Trumpet - Tìm hiểu về trang phục Trumpet DEC TEAM

Váy Trumpet là một kiểu váy có hình dáng giống với bông hoa loa kèn với đặc điểm thiết kế phần trên ôm và phần dưới xoè. Chính những chi tiết này khiến những chiếc đầm trumpet có kiểu dáng giống với bông hoa loa kèn trong tự nhiên. Với kiểu dáng thiết kế mềm mại, ôm cơ thể và xoè dần phía dưới đã giúp người mặc tôn lên những đường cong ở vùng lưng, eo tạo nên một vẻ đẹp thanh nhã, mặc những chân váy trumpet hoặc đầm trumpet sẽ giúp bạn thoải mái trong di chuyển hơn vì chúng không ôm phần đùi của bạn như váy đuôi cá. Ngoài ra, ở phương tây mọi người rất ưa chuộng váy cưới với thiết Trumpet. 
 
Trumpet là gì?
 
Đây là một kiểu chân váy có sự kết hợp cả ôm và xoè nên khi bạn muốn kết hợp với áo để cho đỡ rối mắt hãy chọn những phom áo đừng cầu kì quá. Trong nhiều trường hợp khi diện chân váy trumpet với những chiếc sơ mi bạn có thể thử cách 'cho áo' vào trong, đây là một trong những cách kết hợp cơ bản khi bạn mặc chiếc váy này.
 
Trumpet khi kết hợp với các trang phục khác nhau
 
Nếu bạn là một cô nàng có lợi thế chiều cao, thì những chiếc boots cao kết hợp với những chiếc trumpet rất đẹp. Ngược lại, nếu bạn là một người có chiều cao khiêm tốn (chân ngắn) thì việc sử dụng những đôi giày cao gót hoặc sandal cao gót quai mảnh sẽ là một phương án hiệu quả dành cho bạn, vừa giúp bạn ăn gian thêm chiều cao vừa đem đến cho bạn một bề ngoài thanh lịch hơn.
 
Một điều nữa, nếu bạn là một cô gái có vòng eo thon gọn, hay thử kết hợp chân váy trumpet với một chiếc áo croptop xem, chắc hẳn rất là xinh.
 
Váy cưới thiết kế theo kiểu dáng Trumpet
Các nước phương Tây rất chuộng váy cưới kiểu dáng trumpet
 

Lịch sử của những chiếc váy Trumpet

 
Cuội nguồn của những chiếc váy trumpet này nó liên quan đến chiếc kèn trumpet một trong những đồ vật cùng tên và có chung kiểu dáng về mặt thiết kế.
 
- Những năm 1870 tiền thân của chiếc váy trumpet thời bấy giờ là những chiếc váy có hình quả chuông, dần dần xu thế những chiếc váy quả chuông này được cải biến thành những chiếc váy có hình giống hoa loa kèn (trumpet) với phần eo được hạ thấp hơn. 
 
Lịch sử của những chiếc váy trumpet
 
- Năm 1930 là năm chiếc váy Trumpet lên ngôi và được thịnh hành trong giới thời trang. Sau đó chúng lại nhanh chóng rơi vào quên lãng do sự tác động của chiến tranh thế giới lần thứ II xảy ra.
 
- Năm 1980 kiểu dáng Trumpet trở thành một trong những xu hướng của thời kỳ này. Trumpet được sử dụng rộng rãi trong việc đi tiệc hoặc đi chơi và  được rất nhiều minh tinh, ngôi sao, ca sĩ thời đó ưa thích. Đặc biệt, những chiếc 'chân váy trumpet' được yêu thích hơn cả xuất hiện mọi nơi trên đường phố đến các sàn diễn thời trang. Tới tận ngày nay thì những chiếc chân váy trumpet vẫn được chị em trong giới thời trang ưa thích sử dụng.
 
 
DEC Design Education sưu tầm & biên tập.
DEC: "Học để trở thành chuyên nghiệp"