Công việc của thực tập sinh ngành thời trang có thể không hấp dẫn như bạn nghĩ

Là một thực tập sinh thời trang, bạn cần chuẩn bị sẵn tâm lý rằng công việc thực tập trong ngành thời trang có thể không hấp dẫn vào những ngày tháng sơ khởi. Hiểu rõ điều đó giúp chúng ta cảm thấy thoải mái với những trải nghiệm trước mắt, cũng như biến khó khăn bạn vượt qua sẽ trở nên có giá trị hơn.
 
Công việc thực tập trong ngành thời trang thường khá chung chung và không hào nhoáng như mọi người vẫn nghĩ. Đa phần, thực tập sinh mới có thể bắt đầu làm từ những nhiệm vụ được giao không liên quan đến thời trang.
 
Công việc của một thực tập sinh trong ngành thời trang
 
Thực tập sinh ngành thời trang thường có cơ hội được tới thăm các nhà máy sản xuất hàng may mặc và xem quy trình hoạt động thực tế.
 
cong-viec-cua-thuc-tap-sinh-thoi-trang 6_zpspj1i3lcz.jpg
 
cong-viec-cua-thuc-tap-sinh-thoi-trang 4_zpsukdvd3ok.jpg
 
Tìm hiểu cách chọn và kết hợp mẫu vải, nút và bất kỳ phụ liệu may mặc nào để tạo ra những thiết kế mang tính độc đáo.
Tìm hiểu các thông tin chi tiết về quần áo, phụ kiện, giày dép và cách để nắm bắt xu hướng, phong cách mới nhất trong lĩnh vực thời trang.
Được tạo ra các thiết kế sơ khởi và tham gia vào quá trình sáng tạo cho đến việc trình làng một sản phẩm hoàn chỉnh.
 
 cong-viec-cua-thuc-tap-sinh-thoi-trang 5_zpsk2b0uv1e.jpg
 
Tìm hiểu sâu thêm về khía cạnh kinh doanh của ngành thời trang.
Khả năng được hỗ trợ công việc chụp ảnh, viết bài cho tạp chí, tham gia các công tác hậu trường show trình diễn thời trang hoặc lên chiến dịch quảng cáo sản phẩm.
Được tăng cơ hội cọ sát làm việc trong các phòng trưng bày thời trang. Nơi đây thường tập hợp đầy đủ mọi dòng quần áo và phụ kiện thiết kế được bán cho cửa hàng, trung tâm thương mại và trực tuyến.
 
cong-viec-cua-thuc-tap-sinh-thoi-trang 3_zpsqkkwinxg.jpg
 
Thời trang, giống như các ngành công nghiệp khác, đòi hỏi những người quan tâm đến lĩnh vực này cần nhiều thời gian tìm tòi, nghiên cứu nội dung từ ban đầu.
 
Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể chọn làm việc cho công ty thời trang hoặc trở thành một nhà thiết kế độc lập. Bên cạnh đó, công việc thiết kế tự do (freelance) cũng là một lựa chọn khá được ưa chuộng gần đây. Khi đó, người làm không bị lệ thuộc thời gian hoặc ý kiến cấp trên, mà họ còn có thể tạo ra lượng khách hàng riêng, bằng việc thiết kế ra các mẫu mã thời trang và làm theo ý khách hàng. Ngoài công việc thiết kế, còn có nhiều nghề nghiệp khác mà những người yêu thời trang có thể thử sức, ví dụ: bán hàng thời trang, sản xuất tiếp thị, báo chí thời trang hoặc vị trí khác của doanh nghiệp như trở thành người mua (buyer) toàn bộ lượng sản phẩm cho những trung tâm thương mại lớn hoặc cửa hàng nhỏ.
 
 cong-viec-cua-thuc-tap-sinh-thoi-trang 2_zps64dwrfiz.jpg


DEC Design Education sưu tầm & biên tập.
#DEC : " Học để trở thành chuyên nghiệp "