng vành.
 
mu-rong-vanh 4_zpscnvjadjh.jpg
 
Sau đó , người dân Hy Lạp và La Mã đã sáng tạo cho chiếc mũ  trở nên hữu ích hơn bằng cách gắn thêm cho nó phần vành rộng bên ngoài, đây là cách giúp người sử dụng bảo vệ được phần đầu giúp mắt chống được ánh sáng mặt trời. Kiểu dáng mới này của chiếc nón được đặt tên là Pestasos và từ đây, cái tên Pestasos trở thành chiếc mũ rộng vành đầu tiên trong lịch sử. 
 
mu-rong-vanh 7_zpsmh01kpuc.jpg
 
Người ta cũng bắt đầu thấy xuất hiện chiếc mũ trong các bộ trang phục đánh trận của các chiến binh. Trong giai đoạn này nảy ra hai luồng dư luận trái chiều. Một số người cho rằng, đàn ông chính là người mở đầu cho sự xuất hiện của thời trang với mũ và một số ý kiến lại cho rằng, phụ nữ mới thực sự là người tiên phong cho những chiếc mũ rộng vành đầu tiên.
 
 Mũ rộng vành với thời trang
 
mu-rong-vanh 2_zpspvuexjnl.jpg
 
Sau hơn nhiều năm tồn tại và phát triển đến nay chiếc nón rộng vành đã thực sự trở thành người bạn thân thiết của cả phái nam và nữ ở mọi lứa tuổi.
 
mu-rong-vanh 9_zps60eparjc.jpg
 
Đa dạng trong phom dáng cũng như chất liệu, phù hợp với tất cả các mùa trong năm và không bao giờ lỗi mốt, mũ rộng vành luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu về phụ kiện của các cô nàng fashionista hay các ngôi sao giải trí khi xuống phố.
 
Chỉ với 2 chất liệu cơ bản cói và nỉ của mũ rộng vành, các nhà mốt luôn biết cách làm mới chúng từ mùa này sang mùa khác bằng những chi tiết nhấn nhá đặc biệt với kiểu dáng thay đổi liên tục quanh năm.
 
mu-rong-vanh 8_zps4piecigs.jpg
 
mu-rong-vanh 1_zpsvzluhbie.jpg
 
mu-rong-vanh 3_zpssm9pp48u.png
 
Cách sử dụng
 
– Hãy để mũ rộng vành một khu riêng biệt, đừng chất chồng với quần áo hay những phụ kiện, túi xách khác sẽ làm mất phom dáng.
 
mu-rong-vanh 5_zpsyfjmnpds.jpg
 
–  Đối với chất nỉ và cói, đừng giặt chúng quá mạnh như cho vào máy giặt là điều tuyệt đối không nên. Dùng bàn chải có lông chải nhỏ và mềm chà nhẹ với nước xả vải hay xà phòng không có chất tẩy rửa cao.
– Tránh để nơi có độ ẩm cao sẽ làm mũ bị mốc và nhanh hỏng.

DEC Design Education sưu tầm & biên tập.
#DEC : " Học để trở thành chuyên nghiệp "