Màu xanh lá – sức sống mãnh liệt

Ý nghĩa của màu xanh lá 

 
Màu xanh lá cây là màu của thiên nhiên, nó có mặt ở khắp mọi nơi trong tự nhiên. Tượng trưng cho sức sống, sự phát triển, hòa thuận, tươi mát và màu mỡ. Màu xanh lá là gam màu lạnh, nên khi sử dụng sẽ tạo cảm giác mát mẻ, thoáng đãng, cảm giác được thư giãn khi hòa mình cùng thiên nhiên.
 
- Màu xanh lá cây còn mang lại cảm xúc an toàn.
- Khi nhìn vào màu xanh lá luôn khiến con người ta phải vận động, suy nghĩ.
 
mau-xanh-la 4_zps30ruecnf.jpg
 

Xanh lá trong thời trang

 
Khi con người càng bị nhấn chìm vào trong guồng quay của đời sống hiện đại, đó là lúc con người ta càng muốn trở về với thiên nhiên, với những gì quen thuộc, gắn kết mà mẹ thiên nhiên đem lại”.
 
mau-xanh-la 3_zpscnbdjvju.jpg
 
Màu sắc trang nhã mang lại cho người mặc nét đẹp duyên dáng, màu xanh lá sẽ cho bạn một diện mạo rất trẻ trung năng động và đương nhiên không kém nổi bật.
 
mau-xanh-la 5_zpsvmeigmhy.jpg
 
Màu xanh lá mạ là gam màu trung tính và tính ứng dụng cao, có khả năng phối hợp với mọi tông màu từ tươi sáng cho đến những màu trầm. Mang đến sự nổi bật nhưng cẫn không kém phần thanh lịch cho người quý cô và quý ông khi xuất hiện.
Sau khi được Viện Pantone công bố  màu xanh lá là màu của năm 2017, lập tức được các thương hiệu thời trang danh tiếng nhất như Micheak Kors, Celine,…lăng xê triệt để trong bộ sưu tập mới của mình.
 
mau-xanh-la 2_zps61t9gisj.jpg
 
Xanh lá là lựa chọn hoàn hảo để thể hiện sức sống, sự tươi trẻ. Vây nên các thương hiệu nổi tiếng như Gucci, Christian Dior... không bỏ qua màu xanh trong các thiết kế Xuân Hè 2013.
 
 photo mau-xanh-la 6_zpsmyzliesd.jpg
 
mau-xanh-la 8_zpsur8wlyyb.jpg
 
Những mẫu chân váy màu xanh lá rực rỡ hút mắt sẽ là tâm điểm chú ý trên phố, biến bạn trở thành cô nàng nổi bật và không trùng lặp với ai. Một chiếc váy xanh chất liệu mỏng, nhẹ nhàng sẽ biến mùa hè của mình thành khúc ca ngọt ngào. 
 
mau-xanh-la 7_zpsekzwsvjq.jpg
 
Tuy nhiên nói về độ kén người, kén da của màu sắc trang phục nữ thì có lẽ xanh lá sẽ được xếp ở thứ hạng cao nhất. Những cô nàng sở hữu những bộ đầm váy đẹp màu xanh lá chắc chắn là một cô nàng liều lĩnh và cũng vô cùng tự tin về phong cách của mình. Bởi lẽ, những bộ cánh màu xanh lá dễ dàng khiến bạn từ nàng công chúa sang chảnh thành chú ếnh xanh "đáng yêu" trong Muppets.

DEC Design Education sưu tầm & biên tập.
#DEC : " Học để trở thành chuyên nghiệp "