Clare Waight Keller - NTK Clare Waight Keller thông tin

Nhà thiết kế Clare Waight Keller sinh vào ngày 19/08/1970 ở Anh là giám đốc nghệ thuật của thương hiệu thời trang Givenchy (tính tới thời điểm hiện nay 2020)
 

Tiểu sử

 
Clare Waight Keller sinh ra và lớn lên tại  Birmingham, England. Cũng giống như những nhà thiết kế thời trang nổi trội khác, ngay từ bé cô đã thiên hướng làm thời trang và bắt đầu từ khi nhỏ tuổi. Năm lên 5 tuổi, cô bắt đầu được mẹ dạy dỗ những thứ đầu tiên về thời trang cụ thể trong giai đoạn này cô đã mày mò và bắt đầu tập đan len dưới sự chỉ dẫn của mẹ mình.
 
Tiểu sử nhà thiết kế thời trang Clare Waight Keller
Clare Waight tốt nghiệp tại Đại Học Nghệ Thuật Hoàng Gia
 
Sau đó, cô tiếp tục học tại trường Cao đẳng Nghệ thuật Ravensbourne, nơi cô tối nghiệp với bằng củ nhân thời trang, sau đó cô lại tiếp tục học chuyên sâu hơn về thời trang và nhận tấm bằng thạc sĩ về Dệt kim thời trang tại Đại học Nghệ Thuật Hoàng Gia (The Royal College of Art). 
 
Hiện nay, cô đã kết hôn với một kiến trúc sư tên Philip Keller và họ có với nhau ba đứa con.
 

Clare Waight Keller với thời trang

 
Sau khi học xong cô mới bắt đầu hành trình công việc của mình, thành phố đầu tiên mà Kaller bắt đầu làm việc mà cô gắn bó tới tận bây giờ chính là New York một trong bốn kinh đô thời trang lớn trên thế giới. Sự nghiệp của cô bắt đầu bằng một công việc tại Calvin Klein. Sau khi làm việc được một thời gian ở Calvin Klein cô lọt vào mắt xanh của nhà Ralph Lauren, ngay sau đó cô được bổ nghiệm chức nhà thiết kế của nhẫn hiệu Purple Label Menswear. Quá trình làm việc tại Purple Label Menswear đã trau dồi cho cô một kiến thức tuyệt về về may đo, nền tảng này đã theo cô tới tận ngày nay.
 
Clare Waight Keller với thời trang
 
- Năm 2000 cô được Tom Ford thuê về làm ở Gucci nơi mà cô ấy làm việc cùng với Francisco Costa và Christopher Bailey với tư cách là một nhà thiết kế cao cấp.
 
- Năm 2005 cô trở thành giám đốc sáng tạo của Pringe - Sclotland. Ở đây, Clare được  giao vai trò đầu tàu giúp tái tạo lại hoàn toàn thương hiệu này, tới tháng 02 năm 2006 cô bắt đầu bộ sưu tập đầu tiên của mình. 
 
- Năm 2007 cô nhận được giải thưởng nhà thiết kế Cashmere của năm tại Scotland. Sau đó cô được bổ nhiệm thêm một vai trò nữa là làm giám đốc sáng tạo cho dòng sản phẩm Pringle 1815.. nhưng tới tháng 3 năm 2011 cô đã từ chức giám đốc sáng tạo của Pringle với lý do cá nhân.
 
- Tháng 5 năm 2011 cô được bổ nhiệm làm giám đốc của Chloé thay thế Hannah MacGunk. Cô đã có phát biểu như sau: "Tôi rất vui mừng được gia nhập một trong những nhà thiết kế uy tín nhất ở Paris. Chloé là một thương hiệu truyền tải một cảm giác đẹp về sự nữ tính và sự tinh tế, đây là nơi mà tôi mong muốn tiếp tục bước vào kỷ nguyên tiếp theo."
 
Clare Waight Keller tro thanh giam doc nghe thuat cua Choloé
Một trong những thiết kế của Chloé dưới thời của Clare Waight Keller
 
- Sau khi làm việc được khoảng 6 năm tại Chloé, cô chia tay thương hiệu thương thời trang này và được bỏ nhiệm làm giám đốc nghệ thuật House of Givenchy vào  02/05/2017. Ở đây cô đảm nhận mọi trách nhiệm sáng tạo, bao gồm cả bộ sưu tập phụ kiện và phụ kiện dành cho nữ cũng như các bộ sưu tập Haute Couture. Sau khi gặt hái được thành công ở những mảng trên cô đã được giao thêm cả mảng trang phục của nam ở Givenchy.
 
Clare Waight Keller với nhà Givenchy
 
DEC Design Education sưu tầm & biên tập.
DEC: "Học để trở thành chuyên nghiệp"