Phân biệt giữa các hình thức vẽ diễn họa thời trang trên máy

Chúng ta đã biết khái niệm về Vẽ diễn họa thời trang trên máy, tuy nhiên đó chỉ là bề nổi mà các bạn còn chưa hiểu thật sự có rất nhiều hình thức và công cụ hỗ trợ Vẽ diễn họa thời trang trên máy và mỗi hình thức sẽ đem lại những tác dụng khác nhau.
 
Phân biệt các hình thức vẽ diễn hoạ trên máy
 

Hình thức 1:


''Sức mạnh nằm ở việc hỗ trợ thiết kế một cách thực dụng nhất khi xây dựng ý tưởng và đưa ra sự lựa chọn. Hỗ trợ một số phần trang trí sản phẩm khi mang đi sản xuất cực mạnh.'
 
Vẽ Diễn họa trên máy vi tính, laptop sử dụng phần mềm tạo ra các file vector như: Corel Draw, Adobe Illustrator. Tuy nhiên, có chút ưu nhược điểm khác nhau giữa Corel Draw và Adobe Illustrator như sau: 
 
- Corel Draw cài nhẹ máy hơn nhiều nên đối với các bạn sẽ đỡ phải đầu tư máy “khủng” tốn kém,  vẽ xong File cũng nhẹ hơn vẽ trên  Adobe Illustrator rất nhiều. Phần mềm vô cùng thân thiện, dễ học, sử dụng nhàn.
 
-  Adobe Illustrator vì thuộc nhà Adobe nên có chút giống Adobe Photoshop vì thế  hiển thị khi làm việc mượt mà hơn, các hiệu ứng cũng hỗ trợ nhiều hơn về phần chất liệu. Chính vì hiệu ứng nhiều hơn nên dùng nặng hơn, học và sử dụng cũng phức tạp hơn. Đòi hỏi đầu tư nhiều tài chính hơn cho máy móc, thiết bị.
 
*** Tuy nhiên, vẽ diễn họa trên 2 phần mềm này thì kết quả sau sẽ tương tự nhau cả thôi. Một ưu điểm rất lớn, “bá đạo nhất” và cũng là lí do mà các bạn nên dùng 1 trong 2 phần mềm này đó chính là chúng tạo thành file vector chuyên nghiệp và chúng ta có thể sử dụng luôn các file vector trang trí trang phục để: in vải chuyển nhiệt, in lưới, thêu máy, cắt laze....
 
Thành thạo các phần mềm như Corel giúp bạn làm việc nhanh hơn
 
File có thể dùng luôn để in vải chuyển nhiệt
 
In vải đục hoạ tiết lade rất nhanh tiện lợi
 
... in lưới, thêu máy, cắt laze....
 

Hình thức 2:


'Sức mạnh không đối thủ ở việc diễn họa, minh họa, làm phác thảo cũng rất nhanh. Nhưng khó khăn khi sửa đổi bản vẽ vì quá phức tạp, mang tính hình thức cũng như thể hiện cao.'
 
Vẽ Diễn họa trên máy vi tính, laptop sử dụng phần mềm xử lý ảnh chuyên nghiệp  Adobe Photoshop kết hợp với  Bảng vẽ điện tử. 
 
- Ưu điểm: có thể tạo ra các bản vẽ rất chuyên nghiệp, bắt mắt như  thật, ngoài ra có thể chỉnh sửa thoải mái vì là ứng dụng chỉnh sửa ảnh nổi tiếng.
 
- Nhược điểm:  Đòi hỏi phải học sử dụng chuyên nghiệp nên phức tạp. Thiết bị chất lượng cấu hình tốt nên chi phí đầu tư cao, phát sinh kinh phí mua bảng vẽ điện tử giá không hề rẻ.  Thời gian học phần mềm lâu, thích nghi sử dụng bảng vẽ khá khó vì tay cầm bút một nơi, mắt lại quan sát một nẻo.
 
*** Kết quả tạo ra file ảnh, các file họa tiết trang trí trang phục chỉ in được chuyển nhiệt ra vải chứ không  in lưới, thêu máy, cắt laze được như Hình thức 1.
 
Adobe kết hợp với bút vẽ điện tử
Adobe Photoshop kết hợp với  Bảng vẽ điện tử. 
 

Hình thức 3:

 
Vẽ Diễn họa trên các thiết bị  Di động thông minh như : 
 
- Máy tính bảng  Ipad Pro kết hợp với Ipen
- Máy tính bảng  Galaxy Tab + Spen có sẵn
- Điện thoại  Galaxy Note + Spen có sẵn
 
Chỉ  cần biết vẽ tay và cài ngay 1 ứng dụng vẽ trên Istore hay CH Play là các bạn có thể bắt đầu vẽ diễn họa trên các thiết bị này rồi. Ưu điểm thì quá rõ, không cần phải học sử dụng phần mềm, vẽ gần như cách truyền thống trên giấy, không tốn kém gì ngoài tiền mua thiết bị di động, không phải mua giấy bút, màu...v...v...Luôn mang được theo người vô cùng tiện lợi. Nhược điểm: Màn hình điện thoại thì hơi nhỏ chút. Người dùng luôn có cảm giác chưa chuyên nghiệp như khi sử dụng máy tính. Chúng tôi cho rằng đó chỉ là cảm giác.
 
*** Kết quả tạo ra file ảnh để xem chơi chứ không  in được ra vải, in lưới, thêu máy, cắt laze được như Hình thức 1.
 
phan-biet-cac-hinh-thuc-ve-dien-hoa-thoi-trang-tren-may 5_zps2dlqsypx.jpg
 
Căn cứ theo 3 hình thức diễn họa trên, DEC mong rằng đã làm rõ những khúc mắc bấy lâu của các bạn. Không có gì là tuyệt đối, chỉ do nhu cầu công việc mà các bạn sẽ lựa chọn cách nào cho phù hợp với mình nhất. Các DECer lâu năm thì sẽ thường thông thạo Hình thức 1 và 3. 
Chúc các bạn có sự lựa chọn đúng đắn !
 
#DEC: "Học để trở thành chuyên nghiệp"