Tại sao túi Birkin Himalayan lại có giá cắt cổ

 
Có vô số lý do để tạo ra mức giá không tưởng của chiếc túi Hermes. Từ chuyện hãng chỉ sản xuất một số lượng cực ít các mẫu túi, đặc biệt là mẫu túi hiếm (Birkin Himalayan) chẳng hạn. Thậm chí có những chiếc túi chỉ sản xuất chừng vài chiếc một năm. Cộng với chính sách bán hàng siêu khó tính (phải là khách VIP, khách quen hoặc chứng minh được họ phù hợp với tiêu chí bán hàng của Hermes) và thời gian chờ đợi để nhận sản phẩm cực lâu, Hermes giống như một sản phẩm nghệ thuật chứ không phải một món phụ kiện bình thường. Bên cạnh các yếu tố đó, chất lượng và sự cầu kì của những chiếc túi Birkin cũng khiến cho thương hiệu này trở thành một huyền thoại trong làng thời trang thế giới.
 
Điểm đặc biệt của những chiếc túi Birkin nằm ở chỗ nó được làm từ một miếng da nguyên và hoàn toàn làm thủ công, không dùng máy móc. Không hề có vết cắt nối trên chiếc túi và các chi tiết thì hoàn hảo tới mức tột cùng. Từ những chi tiết nhỏ nhất như một đường chỉ khâu, khách hàng cũng không bao giờ tìm ra một lỗi, dù là nhỏ nhất. Bởi mọi chiếc túi nếu có lỗi đã bị thu hồi từ khâu kiểm tra cuối cùng.
Với những chiếc túi Birkin size to, một con cá sấu chỉ có thể làm được một chiếc túi duy nhất. Đó cũng là lý do khiến cho túi Birkin trở nên đắt đỏ như vậy, bởi cá sấu dùng để làm túi Hermes đều phải chọn lựa kỹ càng trước khi được sử dụng. Nghe đâu, chỉ có hai loại cá sấu được sử dụng làm túi Hermes: Cá sấu của Úc và cá sấu sông Nile. Và không phải mọi con cá sấu có xuất xứ tại 2 nơi này đều có thể dùng, mà phải qua một quá trình chọn lựa tỉ mỉ tới từng cm da trước khi được 'hô biến' thành túi xách.
 
Da cá sấu vốn không hoàn hảo như chúng ta vẫn nghĩ. Trong quá trinh sinh sống , kiếm ăn, chúng có thể bị rất nhiều những thương tích, vết sẹo trên da nên buộc người sản xuất phải nhuộm màu chúng . Tuy nhiên, kỹ thuật nhuộm của Hermes cũng thuộc hàng siêu đẳng và chúng ta có thể yên tâm chết chất lượng những chiếc túi của hãng này ...