Crop top - Tìm hiểu trang phục Crop Top DEC TEAM

Croptop là một chiếc áo hở heo, phần trên của chiếc áo có thể là áo sơ mi, áo belly, áo half, áo midriff, áo tummy top hay áo shirt. Các sản phần khác hở eo như là áo thể thao hay bikini không được tính là áo croptop. Trang phục croptop được dành cho cả nam giới và nữ giới, đặc biệt nhưng chiếc áo croptop được dùng nhiều trong những dịp mùa hè của các cô nàng đam mê thời trang. 
 
Crop top là gì?
Denim crop top
 
Crop top là gì?
Trang phục crop top nam giới cũng có thể mặc đẹp
 

Lịch sử ra đời của áo croptop

 
Ban đầu  trước khi áo croptop ra đời thì mọi người lúc bấy giờ thường sử dụng một trang phục tương tự có tên là Midriff, những chiếc áo Ctoptop ngày nay tiền thân của nó được xuất hiện trong trương trình Little Egypt ở Chicago những năm 1893. Tới nhưng năm 1930 và 1940 thì trang phục croptop thật sự trở nên nổi tiếng trong ngành thời trang, cũng giống như chiếc váy ngắn của nữ sinh Nhật Bản được sinh ra từ việc tiết kiệm vải thì chiếc áo Croptop này cũng ra đời với mục tương tự trong Thế chiến thứ 2. 
 
- Những năm 1940: Croptop được sử dụng như một trang phục đi biển.
 
- Đầu những năm 1970 chiếc áo croptop được xã hội công nhận rộng rãi và được quảng bá bởi hình ảnh của những người nổi tiếng như Barbara Eden và Jane Birkin. Một trong những phong cách biến thể thời này là những chiếc áo sơ mi được cởi hai cúc dưới buộc thắt nút hở eo và rốn. Tới những năm 2000 thì phong cách áo sơ mi cởi cúc buột thắt nút hở eo và rốn lại một lần nữa được giới thời trang sử dụng như một xu hướng!
 
- Vào những năm 1980, nhưng chiếc áo croptop thực sự trở thành một cơn sốt và phổ biển tới toàn cầu nhờ một phần của trào lưu tập thể dục nhịp điệu và truyền thông mạnh mẽ qua bộ phim Fashdace. Ca sĩ đình đám Madonna mặc áo crop top lưới trong MV 'Lucky Star' càng mang chiếc croptop này đến với đám đông toàn cầu. 
 
Madonna mặc áo croptop trong MV Lucky Star
Madonna trong trang phục áo Crop top lưới trong MV 'Lucky Star'
 
- Một thời gian sau đó những chiếc crop lại biến mất trong vòng quay thời trang, tới năm 2010 thì chiếc áo crop đã được hồi sinh nhờ công lớn của các ca sĩ nhạc pop như Britney Spears. Những người yêu thích Britney Spears cũng sẽ không thể quên được hình ảnh của cô ấy trong MV Baby one more time với hơn 400tr lượt xem trên youtube.
 
Croptop không phải là trang phục dành riêng cho phụ nữ, trang phục này được cả nam giới phương tây sử dụng. Những chiếc áo croptop được đàn ông mặc từ những năm 1970. Tới giữa những năm 2010, croptop được các nhân vật nam nổi tiếng mặc như câu thủ bóng đá Ezekiel Elliott, rapper Kid Cudi, ngôi sao nhạc rock Josh Kiszka và diễn viên Matthew McConaughey Zac Efron.
 
Các ngôi sao nhạc pop đã hồi sinh trang phục crop top
Các ngôi sao nhạc Pop đã hồi sinh trang phục Croptop
 
Mark Wahlberg trong trang phục croptop
Nam tài tử Mark Wahlberg mặc áo Crop top trong một chiến dịch quảng cáo cho Calvin Klein năm 2015
 
DEC Design Education sưu tầm & biên tập.
DEC: "Học để trở thành chuyên nghiệp"