Thiết kế Cửa sổ trưng bày

Vị trí trưng bày trên mặt tiền showroom là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo, thể hiện tuyên ngôn, đẳng cấp của một thương hiệu thời trang. Do vậy, chúng trở thành một hạng mục quan trọng của hoạt động marketing, góp phần quyết định hiệu quả của chiến dịch bán hàng.
 
cua-so-cua-hang-thoi-trang 1_zpsasd1ogri.jpeg
 
Đối với một nhà phân phối bán lẻ, gian trưng bày hàng hoá chính là bộ mặt và là ấn tượng ban đầu của doanh nghiệp trong mắt người tiêu dùng. Đây cũng là cách thức cạnh tranh đơn giản và dễ ứng dụng nhất mà bạn có thể thực hiện ngay. Điều này là dễ hiểu khi so sánh với việc bạn thường cảm nhận về quyển sách bởi bìa ngoài của nó, thì khách hàng cũng hoàn toàn có thể cảm nhận cửa hàng của bạn bởi những hình ảnh và cách thức trưng bày ngay từ ngoài cửa.
 
Thu hút từ cái nhìn đầu tiên
 
cua-so-cua-hang-thoi-trang 7_zps70rfxiu4.jpg 
 
Một sản phẩm chỉ có vài giây để thu hút sự chú ý của người mua. Do đó, yếu tố quan trọng hàng đầu trong trưng bày là sản phẩm phải được nhìn thấy dễ dàng. Muốn vậy thì trước tiên phải chọn đúng vị trí. Cho dù bao bì có bắt mắt đi chăng nữa nhưng nếu để sai vị trí, sản phẩm cũng không có khả năng được nhìn thấy. Vị trí lý tưởng là ngang tầm mắt của người tiêu dùng.
 
Windows View - Mặt tiền
 
Trưng bày bên ngoài tức là trưng bày cửa sổ (Window display). Tất nhiên, mục tiêu chính của nó là thu hút khách hàng vào cửa hàng. Ngoài ra, cách làm này cũng nhằm gởi đến khách hàng một thông điệp bằng hình ảnh về loại hàng hoá được bán trong cửa hàng và cũng để tạo nên một hình ảnh cho cửa hàng.
 
cua-so-cua-hang-thoi-trang 1_zpssdkytz43.jpg
 
Mặt tiền sẽ nói lên được phong cách của cửa hàng và hàng hóa mà bạn bày bán. Do đó, không chỉ cần ấn tượng thu hút khách mà còn phải phù hợp với phong cách mà cửa hàng bạn đang theo đuổi.
 
Bạn có thể chọn trang trí mặt tiền theo 2 hướng: làm nổi bật sản phẩm hoặc làm nổi bật bảng hiệu của mình. Đối với cách làm nổi bật sản phẩm bạn cần đầu tư đến Mix&match sản phẩm ấn tượng và trang trí phù hợp với concept bạn theo đuổi: theo mùa, sự kiện nhưng vẫn phải phù hợp khách hàng mục tiêu. Đối với làm nổi bật bảng hiệu, điều này sẽ tạo ấn tượng sang trọng, lịch sự cho khách hàng, do đó bạn cần tối giản trang trí nhưng vẫn phải đảm bảo sự trang nhã, cao cấp. 
 
cua-so-cua-hang-thoi-trang 2_zpsmqnfozi1.jpg
 
Ngoài việc làm cho khách hàng hiểu rõ loại hàng hoá mình bán, phong cách của cửa hàng, thì đó còn là nơi cung cấp những chương trình khuyến mại, hàng mới về… để gởi thông điệp chào mừng đến với khách hàng.
 
cua-so-cua-hang-thoi-trang 4_zpspmakwejj.jpg
 
Để thành công, trưng bày hàng hoá tại cửa sổ nên:
 
Truyền đạt nhanh cho khách hàng về lợi ích và giá cả của sản phẩm. 
 
Tác động đến tình cảm – động lực về tâm lý của khách hàng. Những hình ảnh, hàng hoá và công cụ dùng để trưng ra ngoài cửa kính phải thật chu đáo, đầy đủ thông điệp và nghiêm cấm việc nhếch nhác, tuềnh toàng hoặc bụi phủ đầy. Một khảo sát cho thấy, 60% người mua hàng sẽ chọn mẫu áo đang treo trên ma-nơ-canh phía ngoài và dù ngày nào họ cũng đi ngang qua, nhưng họ chỉ bước vào cửa hàng nếu thấy có hàng mới treo trên giá này.
 
Tạo nên sự mong muốn, khao khát có được sản phẩm ở khách hàng. Tức là phải xử lý sao cho hình ảnh của khách hàng được nổi bật lên.
 
cua-so-cua-hang-thoi-trang 6_zpsydexq8us.jpg
 
Phản ánh chính sách bán hàng và sản phẩm của cửa hàng (hình ảnh, đẳng cấp và cá tính). Đẳng cấp là thứ quan trọng. Hàng sang thì không cho phép chưng giá hoặc bảng giảm giá quá to. Hàng đại chúng thì cần tránh việc chất đống và làm bầy hầy phía trước gian hàng. Và một thứ “trưng bày” khác ngoài ý muốn: bãi giữ xe – nhân viên trông xe. Đó là ấn tượng đầu tiên và cũng là ấn tượng sau cùng của khách hàng khi bước chân vào một cửa hàng cần được chăm chút.
 
Tránh loè loẹt, nhiều chi tiết
 
Ít chi tiết trang trí hơn hoàn toàn có thể có nhiều tác dụng hơn khi tạo được ấn tượng đối với khách hàng. Một gian trưng bày lộn xộn với nhiều chi tiết thừa khiến khách hàng khó nhận ra chủ đề chính và mặt hàng bạn đang cần giới thiệu.
 
cua-so-cua-hang-thoi-trang 5_zpsgl2gh0fd.jpg
 
Với một người khách vô tình đi ngang qua cửa hàng của bạn, làm thế nào để họ phải dừng lại và bước vào? Điều đó phụ thuộc vào việc bạn có biết “trưng bày từ bên ngoài” hay không.
 
cua-so-cua-hang-thoi-trang 8_zpsycqx5pf7.jpg
 
DEC Design Education sưu tầm & biên tập.
#DEC : " Học để trở thành chuyên nghiệp "