Một lần theo đuổi đam mê trong đời Nguyễn Thu Huyền

CÂU CHUYỆN CỦA THU HUYỀN

 
Thời gian trôi quá nhanh, mới ngày nào em còn đứng ngoài cửa DEC xin vào nhập học mà giờ đã được gần 2 năm rồi ( chính xác là thiếu 15 ngày nữa là 2 năm). Đó là thời gian em bị khủng hoảng trầm trọng khi đối mặt với cái tên "tương lai", đó là khoảng thời gian đấu tranh với gia đình và với chính bản thân về việc theo đuổi đam mê hay chấp nhận đánh mất tuổi trẻ của mình trên một giảng đường đại học nào đó. Ngày hôm nay em quyết định viết những dòng này để nhắn nhủ bản thân mình nhắn nhủ cả các em 98 đang rơi vào hoàn cảnh như em trước đây. Hai năm trước em chẳng biết một tí gì về thời trang, tất cả chỉ là con số 0 tròn trĩnh, đến cả việc phân biệt size quần áo cũng k được :)) nên bị a Quân trêu là mặc size M của trẻ con :)), cái ngày bước chân vào DEC là cái ngày định mệnh thay đổi cuộc sống của em. Ở nơi đây em học được không chỉ những kiến thức về thời trang mà còn được sống trong một gia đình thực sự, được chia sẻ những bài học trong cuộc sống, những bài học khởi đầu cho tuổi trẻ. Em vẫn nhớ y nguyên cái ngày mới cầm bút học vẽ, vẽ xấu lắm, có lần còn bị chị Hằng gạch ngang quỷên vẽ vì vẽ sai be bét, thế rồi từng ngày từng ngày được chị cùng chị Nguyên chỉ cho từng nét vẽ, cái đứa không biết vẽ là gì chỉ sau 3 tháng học ở DEC đã làm người khác phải hoài nghi.
 
mot-lan-theo-duoi-dam-me-trong-doi2_zps4dafjuo6.jpg
Bài vẽ của bạn Samatha / Thu Huyền
 
Và những ngày khó quên nhất có lẽ là những ngày ở phòng cắt may, những ngày được "cô giáo" Thuận " cầm thước gõ đầu", đó là những ngày nỗ lực nhất của bản thân em và giờ dù chưa có thành tựu gì nhưng những gì mình theo đuổi những gì mình được học cũng đã có câu trả lời.Hơn tất cả là những bài học cuộc sống được chia sẻ từ anh Quân, chị Hằng, chị Nguyên, chị Thuận cùng tất cả DECer.
 
 
Sau tất cả, em chỉ muốn gửi lời cảm ơn tới những người " lái phi thuyền", không quản ngại những ngày Hà Nội 40 độ những ngày Hà Nội ngập lụt chẳng khác gì sông, vẫn miệt mài cùng bút cùng thước cùng kim chỉ chỉ bảo chúng em. Đây là những trái cây đầu tiên em gặt hái được, xin dành tặng cho anh chị và DEC. 
 
 photo mot-lan-theo-duoi-dam-me-trong-doi1_zpsbvdmp7ye.jpg
Đây là áo dài của em trên đất Pháp ạ, và hiện tại vị trí của em, em làm ở công ty của Hàn Quốc và em mới vào công ty được tròn 1 tháng và đang trong thời gian thử việc. 
 
À quên. nhắn nhủ với các bạn DECer " hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn " .Mình tên là Huyền sinh năm 1996 ở DEC mọi người hay gọi mk là Samatha.