Những nguyên tắc thời trang “lỗi thời”

Từ chối đầm maxi vì bạn không có chiều cao ấn tượng
 
nhung-nguyen-tac-thoi-trang-noi-thoi 3_zpswqjfri6k.jpg
 
Những người có chiều cao khiêm tốn thường được khuyên là không nên diện đầm hay váy maxi vì chúng sẽ làm bạn trông thấp hơn đi. Hay đầm maxi không dành cho người có chiều cao khiêm tốn.
Sự thật là các cô gái có dáng người thấp bé vẫn có thể diện đầm dài. Bí quyết mặc đẹp ở đây là chọn trang phục đúng kích cỡ hoặc tìm đến một nhà may uy tín để có trang phục vừa vặn với cơ thể. Ngoài ra, đừng quên giày cao gót hay giày đế xuồng để trông cao ráo hơn.
 
Nâu và đen không nên đi cùng nhau
 
nhung-nguyen-tac-thoi-trang-noi-thoi 2_zpsqq5eik79.png
 
Nhiều người quan niệm rằng màu đen và nâu thường không phù hợp khi diện cùng nhau. Thực tế bộ đôi màu sắc này không quá kén người mặc, từ màu da đến vóc dáng hay số tuổi. Chỉ cần một chút nhấn nhá với phụ kiện hay kết hợp nhiều chất liệu, bạn hoàn toàn có thể tạo ra bộ cánh ấn tượng chỉ với hai gam màu trung tính này.
 
nhung-nguyen-tac-thoi-trang-noi-thoi 4_zpsyabhlo7f.jpg
 
Túi xách và giày luôn cùng tông màu
 
nhung-nguyen-tac-thoi-trang-noi-thoi 2_zpszfhg3em8.jpg
 
Nguyên tắc thời trang túi xách và giày phải luôn cùng tông màu được cho là khá bảo thủ. Không phủ nhận sự đồng bộ, hài hòa của bộ đôi này mang lại nhưng sự tương phản lại mang đến điểm nhấn khác biệt, ấn tượng hơn cho trang phục của bạn. Thời trang luôn thôi thúc mọi người bứt phá và sáng tạo, hãy biến những khuyết điểm thành ưu điểm.
 
Sử dụng cùng lúc phụ kiện vàng và bạc
 
nhung-nguyen-tac-thoi-trang-noi-thoi 1_zpsycvu41dw.png
 
Có thể bạn được nhận những lời khuyên rằng không nên kết hợp cùng lúc những phụ kiện hay trang sức vàng và bạc với nhau. Tuy nhiên, nó sẽ đem lại cho bạn kết quả khá thú vị đấy.
Bạn cũng có thể phối các loại chất liệu khác nhau như các thể loại vàng: vàng hồng, vàng hay vàng trắng.
 
Không mặc trang phục da vào mùa hè
 
nhung-nguyen-tac-thoi-trang-noi-thoi 8_zpskpyvdyzc.jpg
 
Da là chất liệu khá nặng và dày, thế nên người ta thường không cho nó là lựa chọn dành cho mùa Hè. Tuy nhiên, hãy thử kết hợp áo khoác da bên ngoài chiếc đầm hoa nữ tính hoặc có thể diện quần shorts da với áo crop top, bạn sẽ thấy hiệu ứng đối lập ấn tượng mà nó mang lại.
 
Quần sweatpants chỉ dành để mặc ở nhà
 
nhung-nguyen-tac-thoi-trang-noi-thoi 5_zpsbhifsdlb.jpg
 
Quần bó sát (sweatpants) luôn được xem là món đồ thích hợp cho những ngày bạn cần sự thoải mái tại nhà. Nhưng thời trang năm qua đã cho chúng ta thấy xu hướng thể thao đang lên ngôi mạnh mẽ. Nói cách khác, quần thể thao hoàn toàn có thể làm một bộ trang phục hợp thời trang.
 
nhung-nguyen-tac-thoi-trang-noi-thoi 7_zpsk9fromu3.jpg
 
nhung-nguyen-tac-thoi-trang-noi-thoi 6_zpsqbtoisk2.jpg
 
Xu hướng cá tính này không quá khắt khe về phong cách, từ nữ tính cho đến độc đáo, riêng biệt. Để tránh bị “lạc quẻ”, hãy tinh tế trong việc lựa chọn màu sắc và họa tiết của vớ sao cho phù hợp với giày và trang phục.
 
DEC Design Education sưu tầm & biên tập.
DEC : " Học để trở thành chuyên nghiệp "