Nguồn gốc thú vị của quần leggings

 

Leggings là gì ??

 
Nguồn gốc thú vị của quần leggings
 
- Leggings hay còn được gọi là footless-tight, là một loại quần bó ôm sát vào chân.
- Leggings rất đa dạng kiểu dáng cũng như màu sắc. Chúng thường được mặc chung với váy ngắn, T-shirt rộng, quần đùi, hay hoàn toàn che phủ bởi quần áo ngoài như váy dài đến mắt cá chân.
 

Nguồn gốc & quá trình phát triển 

 
Quần Leggings xuất hiện lần đầu tiên tại Scotland vào thế kỷ 14. Theo một số quan điểm thì thời kỳ sơ khai của chiếc quần này rất kỳ quặc, chúng được dùng dành riêng cho nam,  Leggings ban đầu là  2 mảnh riêng biệt để cho vào 2 chân. Được phổ biến rộng rãi trong quân đội và nó cũng như một đặc quền của các hiệp sỹ ( chủ yếu trang phục leggings làm bằng da vào thời kỳ này ).
 
Nguồn
Nhưng trong ảnh chân dungcủa ngài John Cinclair của Raeburn vẽ năm 1795 thì ngày đã mặc một chiếc quần leggings hoàn chỉnh giống như thời chúng ta rồi.
 
 
Tới tận 1960,  chiếc quần leggings bỗng nhiên trở thành  một trào đặc điểm là rất bó gần như giống hệt vời thời nay chúng ta sử dụng. Vào những năm này leggings phục vụ  chủ yếu cho mục đích thể thao.
 
Nguồn gốc thú vị của quần leggings 4
 
Trước đó quần jean là ưu tiên hàng đầu tại Mỹ nhưng tới năm 1990 quần leggings được tiêu thụ vượt qua cả jean, điều đó đủ để chứng tỏ leggings được yêu thích đến mức nào.
 
Nguồn gốc thú vị của quần leggings 5
 
Sau thời kì “hoàng kim”, leggings chìm vào quên lãng trong một thời gian dài. Tuy nhiên, leggings đã hồi sinh vào năm 2005, trở lại trên cả những sàn diễn thời trang cao cấp, đặc biệt là trong văn hóa Indie, với những chiếc leggings cùng độ dài capri (dài qua gối), được kết hợp với mini-skirts và đầm.
 
Nguồn gốc thú vị của quần leggings 6
 
Trải qua quá trình dài hình thành và phát triển để có được vị trí như ngày nay, leggings đã trở thành một loại trang phục must-have của bất cứ ai. Nhờ sự phổ biến đó, leggings khá đa dạng chủng loại, từ chất liệu, màu sắc đến hoa văn, kiểu dáng…
 
Nguồn gốc thú vị của quần leggings 7
 
Nguồn gốc thú vị của quần leggings 8
 
Nguồn gốc thú vị của quần leggings 9