Đầm đuôi cá - Tìm hiểu về trang phục đầm đuôi cá DEC TEAM

Đầm đuôi cá hay chân váy đuôi cá là một trang phục thời trang không còn xa lạ với chị em được sử dụng rộng rãi cho nhiều hoàn cảnh khác nhau từ đi chơi, đi làm hay đi tiệc đều được cả. Điểm chung của những chiếc váy đuôi cá này là có phần tà váy xoè sóng mềm mại như đuôi của loài cá, chính vì vậy nó mới có tên là váy đuôi cá. Cũng giống như chiếc đầm Trumpet có nguồn gốc từ 'váy quả chuông' thì váy đuôi cá cũng là một sản phẩm biến hoá khác của chiếc váy chuông những năm 1870. Chiếc váy đuôi cá đầu tiên được ra mắt trước công chúng vào  năm 1930  bởi một nhà thiết kế người pháp có tên là Marcel Rochas. Tới những năm 1950 thì những chiếc váy đuôi cá luôn là sự lựa chọn yêu thích của các diễn viên Hollywood. Nó đang mang lại cho người mặc một sự pha trộn hoàn hảo của gợi cảm và nữ tính.
 
Váy đuôi cá là gì, tìm hiểu váy đuôi cá
 
Váy đuôi cá được chia làm hai loại gồm váy đuôi cá dáng liên mà người ta gọi nôm là "đầm đuôi cá' còn một loại khác là 'chân váy đuôi cá' .
 
Đầm đuôi cá
Đầm đuôi cá dáng liền có rất nhiều kiểu thiết kế khác nhau từ liền suông, tới ôm...toàn bộ đều phụ thuộc vào thiết kế của người làm. Đầm đuôi cá  nó thể có tay hoặc không có tay, suông hoặc không suông nhưng đầm đuôi cá vẫn giữ chung một đặc điểm chính là phần tà váy xoè sóng mềm mại như đuôi cá. Bạn có thể liên tưởng tới hình ảnh của nàng tiên cá vậy, chiếc đầm này cũng y ngyên hình ảnh đó, có chăng chỉ biến tấu hơi khác đi chút xíu nhưng vẫn dễ nhận biết ra. Chúng ta sẽ đi vào hai dáng chính đó chính là dáng suông và ôm.
 
Đầm đuôi cá dáng suông mang đến cho người mặc cảm giác thanh lịch, thoải mái
Thanh lịch, thoải mái khi diện những chiếc đầm đuôi cá dáng suông
 
- Kiểu đầm đuôi cá dáng suông hay bất kì loại nào khác cũng đều tạo cho người mặc cảm giác  thoải mái, thanh lịch. Người mặc những dáng suông cử động đi loại rất thoải mái, dễ chịu, mát mẻ (điều này sẽ phụ thuộc nhiều vào chất liệu vải của trang phục) những trang phục dáng suông không chỉ có đầm đuôi cá phù hợp với người thân hình quả lê, tam giác ngược hoặc đồng hồ cát. Đối với một số bạn có thần hình hơi mập mạp, vòng eo hơi lớn hoặc không có đường cong thì không lên chọn kiểu đầm dáng suông như này.Cái đích  của việc có thân hình như trên khi cố mặc có thể nó sẽ tạo ra cảm giác 'nặng nề'.
 
Đầm đuôi cá dáng ôm  tôn nét đẹp đường cong cơ thể của bạn
Một trong những phom đầm đuôi cá dáng ôm cơ bản
 
- Kiểu đầm đuôi cá ôm thật sự những bạn mặc chiếc đầm loại này nhất định cơ thể phải có đường cong, bụng không quá nhiều mỡ không thì nó rất dễ gây phản cảm cho người đối diện. Những bạn có vòng ba nhỏ cũng không nên mặc (dáng tam giác ngược).
 
Chân váy đuôi cá
 
Chân váy đuôi cá cũng tương tự giống như đầm đuôi cá
Một trong những phom đầm đuôi cá dáng ôm cơ bản
 
Cũng giống như đầm đuôi cá chân váy đuôi cá cũng tương tự như vậy, với chân váy đuôi cá dáng ôm thì phần lớn đoạn váy ôm sẽ bó tới gối rồi toả đuôi cá ra. Chân váy đuôi cá thì hợp nhất khi kết hợp với áo sơ mi, bạn có thể kết hợp với áo phông cũng được nhưng áo sơ mi thì vẫn là 'kinh điển'.
 
Một số kiểu dáng chân váy đuôi cá cơ bản nhất
 
 
DEC Design Education sưu tầm & biên tập.
DEC: "Học để trở thành chuyên nghiệp"