Màu đỏ - biểu tượng của đam mê

 
 

Ý nghĩa của màu đỏ 

 
Màu đỏ là một trong những màu được nhiều người yêu thích nhất, là màu cực kỳ nổi bật. 
 
Theo quan niệm người ta coi màu đỏ là màu của lửa và máu - sinh lực và năng lượng tối cao, nó là biểu tượng cho các siêu anh hùng của Hy Lạp. 
 
mau-do 2_zpsxocpntmx.jpg
 
Màu đỏ đậm cho ta cảm giác của sự quyết tâm mạnh mẽ, sự lãnh đạo, dũng cảm. Ở một sắc thái khác nó cũng đem đến cho ta cảm giác sự giận dữ tột độ, sự đe dọa, nguy hiểm và chiến tranh. Màu đỏ còn cho ta cảm giác của sự thụ hưởng, đam mê, nhạy cảm và tình yêu.

Màu đỏ làm cho những người nhìn nó cảm thấy nóng hơn.
 

Màu đỏ trong thời trang

 
mau-do 1_zps7zmkcgss.png
 
Trong thế giới thời trang, màu đỏ dường như không bao giờ bị lãng quên, cho dù bánh xe thời trang có xoay chuyển bao nhiêu vòng đi chăng nữa.
 
mau-do 11_zpsuhcrxuoy.jpg
 
Thể hiện sự quyền lực và sự mạnh mẽ, trang phục đỏ chứng tỏ rằng chủ nhân chẳng hề ngại trở thành trung tâm chú ý và thể hiện bản thân. Nó cũng chỉ ra rằng bạn là một người sôi nổi, tham vọng, tuy nhiên ham muốn chứng tỏ mình lại gây khó khăn trong việc hợp tác làm việc nhóm. Một số nghiên cứu đã khẳng định, khi chọn mặc màu đỏ, bạn không chỉ thu hút người khác mà cả chính bạn cũng cảm thấy mình quyến rũ hơn. Màu đỏ chính là màu bắt mắt và sống động nhất trong số các gam màu. Ở nó là sự kết hợp hoàn hảo giữa sự sôi nổi, năng động của tuổi trẻ với vẻ hấp dẫn, gợi cảm của những quý cô xinh đẹp. 
 
mau-do 5_zpsvi9csows.jpg
 

Sắc đỏ tươi - sành điệu, thời thượng

 
mau-do 8_zpssmcgzcxr.jpg
 
Đỏ cam dịu dàng
 
mau-do 6_zpsracqbgkk.jpg
 
Đỏ burgundy
 
mau-do 9_zpsyff3u6z2.jpg
 
Sắc đỏ này được biết đến với tên gọi đỏ tía hay đỏ rượu vang, là sự kết hợp đầy ma lực giữa vẻ tươi tắn rực rỡ của màu đỏ ruby và nét cổ điển quý phái của đỏ tràm. Đỏ burgundy thu hút người nhìn bởi vẻ huyền bí, lịch lãm, sang trọng mà không kém phần cá tính.
 
mau-do 7_zpsenemlmkj.jpg
 
Đỏ oxblood
 
Không rực rỡ như đỏ tươi hay đỏ cam, dễ ứng dụng như đỏ burgundy; đỏ oxblood thẫm hơn, mang đến sự tinh tế, sang trọng ở một đẳng cấp khác. Với gam màu này, bạn sẽ hài lòng với vẻ ngoài quyến rũ, pha chút bí ẩn đầy cuốn hút.
 
mau-do 10_zpsgwe2bdsz.jpg

DEC Design Education sưu tầm & biên tập.
#DEC : " Học để trở thành chuyên nghiệp "