Quần skinny - Tìm hiểu về quần skinny DEC TEAM

Quần skinny là một loại quần có thiết kế ôm sát phần thân dưới được tính bắt đầu từ eo, quần ôm sát cơ thể tạo cảm giác cho người mặc như dính liền với da. Những chiếc quần skinny đa phần được làm từ chất liệu jean và luôn có những chiếc túi, chính điều này người ta mới dễ phân biệt giữa một chiếc quần Skinny và Legging.
 

Hiểu hơn về Slim-fit và Skinny Jeans

 
Có lẽ quần Slim-fit và Skinny là rất dễ nhầm nhất, nếu chỉ nhìn bằng mắt thường chúng ta cũng rất khó để phân biệt giữa hai chiếc quần này, trừ khi bạn là một người làm thời trang hoặc là một tín đồ thời trang sảnh sỏi. Ngay dưới đây, chúng ta sẽ phân biệt qua giữa hai loại quần này:
 
Quần Slim-fit 
'Slim-fit' không chỉ dành cho riêng quần mà nó còn dành cho các loại trang phục khác nữa. Slim-fit ám chỉ phần thiết kế hơi bó so với trang phục thông thường, nhưng nó không bó sát người mặc.Tới đây, chúng ta cũng có thể tưởng tượng một chiếc quần slim-fit sẽ như thế nào rồi. Nó sẽ bó hơn những chiếc quần ống suông thông thường, nó không bó sát da như chiếc quần Skinny nên quần Slim-fit luôn cho người mặc cảm giác thoải mái và dễ vận động.
 
Quần slim fit jeans khác với quần skinny 
 
Quần Skinny 
Từ 'Skinny' ám chỉ việc trang phục mặc ôm sát da. Một chiếc quần skinny sẽ ôm sát phần dưới cơ thể bạn từ mông xuống tận bàn chân. Những chiếc quần skinny thời đầu chỉ sử dụng chất liệu jean hoăc denim kết hợp thêm từ 2-4% spandex nên điều này sẽ khiến cho người mặc khó khử động và bạn sẽ không có cảm giác thoải mái như chiếc quần slim-fit, nhưng nếu bạn kiếm được một chiếc quần skinny có phom tốt vừa vặn với đôi chân của bạn thì bạn sẽ không phải bận tâm tới việc đi lại khử động nữa. Tới nay, trong thế giới thời trang mọi người vẫn sử dụng quần skinny nhiều với chất liệu jean.
 
Quần skinny sẽ ôm sát phần dưới cơ thể bạn 
 

Lich sử & nguồn gốc 

 
Trong một số tài liệu và ở trên Wiki thì quần skinny được ra đời trong thời kỳ trị vì của vua Louis XIII được biết tới với cái tên là quần chẽn, sau đó được phố biến khắp Châu Âu. Quần chẽn lúc bấy giờ rất phổ biến trong giới quý tộc, lính ngự lâm Pháp...
 
Quần skinny trong những năm 1800 
 
Trong những năm 1800: Skinny thời này có kiểu lửng với phần đùi ôm sát dành cho nam giới. Trong thời kỳ này, nam giới rất ưa chuộng vì nó rất đa năng và thoải mái trong mọi hoạt động.
 
Cuối những năm 1800 chiếc quần skinny lửng kia bổ sung thêm dây rút. Giờ đây không chỉ có nam giới mặc, phụ nữ cũng rất thích loại quần này nhưng không mấy phổ biến.
 
Những năm 1910: Chiếc quần Harem bo gấu  chuyên dùng để mặc bên dưới váy ngắn do NTK người Pháp Poiret sáng tạo ra chỉ dành cho những người phụ nữ thượng lưu.
 
Năm 1915: Ở thời kỳ này, chiếc quần skinny có kiểu dáng ôm sát - cũng đã có một số được làm từ chất liệu denim nhưng chưa phổ biến, đa phần làm từ vải canvas hoặc twill.
 
Năm 1950: Phong cách thời trang Beatnik lên ngôi, trong đó một item chủ đạo của phong cách này chính là những chiếc quần skinny màu tối cạp cao.
 
Năm 1970: Nhưng chiếc quần skinny bằng vải denim đã dần xuất hiện và trở nên phổ biến cùng với phong cách thời trang unisex. Ở thời này, những chiếc quần skinny đa phần là rách thủng hoặc đính thêm rất nhiều phụ kiện.
 
Chiếc mon jeans tiêu biểu cho giai đoạn 1990 
 
Năm 1990: Kiểu quần jean với thiết kế cạp cao, phần mông rộng, đùi không quá ôm và dần thu nhỏ về phía gót chân có tên gọi "mom jeans", đây chính là chiếc quấn skinny tiêu biểu của giai đoạn này.
 
Năm 2000: Đây chính là năm mà những chiếc quần skinny đúng nghĩa của chúng ta xuất hiện và từ đó tới bây giờ làm mưa làm gió và trở thành một kiểu quần jeans phổ biến nhất.
 
Quần skinny những năm 2000 
 
DEC Design Education sưu tầm & biên tập.
DEC: "Học để trở thành chuyên nghiệp"