Ý nghĩa của màu xanh dương

Ý nghĩa của màu xanh dương

 
Màu xanh dương là màu mà rất nhiều người yêu thích. Trong tự nhiên nó là màu của nước và bầu trời, và hiếm khi thấy trên các loại trái cây và rau củ.Hầu hết các tư liệu từ xưa đến nay đều đồng nhất màu xanh dương với ý nghĩa hòa bình và sự vững chắc, tin cậy. Một lý giải khá hợp lý cho điều này chính là bầu trời và đại dương. Màu xanh trong bao la của bầu trời cũng như sự tĩnh lặng khi nhìn từ xa của đại dương như những điều tồn tại bất biến, có thể khiến con người ta thư thái và phản ánh bản chất thật trong tâm hồn con người. 
 
mau-xanh-duong 5_zpsue5nyuwu.jpg
 
- Xanh dương đậm tạo cho ta cảm giác về sự tin tưởng, cơ quan công quyền, sự thông minh, phẩm giá.
- Xanh dương sáng tạo cảm giác mát mẻ, trong sáng, mạnh mẽ, độc lập.
 

Thiết kế thời trang với màu xanh dương  

 
nhung-dieu-can-biet-den-tu-thong-diep-mau-sac-trang-phuc 1_zpsnmdz1kmn.png
 
Màu xanh lam là màu duy nhất duy trì được chính mình khi phải đứng cạnh các màu khác… nó luôn luôn là xanh lam -  Raoul Dufy (1877-1953), Hoạ sĩ người Pháp theo trường phái Dã Thú (Fauvist).
 
mau-xanh-duong 1_zpshefvnkwj.jpg
 
Màu xanh dương được yêu thích vì thế bạn sẽ ít bị từ chối nếu sử dụng màu này. Hơn nữa, sử dụng màu xanh lam làm nổi bật thiết kế của bạn và sự kết hợp của nó với màu khác khiến thiết kế thêm sáng tạo. Màu xanh lam cũng là tông màu được nhiều stylish sử dụng nhất, chính vì vậy bạn có thể bắt gặp tông màu này ở khắp nơi. Vẻ đẹp màu xanh lam giúp các tín đồ thời trang thuận tiện phối đồ khi đi dạo phố hoặc dự tiệc.
   
mau-xanh-duong 2_zpsbmrgk8st.jpg
 
Trẻ trung, hiện đại lại mát mắt, những chiếc váy với tông màu xanh dương, đặc biệt là màu xanh navi hay màu xanh coban được các fashionista sử dụng khá nhiều. Và với trang phục màu này, bạn sẽ dễ dàng phối hợp với các gam màu khác mà vẫn được phong cách thời trang trẻ trung, sang trọng.
 
mau-xanh-duong 4_zps39hgplcb.jpg
 
mau-xanh-duong 6_zps3yj4i93q.jpg
 
Không quá sặc sỡ nhưng vẫn đủ bắt mắt, gam màu được "cưng chiều" nhất bởi vẻ thanh nhã, mát vẻ và dịu mắt, những bộ đồ này mang đến cho người đối diện cảm giác nhẹ nhàng hơn.
 

Điều thú vị khác về màu xanh dương

 
mau-xanh-duong 3_zpsgiomcroe.jpg
 
Màu xanh dương có lợi cho tinh thần. Mọi người sẽ làm việc có năng suất hơn trong phòng có màu xanh dương. Nó làm chậm sự trao đổi chất, tạo cảm giác êm đềm, thanh bình, nhẹ nhàng, thanh thản, yên tĩnh,… Những người yêu thích màu xanh dương thường là những người nhạy cảm, ôn hòa, dễ chịu, trầm tĩnh, có khả năng tập trung cao.
 
Màu xanh dương cho ta cảm giác nhẹ nhàng và dễ chịu, nhưng cũng dễ tạo ra cảm giác nhàm chán. Cũng như cuộc sống nếu quá bình yên, ôn hòa cũng sẽ vô vị biết bao.

DEC Design Education sưu tầm & biên tập.
#DEC : " Học để trở thành chuyên nghiệp "