Trắng và đen sắc màu kinh điển của thời trang

Đen được định nghĩa là sắc thái tối nhất trong bảng màu. Tông màu hấp thụ mọi tần số của ánh sáng mà mắt thường khó có thể nhìn thấy được, trong khi trắng hoàn toàn ngược lại. Màu trắng là đại diện của sự trung tính và thuần khiết. Gam màu trong sáng này được đưa vào thời trang ngày càng nhiều.
 

Lịch sử ra đời của sắc trắng và đen

 
trang-den-trhoi-trang 5_zps6rffjhx5.jpg
 
"Phụ nữ nghĩ về tất cả các màu sắc, mà quên đi những gam màu không sắc. Trắng và đen hội đủ tất cả vẻ đẹp cần có. Đó là sự cân đối hoàn hảo”.
- Coco Chanel  -
 
Vào thập niên 1920, Coco Chanel là nhà thiết kế góp nhiều công sức đưa sắc thái trắng đen vào thời trang. Đây được xem như hai gam màu gắn liền với nhà mốt Pháp trong suốt hàng chục năm.


Không bao giờ lỗi mốt

 
Xu hướng thời trang thay đổi theo từng mùa, nhưng sự kết hợp giữa hai gam màu trắng – đen thì không bao giờ bị “lỗi mốt”.
 
 photo trang-den-trhoi-trang 4_zpsbawr1izj.jpg
 
Rõ ràng là thời trang trắng đen không hề phân biệt tuổi tác, dù bạn ở độ tuổi nào đi chăng nữa, bạn vẫn có thể chọn cho mình một bộ trang phục vừa ý với 2 gam màu trên. Phong cách trắng – đen không quá nổi bật nhưng nó toát lên vẻ sang trọng, huyền bí của người phụ nữ.
Biên tập viên Liz Tilberis của tạp chí Vogue Anh từng nhận định, “Màu đen tạo ra sự tương phản giúp đường nét cơ thể hài hòa hơn. Chính vì thế, sắc thái này là vũ khí mạnh nhất của những người có thân hình mảnh mai”.

Dù là hàng hiệu đắt tiền hay sản phẩm bình dân, những món đồ đen trắng trông vẫn rất tinh tế. Ngoài ra, gam đen còn trở thành một lời tuyên bố mạnh mẽ về sự nữ quyền  trong thời trang.
 
trang-den-trhoi-trang 1_zpsgqw69ip1.jpg
 
Là một sắc thái trung tính, màu trắng rất dễ dung hòa với những tông khác trong bảng màu tự nhiên. Nhất là khi được kết hợp với sắc đen cá tính. Sự tương phản màu sắc sẽ tạo nên hiệu ứng thị giác mạnh mẽ trên toàn set đồ. Những trang phục sắc trắng có thể dễ dàng kết hợp cùng bất cứ xu hướng trang phục hay phụ kiện nào. Một cô gái nữ tính, năng động hay quyến rũ, cá tính đều phù hợp với những thiết tông màu trắng nhã nhặn.
 
trang-den-trhoi-trang 3_zps3r1lo0oc.jpg
 
Thanh lịch, đơn giản nhưng mạnh mẽ, sắc thái trắng đen luôn mang lại cảm giác thoải mái và tự tin cho người mặc dù ở bất cứ hoàn cảnh hay thời điểm nào. Chính vì thế, mà đen - trắng trở thành 2 sắc màu kinh điển của thời trang.

DEC Design Education sưu tầm & biên tập.
#DEC : " Học để trở thành chuyên nghiệp "