Học vẽ thời trang có khó không và nên bắt đầu từ đâu

Không biết mình không có năng khiếu liệu có theo đuổi được nghề thời trang không nhỉ, liệu một người chưa cầm bút vẽ bao giờ hầu như không biết gì về vẽ thì có theo đuổi được đam mê thiết kế thời trang không vậy?  Đây cũng là một trong những câu hỏi mà hầu hết các bạn không biết vẽ đều băn khoăn vậy có lời giải nào cho những chủ đề này không ?
 
hoc-ve-dien-hoa-thoi-trang-co-kho-khong-va-nen-bat-dau-nhu-nao 4_zpss2llhryy.jpg
 
Vẽ vốn là rào cản mà tất các các bạn không có năng khiếu, chưa cầm bút vẽ đang còn e sợ. ( quan niệm vẽ cần năng khiếu vẫn còn ám ảnh chúng ta )  
 

Vẽ  thời trang là gì ?  Tại sao lại phải học vẽ ?: 

 
 " Vẽ " là phương tiện duy nhất giúp bạn truyền tải ý tưởng. Không quan trọng là nguệch ngoạc hay trau chuốt, chỉ cần bạn và người khác hiểu chính xác được nó, bạn đã đi được nửa đường. Bên cạnh đó, bạn cần phải  chú ý thêm đến tỉ lệ, bố cục của mẫu phác thảo.  ( Ngoài ra nếu bạn có thể diễn hoạ đẹp thì quá tốt rồi )
 
pham-biet-giua-khai-niem-ve-dien-hoa-va-ve-phac-thao-thiet-ke-trong-thiet-ke-thoi-trang 4_zpsl2uifgyy.jpg
Những phác thảo thiết kế (fashion sketch) cá tính của NTK Alexander Mc Queen
 
Đĩnh nghĩa :  " Vẽ là một kỹ năng trong nghề thời trang giúp bạn tuyền tải ý tưởng của mình
 
Thuần tuý những thứ gì là kỹ năng thì các bạn đều có thể học được vậy nên vẽ không khó như bạn tưởng cái chúng ta cần là một phương pháp và một môi trường giảng dạy để chúng ta học tốt và hiểu biết rõ.  
 
Ai đó nói rằng bạn sẽ không thể chưa ? 

Nếu bạn đang gặp phải một số khúc mắc vui lòng click vào bài viết này để đọc " Giải đáp một số khúc mắc khi học vẽ thiết kế thời trang "
 
Nếu bạn cần động lực để theo đuổi giấc mơ của mình thì có thể xem video này :
 
 
 

Nên bắt đầu từ đâu đây ?

 
 " Khi học vẽ bạn nên tìm một đơn vị dạy vẽ diễn hoạ thời trang chuyên nghiệp để được đào tạo bài bản ngay từ đầu là tốt nhất "
 
Vì sao ? 
 
Có vô vàn các kiến thức trên mạng tràn lan dẫn chúng ta bị loạn & còn không biết bắt đầu từ đâu. Có khi mình nhu cầu của bạn là A nhưng lại học thành B C D E với đến A không đúng trọng tâm dẫn đến mát thời gian & không đạt được mục tiêu như mình mong đợi. Tai hại nhất là hiểu sai mục đích khi học vẽ thiết kế thời trang.
 
Việc tự học khi chưa biết gì chỉ dẫn chúng ta đến một câu chuyện vòng vèo và không có hồi kết. Không biết bắt đầu ở đâu và kết thúc ở đâu ( Nếu bạn chịu khó tìm tòi thì cũng sẽ vẽ được thôi, nhưng khá là mất thời gian nếu bạn mù tịt & không có thời gian tìm hiểu nhiều ).  
 
Vậy hẳn là việc đầu tiên chúng ta là phải tìm một nơi dạy về vẽ diễn hoạ thời trang thật tốt rồi.. và " Học thiết kế thời trang DEC " là một trong nhưng nơi đào tạo chuyên nghiệp mà các bạn có thể tin tưởng và gửi gắm để có thể bắt đầu cuộc hành trình của mình từ bước đầu tiên  ."
 
Nào theo chân chúng mình bóc tách khoá hoc này ở DEC nhé!
 
hoc-ve-dien-hoa-thoi-trang-co-kho-khong-va-nen-bat-dau-nhu-nao 1_zpsnua6rp0i.jpg
 
Thông tin về khoá học này bạn có thể kéo xuống để tham khảo ở link phía cuối bài nhé :

- Đến học tại DEC, nếu bạn là một người  " mù tịt " & " chưa cầm bút " thì hẳn việc học cầm bút và cách sử dụng bút bài bản sẽ được bắt đầu từ đây. Xong rồi các bạn sẽ đến học các bài cơ bản tiếp theo cứ như bóc bỏ hành vậy cứ từng tí từng tí một!
 
- Rèn luyện cách cầm bút, nâng cao những cảm nhận ở đầu ngón tay , cổ tay hay cách sử dụng cánh tay :
 
- Ngoài việc bạn có thể phác hoạ hay mô tả những ý tưởng trong trong đầu bạn sẽ được học cơ bản về giải phẫu & tỷ lệ cơ thể người để phục vụ tốt khi bạn bắt đầu học chuyên sâu hơn về Draping, Cắt may hay thâm chí là tạo dựng một phom dáng trong khoá SÁNG TÁC TẠO HÌNH TRANG PHỤC. Có gốc bài bản và hiểu cơ thể người giúp bạn làm điều đó một cách dễ dàng hơn. 
 
 
hoc-ve-dien-hoa-thoi-trang-co-kho-khong-va-nen-bat-dau-nhu-nao 2_zpsp2lp0663.jpg
Bài diễn hoạ thời trang tả chất của DECer
 
Nâng cao cảm nhận về trang phục trong quá trình học để có những nét vẽ cuốn hút hơn. Thêm một chút diễn hoạ gương mặt để cho các bài vẽ của mình lôi cuốn hơn nhé, chắc hẳn một bản vẽ đẹp & chuẩn sẽ tốt hơn rất nhiều một bản vẽ nghệch ngoạc đúng không nào !! 
 
 
 
 
hoc-ve-dien-hoa-thoi-trang-co-kho-khong-va-nen-bat-dau-nhu-nao 3_zpsgvzkh3kv.jpg
Diễn hoạ gương mặt của DECer  Mít & Tonic 
 
Học thêm một chút vẽ màu nữa là bạn đã có một bài vẽ chả khác gì dân chuyên nghiệp rồi 
 
- Để có một bản diễn hoạ " chuẩn " & " đẹp" đòi hỏi bạn phải học nhiều hơn 7 hay 15 buổi . Ôi không sao, khoá học này ở DEC tận 200 buổi kia mà . Hình thức học ở đây cũng khá thú vị, bạn có thể học hơn 200 buổi hoặc ít hơn 200 buổi tuỳ thuộc vào khả năng của bạn. Tất cả các thành viên ở đây từ bạn yếu tới bạn biết vẽ khi kết thúc khoá học đều đạt được chất lượng tốt như nhau.
 
Một thứ đảm bảo chắc nịch cho thời gian mà bạn đầu tư !
 
Thông tin về khoá học : diễn hoạ thời trang  bạn có thể tham khảo ở đây.