Góc nhìn quá trình học tập diễn hoạ thời trang DECer Phan Yến Nhi

Em có lẽ là một trong những thành viên nhỏ tuổi nhất ở DEC. Bản thân em là một người không có năng khiếu vẽ nên khi bắt đầu đi học, em đã cảm thấy rất hoang mang. Dù thời gian gắn bó của em với DEC chưa nhiều nhưng chỉ qua một thời gian, em đã cảm thấy đây đúng là một nơi để mình gửi gắm niềm tin. Những ngày đầu có thể là những ngày khó khăn nhất khi ngồi vẽ từ sáng đến chiều mà vẫn không thể được giáo viên chấp thuận cho qua bài. Vậy mới thấy sự tỉ mỉ, tính chuẩn xác và tuân thủ tỉ lệ ngay từ những bài đầu để có một bước đà vững chắc cho những bài sau và rồi từ đó hình thành các sản phẩm xứng đáng. Học ở DEC không phải quan trọng rằng hôm nay bạn đc một, hai hay ba bộ váy mà là hôm nay bạn đã học được những gì và bạn đã học chắc chưa, vẽ đúng chưa, đã sẵn sàng cho những kiến thức mới hay chưa. 
 
"Bạn thực sự đã ngấm và tự mình vận dụng kiến thức một cách trơn tru chưa?"
 
Vậy nên thực sự với em nếu học tập hy vọng vào việc đốt cháy thời gian ở những lộ trình như 7,10,16 buổi mà có thể diễn họa thời trang một cách chuyên nghiệp, đưa mẫu là có thể diễn họa chuẩn xác, hay tự mình vẽ ra những ý tưởng trong đầu ngay là điều không thể!!! Học những môn bình thường đã khó, nhưng học diễn họa thời trang một cách nhuần nhuyễn, để có thể thực sự chủ động thì còn khó hơn. Không thể nào có chuyện những kĩ năng như tả chất liệu,đánh bóng... lại có thể được hoàn thành một cách chắc chắn trong một buổi học. Tất nhiên nhiều người đều hi vọng vào việc nhanh chóng đạt được kết quả, nhưng sự thật vẫn luôn vậy.. "có những việc chúng ta cần thời gian" và em tin vào điều đó khi em còn là một học sinh ngồi trên ghế nhà trường. 
 
Liệu một vài buổi bạn có thể diễn hoạ tốt
Nếu bạn hy vọng trong một vài buổi mà có thể làm chủ nét vẽ thì điều đó thật mơ hồ / Bài của chị Ốc
 
Đối với các đơn vị khác em biết, họ chọn lộ trình rất ít buổi để dạy cho các bạn học viên thì có thể 1-2 ngày học kĩ năng này rồi sẽ sang bài khác để hoàn thành đúng tiến độ 7,10,16 buổi . Nhưng em biết, với DEC thì không! Em mong sự chia sẻ dù có hơi dài dòng này nhưng cũng giúp mọi người có một cách  nhìn và lựa chọn đúng đắn nhất khi học thiết kế thời trang ạ <33
 
Khoá học vẽ ở DEC bạn có thể ấn vào liên kết này để tham khảo: khoá học vẽ diễn hoạ thời trang
 
PHAN YẾN NHI
Hà Nội, 2019

khoa-hoc-dien-hoa-thoi-trang-hoc-vien-phan-yen-nhi