DEC – một nơi trải nghiệm thú vị

Hà nội hôm nay lại mưa, cơn mưa chiều làm dịu bớt nhiệt, giúp xua tan đi oi bức của những ngày nắng nóng vừa qua nhưng cũng làm cho những người vừa tan ca sau một ngày làm việc lại phải đồng hành cùng mưa trên những con đường đang tắc cảm thấy mệt mỏi. Và bao giờ cũng vậy, cứ mỗi lúc như thế này tôi lại nhớ đến DEC - Trung tâm thiết kế thời trang với những cảm xúc khó tả.
 
Tôi biết đến DEC sau một lần tìm kiếm thông tin địa điểm dạy may trên mạng, thực sự khi xem những dòng quảng cáo thì không có mấy ấn tượng, nhưng may thay chiều hôm ý tan làm trời mưa nên thay vì về thẳng nhà, tôi đã tìm vào DEC để “trú mưa” và cảm thấy hôm đấy mình thật may mắn. Nhờ thế tôi biết đến DEC:
 
DEC – một nơi trải nghiệm thú vị
 
Đến với DEC ngoài thỏa mãn sở thích được tự tay may cho mình những chiếc áo, chiếc váy xinh xinh thì tôi còn có thể tham gia những lớp học khác như diễn họa thời trang bằng bút chì, được học thêu, đính hạt sao cho đẹp mắt. Ngoài ra DEC còn có những khóa học khác mà tôi thấy rất thích thú nhưng do bản thân thời gian có hạn nên chưa thử sức được như khóa vẽ màu thiết kế thời trang, học vẽ thời trang trên máy hay in trên vải, nghiên cứu và thiết kế ra những mẫu họa tiết trang trí cho sản phẩm thời trang của mình.
Nếu đã học cắt may ở DEC thì mọi người đều biết, trung tâm chú trọng dạy cho mọi người công thức để cắt và cách may để có luôn một sản phẩm đẹp, khác với những trung tâm khác mà tôi đã từng tham khảo: bạn phải học xong khóa học cơ bản rồi lại học thêm khóa nâng cao với cùng một sản phẩm như thế (quần, áo , váy,…) mới may ra có được sản phẩm đẹp.
 
Môi trường tại DEC cực kỳ thân thiện và cởi mở, mỗi lần đến với trung tâm như đang đến để thỏa mãn niềm vui, niềm đam mê của mình. Tôi có thể trao đổi với các anh chị, bạn bè một cách thoải mái mà không phải ngại ngùng hay lo sợ điều gì. Các Anh/chị cũng sẵn sàng chia sẻ hết những kiến thức, kinh nghiệm cho tôi mà không giấu giếm gì cả (như người ta vẫn thường bảo là giấu nghề ). Học viên đến từ rất nhiều vùng miền và tỉnh thành khác nhau, sở thích may vá cũng đã kết nối chúng tôi gần nhau hơn.
 
DEC – nơi có những Anh/Chị/Em rất tâm huyết với nghề.
 
Người đầu tiên tôi gặp ở DEC đấy là anh Quân, ấn tượng ban đầu về anh ấy là một người thân thiện, cách nói chuyện gần gũi, hiểu biết và chân thành khiến cho mọi người khi gặp anh ý lần đầu đều muốn trở thành ngay thành viên của DEC để có cơ hội tiếp xúc với anh ý nhiều hơn, và anh ý cũng có thể dành hàng tiếng đồng hồ để chia sẻ kinh nghiệm, định hướng cho những ai đang muốn bước chân vào nghề thời trang này.
Kế đến là chị Hằng – người mà tôi rất ngưỡng mộ, ngoài sở hữu “ vẻ đẹp không tuổi” (nhìn chị ý thì khó có thể đoán được chị ý sinh năm bao nhiu) thì ai đã từng nhìn thấy chị ý cầm bút diễn họa hay thiết kế 1 sản phẩm nào đó đều cảm thấy mê hoặc và ngưỡng mộ, hơn thế cách chị ý truyền lại cho các bạn học viên cũng cực kỳ dễ hiểu và cảm thấy yêu công việc mình đang làm hơn. Ngoài chuyên môn ra thì chị Hằng cũng rất giỏi trong lĩnh vực quản lý, kinh doanh.
 
Và 1 người cực kỳ quan trọng ở DEC đấy là “ cô giáo Thuận”– Với công thức cắt may dễ hiểu, chỉ bảo những đường may rất tận tình, nhẹ nhàng bạn ý đã giúp tôi và rất nhiều những học viên khác có được những sản phẩm ưng ý. Cô giáo này cũng rất đặc biệt so với những thầy cô tôi đã từng học – dù nắng hay mưa, ngày hay tối, học sinh nhiều hay ít (có những ca rất ít người học) thì bạn ý vẫn chăm chỉ đứng lớp và nhiệt tình giảng dạy cho mọi người, không hề nghỉ một buổi nào.
 
Ngoài ra, mỗi lần đến học tại DEC tôi còn được gặp và nói chuyện với những người làm việc ở đây, với mỗi người tiếp xúc mình lại học hỏi được thêm tý kinh nghiệm về may mặc hoặc cũng có thể chia sẻ nhiều vấn đề khác trong cuộc sống.
 
Sau hơn 2 năm gắn bó với DEC, tôi đã may được những sản phẩm xinh xinh cho mình và tặng bạn bè trong những dịp quan trọng như sinh nhật, đám cưới, … mỗi lúc xong 1 sản phẩm và được mặc nó hoặc nhìn niềm vui của người mặc nó trong lòng lại lâng lâng khó tả.
 
Hiện tại, do điều kiện công việc nên tôi đang phải tạm xa DEC một thời gian, hẹn ngày nào đấy tôi sẽ lại quay về DEC để học tiếp những gì chưa kịp học .
 
Nhớ DEC nhiều lắm !!!!