Tìm hiểu về màu neon

Màu neon là gì?
 
Màu neon (còn gọi là màu fluorescent hoặc màu phản quang) là những gam màu chói, cực bắt mắt và nổi bật như: vàng sáng, xanh nõn chuối, màu hồng rực và màu tím hồng ...
 
Mau-neon3_zpsvoendxa9.jpg
 
Điều gì giúp cho màu neon nhìn chói và sáng hơn màu bình thường? Bí mật nằm ở tia tử ngoại hay còn được biết đến như tia cực tím (Ultraviolet - gọi tắt là UV) tỏa ra từ Mặt Trời. Bước sóng của tia cực tím là quá ngắn - khoảng từ 400 đến 280 nanomet - không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Trên thực tế, sở dĩ chúng ta nhìn thấy được màu sắc do vật thể hấp thụ bước sóng của ánh sáng và phản xạ lại một trong số chúng vào võng mạc.
 
Thời trang với màu neon 
 
Mau-neon5_zpscpzgcech.jpg
 
Màu neon là một trào lưu xuất hiện từ thập kỉ 80.

Diện đồ neon không có nghĩa là bạn phải khoác neon lên người từ đầu tới chân. Như hầu hết các xu hướng khác, cách đơn giản nhất để đưa neon vào phong cách của bạn là những phụ kiện. Hãy sử dụng neon ở phụ kiện như giầy, túi sách, kính mắt, vòng đeo cổ…làm điểm nhấn hay chỉ một chi tiết màu neon.
 
Mau-neon4_zps9jwwcsvn.jpg
 
Những tông màu trung tính cũng bừng tỉnh sức sống khi có sự góp mặt của màu neon. Độ sáng của màu sắc sẽ phụ thuộc vào chất liệu cấu thành của trang phục.
 
Màu hồng neon rất dễ để phối cùng những tông màu neon khác, cũng như là màu sắc neon phổ biến nhất của trang phục hiện đại. Neon và đen, hai màu đối lập hoàn toàn trong thế giới màu sắc nhưng đó cũng  là cách phối táo bạo đáng để bạn thử nghiệm.
 
Mau-neon6_zpsgikuq0nk.jpg
 
Màu neon không kén người mặc, dù bạn da đen hay da trắng cũng có thể mặc những gam màu này. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc kĩ lưỡng khi diện tông màu táo bạo này.

DEC Design Education sưu tầm & biên tập.
#DEC : " Học để trở thành chuyên nghiệp "