Tìm hiểu về vải chinos

Vải chinos là một loại vải nhẹ và mát tương tự như vải kaki. Tên gọi này có nguồn gốc từ tiếng Tây Ban Nha. “Chinos” ám chỉ xuất xứ của loại vải này.
 

Lịch sử của vải chinos

 
Lịch sử của vải chinos
 
Lịch sử của vải chinos bắt nguồn từ cuộc chiến tranh giữa Tây Ban Nha và Mỹ. Tại thời điểm đó toàn bộ quân phục của Mỹ đều được may ở Trung Quốc theo kiểu dáng và chất liệu quân phục Anh. Tuy nhiên những người Trung Quốc họ không thể sao chép y hệt vì thiếu vải, cho nên những bộ quân phục của lính Mỹ được may đơn giản hơn, không có đường xếp ly hoặc không  túi. 
 
Vải chinos được mang trở lại Mỹ sau chiến tranh. Vẫn nhiều lính Mỹ tiếp tục mặc chiếc quần chinos sau khi trở về quê nhà.  Nhưng chúng chỉ phổ biến khi sinh viên mặc đến trường trong những bộ cánh thời trang và kiểu cách làm từ vải chinos.  
 

Đặc điểm của vải chinos

 
Đặc điểm của vải chinos
 
Vải chinos được làm từ chất liệu cotton dệt chéo (cotton twill trousers) với mật độ sợi cotton rất dày và chắc. Một sự khác biệt lớn giữa chinos với kaki là chinos nhẹ và mát hơn, phù hợp với thời tiết nắng nóng nơi các quân lính chiến đấu. So với kaki, chinos nhiều màu sắc hơn. Những trang phục làm từ vải chinos mang tính thời trang cao, không phù hợp với hoạt động mạnh.
 

Thời trang với quần chinos

 
Quần chinos luôn được ưa chuộng vào mùa Hè và mùa Thu, khi thời tiết nóng và bạn có thể thay thế linh hoạt với quần jeans. Kiểu quần này dễ dàng phối cùng  áo blazer và sơmi button-down để tạo phong cách thời trang trí thức trẻ trung hoặc giản dị, thể thao hơn với áo thun trắng và áo polo.
 
Quần chinos ống rộng: 
 
Quần chinos ống rộng
 
Quần ống rộng tạo nên sự cân bằng cơ thể tự nhiên giữa phần thân trên và chân. Phần gấu quần xắn cao không chỉ mang lại sự thoải mái mà còn giúp mọi người hiểu rằng bạn là một chàng trai thời trang có chủ đích. Hãy tránh quần ống rộng nếu bạn có chiều cao khiêm tốn.
 
Quần slim-fit: 
 
Quần vải chinos dáng slim-fit
 
Đối với quần chinos phong cách casual, sự thoải mái là điều rất đáng để theo đuổi. Chinos dáng slim-fit là item cơ bản nhất khi bạn có thể mặc chúng với bất cứ thứ gì trong tủ đồ. Ngoài ra, chinos dáng đứng (straight) xắn gấu hơi quá mắt cá chân cũng tạo nên một phong cách casual rất “chất”.Vừa vặn để tôn vinh đường nét cơ thể nhưng vẫn đảm bảo sự thoải mái khi vận động là ưu điểm của phom quần slim-fit. Đây là kiểu quần hoàn hảo cho các chàng , các nàng  thường xuyên di chuyển nhưng vẫn muốn giữ phong cách thời trang cao cấp.
 
Quần ống đứng: 
 
Quần chinos ống đứng
 
Quần ống đứng là sự giao thoa giữa quần ống rộng và quần slim-fit. Những quý ông có bắp chân to thường tránh quần sim-fit, vì thế mà bỏ lỡ những chiếc quần có kiểu dáng đẹp. Đây là lúc bạn có thể tìm đến loại ống đứng. Kiểu quần này cho phép ống quần rộng vừa phải để vừa thoải mái, cân bằng mà vẫn tạo được phom dáng lịch sự.
 
Vải chinos - quần ống đứng
 
DEC Design Education sưu tầm & biên tập.
#DEC : " Học để trở thành chuyên nghiệp "