Tìm hiểu về Milan một trong 5 kinh đô thời trang lớn nhất thế giới

Khi nói về nước Ý thì các tín đồ ẩm thực sẽ tưởng tượng ra món Pizza và mì Spaghetti ngon nổi tiếng đang có mặt trên khắp thế giới. Các tín đồ du lịch thì hẳn khao khát một lần tận mắt được ngắm nhìn đấu trường La Mã cổ đại hùng vĩ và tháp nghiêng Pisa diệu kỳ. Các cô gái sẽ mê mệt bởi vẻ đẹp cực quyến rũ và mạnh mẽ của đàn ông Ý. Còn các con chiên tín đồ thời trang thì như thế nào nhỉ? Chắc hẳn không ai không biết đến Milan – thành phố được mệnh danh là kinh đô thời trang đầu tiên của thế giới. Hàng năm tại đây diễn ra rất nhiều sự kiện thời trang lớn thu hút sự quan tâm của tất cả giới trong nghề và những ai đam mê thời trang trên toàn cầu.

Milan tại sao lại nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng trên toàn thế giới về thời trang như vậy? Hôm nay chúng ta cùng khám phá đôi chút về “cái nôi” của ngành công nghiệp phù hoa này nhé.

milan-kinh-do-thoi-trang-the-gioi 9_zpsrkp0qiuq.jpg

Milan (Milano) (phát âm tiếng Ý: [miˈlaːno], phương ngữ Milano của tiếng Lombardia: Milan, [miˈlã] là một thành phố chính của miền bắc Ý, một trong những đô thị phát triển nhất châu Âu, và là thủ phủ của vùng Lombardia.

Milano là thành phố đắt đỏ thứ 11 trên thế giới cho những người làm công nước ngoài, và theo nghiên cứu năm 2010 được tiến hành bởi Economist Intelligence Unit, thành phố này có mức giá đắt đỏ thứ 12 thế giới. Môi trường kinh tế của thành phố này đã khiến nó là trung tâm tài chính và kinh doanh thứ 20 thế giới và thứ 10 châu Âu, Milano luôn được xem là một trong những thành phố nổi tiếng nhất thế giới.Với sự ảnh hưởng lớn trong thương mại, công nghiệp, âm nhạc, thể thao, văn học, nghệ thuật và truyền thông đại chúng, khiến Milano là một trong các thành phố alpha thế giới - thành phố toàn cầu. Siêu đô thị Lombard đặc biệt nổi tiếng về các cửa hiệu thời trang.

Milan, thành phố lớn thứ 2 của Ý, nổi tiếng bởi vẻ đẹp cổ kính   của các công trình kiến trúc vĩ đại như Thánh đường Duomo và trung tâm mua sắm lớn nhất nhì thế giới Vittorio Emanuele có mái che được làm bằng kính. Vì thế, không thể phủ nhận rằng nơi đây chính là cái nôi của thời trang, nơi sản sinh ra rất nhiều xu hướng ấn tượng trên thế giới.

milan-kinh-do-thoi-trang-the-gioi 7_zpsb1l8ndlh.jpg

Phong cách thời trang tại đây thật sự khác xa so với New York hay London. Đó là lý do vì sao Milan luôn nổi bật và trendy mỗi khi được giới mộ điệu nhắc đến. Nếu trang phục trên sàn diễn nhấn mạnh vào nét mới lạ, độc đáo thì những bộ ảnh streetstyle lại đề cao tinh thần, hơi thở của thời cuộc. Đến Milan, không khó để bạn có thể bắt gặp những fashionista dạo bước trong các bộ cánh nổi loạn nhưng vẫn tôn lên nét thời thượng, phá cách đậm chất Ý.

milan-kinh-do-thoi-trang-the-gioi 4_zps1a9mk6x4.jpg

milan-kinh-do-thoi-trang-the-gioi 3_zpsz9ykfn38.jpg

milan-kinh-do-thoi-trang-the-gioi 2_zpsavkgpyrb.jpg

milan-kinh-do-thoi-trang-the-gioi 1_zps9gtvvucw.jpg

Ngay ở thời trung cổ, Milan đã là một nhà máy thời trang chuyên sản xuất các mặt hàng cao cấp như giày dép, trang phục, áo choàng và đồ trang sức.Cho tới bây giờ, Milan là nơi có hơn 12.000 công ty thời trang, 800 phòng trưng bày và 6.000 cửa hàng, bao gồm các thương hiệu hàng đầu như Armani, Prada, Valentino và Versace và Dolce & Gabbana … Mario Prada nhà sáng lập của hãng thời trang nổi tiếng Prada, đã được sinh ra tại đây đã góp phần xây dựng nơi đây thành một trong những kinh đô thời trang của thế giới. Thành phố này cũng tổ chức Tuần lễ Thời trang Milan  một trong những sự kiện thời trang quan trọng nhất trên thế giới.

milan-kinh-do-thoi-trang-the-gioi 10_zpshrzi5akz.jpg

milan-kinh-do-thoi-trang-the-gioi 5_zpsl2ono8ow.jpg

Milan là nơi có một thị trường người mẫu cạnh tranh khốc liệt, nhưng đây cũng là một nơi tuyệt vời để bắt đầu lao vào sự nghiệp người mẫu trên sàn quốc tế.

milan-kinh-do-thoi-trang-the-gioi 11_zpssfwzshph.jpg

milan-kinh-do-thoi-trang-the-gioi 8_zpss3ar9ibr.jpg

DEC Design Education sưu tầm & biên tập.
#DEC : " Học để trở thành chuyên nghiệp "