Những điều thú vị về nhà thiết kế tài ba Karl Lagergeld

Sở hữu hơn 100 chiếc iPod

 
Không biết vì mục đích gì mà Karl Lagerfeld sở hữu đến hơn 100 chiếc iPod, trong đó chứa tất cả những bài hát theo tâm trạng của ông. Ngoài ra, ông còn có nhiều iPhone và iPad. Được đựng trong chiếc vali Fendi trị giá 1.500 đô-la Mỹ, tất cả những thiết bị thông minh này là bạn đồng hành của ông trong mọi chuyến đi.

Kark Lagerfeld sở hữu hơn 100 chiếc ipod
Những chiếc Ipod chứa những bài nhạc ưa thích luôn là vật dụng ông mang theo trong mỗi chuyến đi của mình
 
 

Lên án người béo nhưng chính mình lại là nạn nhân

 
Sau khi vào Chanel, có một sự thật khá thú vị rằng, Karl cũng từng có một thời không kiểm soát được cân nặng của mình. Từng một thời có cơ bắp và cơ thể đáng mơ ước, ông lại bị tăng cân vì thói quen thích uống Coca và ăn thức ăn nhanh. Năm 2009, khi Karl Lagerfeld ra chào khán giả, giới mộ điệu bất ngờ chứng kiến hình ảnh “phì nhiêu” của một nhà thiết kế luôn miệng nói không thích những người có thân hình mập mạp.
 
Kark Lagerfeld lên án người béo những chính mình lại là nạn nhân
Ít ai biết rằng có một thời Karl Lagerfeld cũng rất thích uống Coca và ăn thức ăn nhanh.
 

Giảm hơn 40 kg vì muốn mặc những thiết kế cao cấp

 
Karl Largerfelf từng có mối quan hệ tình cảm sâu sắc với một người đàn ông Pháp tên Jacques de Bascher. Sau sự ra đi của người tình vì căn bệnh AIDS cuối thập niên 80, Karl mang trái tim tan vỡ nhiều năm sau đó.Từ một người rất trau chuốt vẻ ngoài, ghét những người béo và chỉ mặc đồ may thủ công từ Italy, nhà thiết kế bắt đầu mặc những bộ trang phục may sẵn và size thì tăng chóng mặt từ cỡ nhỏ nhất đến lớn và sau là ngoại cỡ.
 
Phải đến hơn 10 năm sau sự ra đi của người cũ, năm 2000, Karl thừa nhận mình cảm thấy không hài lòng với ngoại hình và bắt đầu thực hiện chế độ giảm cân. Ông giảm tới 41 kg trong vòng 13 tháng và xuất bản một cuốn sách có tên “Chế độ ăn kiêng Karl Lagerfeld”. 
 
"Ông hoàng đầu bạc" chia sẻ động lực lớn nhất khiến ông muốn giảm cân là để mặc vừa các thiết kế thời trang cao cấp, vốn chỉ phù hợp cho những thân hình mảnh mai. Karl Lagerfeld đã thực hiện một chế độ giảm cân khắc nghiệt được thiết kế bởi bác sĩ Jean - Claude Houdret với những thực phẩm ít năng lượng, cắt bỏ tối đa chất béo và tinh bột.
 
"Bạn phải ăn đúng loại thức ăn vào đúng thời điểm trong ngày, từ bỏ đồ ngọt, tinh bột, rượu bia, uống nhiều nước trong ngày, trà vào buổi sáng và cà phê đen sau bữa trưa. Bữa sáng của tôi gồm 2 lát bánh mỳ và ít hoa quả hoặc sữa chua tách béo. Tôi có đầu bếp riêng chuẩn bị sẵn đồ ăn cho ba bữa, không ăn bữa phụ và luôn ăn sáng đúng giờ". 
 
Câu nói nổi tiếng của Karl “Giảm cân là cuộc chơi duy nhất mà bạn chỉ chiến thắng khi mất đi” đã tạo động lực cho rất nhiều người trên hành trình giảm cân vốn luôn đầy khó khăn. 
 

Dùng mỹ phẩm để phác họa mẫu thiết kế

 
Một trong những thói quen khác lạ và độc đáo của nhà thiết kế là sử dụng mỹ phẩm để phác thảo các mẫu thời trang. Lagerfeld dùng phấn mắt và sơn móng của thương hiệu mỹ phẩm Nhật Bản Shu Uemura để tạo ra những bản vẽ này.

Kark Lagerfeld có một thói quen khác lạ là dùng mỹ phẩm để phác hoạ mẫu thiết kế
Ngoài việc sử dụng mỹ phẩm để phác hoạ ông dùng nó luôn trong việc vẽ tranh biếm hoạ
 

Người vẽ biếm họa

 
Từng muốn trở thành người vẽ tranh biếm họa, hoạt hình, nhưng ông yêu thời trang và nghĩ rằng mình sẽ sống tốt hơn, kiếm nhiều tiền hơn trong lĩnh vực này. Điều thú vị là khi ông bắt đầu theo đuổi con đường thiết kế thời trang, mẹ ông đã nói, “Ồ, thật tốt, điều này chứng tỏ rằng con không phải là kẻ học đòi làm sang bởi vì nếu không, con sẽ chẳng bao giờ chọn một công việc như thế này."
 

Thư viện sách đồ sộ

Kark Lagerfeld sử hữu một thư viện sách đồ sộ
Số lượng sách mà Karl Lagerfeld sở hữu còn lớn hơn cả một thư viện của một gia tộc lâu đầu
 
 
Ông sở hữu bộ sưu tập sách lớn với nhiều dòng văn học khác nhau bằng các ngôn ngữ Anh, Pháp, Đức. Để đủ không gian cho tất cả các tác phẩm này, ngoài việc loại bỏ các chi tiết trang trí nội thất, nhà thiết kế đã bố trí sách theo hàng ngang thay vì hàng dọc. Số lượng sách mà ông sở hữu được xem là không có đối thủ, kể cả những thư viện sách của các gia tộc lâu đời.

DEC Design Education sưu tầm & biên tập.
DEC: "Học để trở thành chuyên nghiệp"