Màu vàng thời thượng

Ý nghĩa của màu vàng

 
Màu vàng mang ý nghĩa lạc quan, đầy sức sống, vui tươi, ấm áp, giàu sang, sung túc, thịnh vượng. Đó là những tính chất thường thấy của mặt trời và kim loại vàng, vậy nên người xưa đã gán cho màu vàng ý nghĩa tương tự.
 
mau-vang 9_zpsmngyh90x.jpg
 
Nếu như mắt người nhìn có thể nhìn màu xanh lá dưới nhiều cấp độ khác nhau, thì mắt người lại chọn màu vàng là màu nổi bật dễ nhận ra nhất nếu nhìn giữa một biển màu. Mới đầu, khi nhìn màu vàng, ta cảm thấy nhẹ nhàng, dễ chịu, nhưng sau đó nhanh chóng trở nên nhức mắt. Sự giàu sang cũng vậy, ban đầu khi đạt được ta dễ dàng cảm thấy hạnh phúc tột bậc, nhưng sau đó có thể nảy sinh nhiều vấn đề rắc rối.
Trong nền văn hóa Ai Cập và Trung Quốc, nơi thánh thần được đồng hóa với hình ảnh mặt trời, thì màu vàng cũng trở thành màu “cao giá” nhất, chỉ dành cho hoàng gia và tôn giáo.
 

Sắc vàng trong thời trang

 
 mau-vang 16_zpskdvzt03p.jpg
 
Trong thiết kế, màu vàng tươi tạo một cảm giác đầy năng lượng, tích cực và vui tươi. Màu vàng nhạt tạo cho chúng ta một cảm giác vui vẻ, thanh bình hơn là màu vàng tươi. Màu vàng sẫm đôi khi có thể nhìn cổ xưa, mang lại một cảm giác của sự vĩnh cửu.
 
 mau-vang 10_zpsib60z6sz.jpg
 
Năm 2018 dường như sắc vàng được lòng không ít quý cô khi liên tục được xuất hiện trên khắp mọi nơi. Một mùa hè tràn ngập ánh nắng vì thế màu vàng  là một màu sắc không thể nào bỏ qua được và trở thành đỉnh cao xu hướng cho mùa hè năm 2018.
 
 mau-vang 12_zpsycncuqrb.jpg
 
Cùng là màu vàng nhưng có hơn hàng chục loại tông khác nhau, từ vàng mù tạt, vàng nghệ hay vàng primrose đến vàng pastel…tha hồ cho các nàng lựa chọn tùy theo phong cách và cá tính. Sắc vàng không kén màu da cũng như không quá khó để phối hợp với các phụ kiện đi kèm.
 
mau-vang 15_zpsvnvbkqu7.jpg
 
Vàng mù tạt hoàn toàn không phải gam màu xa lạ đối với các tín đồ thời trang. Sắc vàng xỉn thú vị này đã từng lên ngôi và gây sốt từ Tây sang Đông. Nhân vật này đã trở thành một trong những gam màu được giới trẻ Việt nói riêng và châu Á nói chung ưu ái nhất vào hè năm 2018. 
 
mau-vang 17_zpsgepwqts6.jpg
 
mau-vang 13_zpsxvroynqi.jpg
 
Những món phụ kiện nhỏ xinh màu vàng mù tạt như mũ, túi, giày cũng là mảnh ghép hoàn hảo khi bạn muốn nhấn nhá chút rực rỡ, tươi tắn cho set đồ màu trung tính của mình.

DEC Design Education sưu tầm & biên tập.
#DEC : " Học để trở thành chuyên nghiệp "