Miuccia Prada - Tìm hiểu về nhà thiết kế thời trang Miuccia Prada

Miuccia Prada sinh ngày 10 tháng 5 năm 1949 là giám đốc điều hành của Prada cùng với anh trai của cô là Alberto, chị gái và chồng Patrizio Bertelli sở hữu 80% cổ phần của Tập đoàn Prada.
 

Tiểu sử 

 
Maria Bianchi sinh ngày 10 tháng 5 năm 1949 tại Milan, Itala. Năm 1980 sau khi được một người di nhận nuôi cô đổi tên thành Miuccia Prada. Ngay từ nhỏ, Miuccia là một người rất cẩn thân luôn chú ý và hướng tới sự hoàn mỷ nhất có thể. Thời còn trẻ, bà theo học ngành khoa học quản trị tại trường Milan và nhận được bằng tiếng sĩ với tấm bằng xuất sắc ở đây.
 
Tiểu sử nhà thiết kế Miuccia Prada
Thời trẻ của NTK Miuccia Prada
 
Bà từng là một thành viên của Đảng Cộng Sản Ý và tham gia vào phong trào nữ quyền trong những năm 70 ở thành phố Milan. Miuccia Prada chính là cháu ngoại của Mario Prada người sáng lập nên thương hiệu thời trang Prada vào năm 1913, thương hiệu nổi tiếng với các mặt hàng thời trang cao cấp dành cho nam và nữ. 
 
- Năm 1970, Miuccia Prada bắt đầu tham gia vào Prada với vai trò nhà thiết kế và điều hành công ty cùng với mẹ của mình. 
 
- Năm 1978, cô tiếp quản thương hiệu Prada thay cho mẹ bà và chính thức trở thành giám đốc điều hành và nhà thiết kế của thương hiệu này.
 
Các mẫu thiết kế của Prada ngày nay
Các mẫu thiết kế Prada ngày nay dưới thời của NTK Miuccia Prada
 

Miuccia Prada với thời trang

 
- Thương hiệu thời trang Prada rất nổi tiếng với Vali, túi xách, rương chứa đồ rất phổ biến với các Hoàng Gia Ý.
 
- Vào cuối những năm 1970, Miuccia Prada đã gặp Bertelli, một doanh nhân Tuscan và chủ sở hữu của hai công ty sản xuất hàng da chất lượng cao. Họ trở thành đối tác kinh doanh và mối quan hệ chuyên nghiệp này sớm biến thành một cá nhân. Cặp đôi sau đó kết hôn và có hai con trai. Với Bertelli là giám đốc kinh doanh, thương hiệu Prada đã mở rộng nhanh chóng trong những năm 1990 và 2000, thêm một dòng sản phẩm nam cũng như kính mắt của Prada.
 
- Sau khi kế thừa công ty vào năm 1978, bà đã đứa những ý tưởng mới của mình vào trong các bộ sưu tập mới. Đầu tiên đó chính là các bộ sưu tập về balo và túi xách nhưng nó không được thành công như mong đợi.. một phần chúng không được nhiều người biết đến do bà lúc bấy giờ không có quảng cáo nhiều các sản phẩm này. Tiếp sau đó, bà đã tìm các kênh phân phối bằng cách liên kết với các cửa hàng bách hoá cao cấp trên thế giới. 
 
- Trong năm 1983, thương hiệu Prada bắt đầu mở cửa hàng thứ hai tại Milan.
 
- Năm 1985, Miuccia Prada bắt đầu tiến hành cập nhật lại các mẫu thiết kế có sẵn và đồng thời tạo ra một dòng túi xách mới bằng chất liệu Nylon. Trong năm này Miuccia cũng cho phát hành lại các mẫu túi "Prada cổ điển". Sau thành công của túi xách chất liệu lion, các trang phục của Prada bà cũng tiến hành cải cách theo xu hứơng tối giản với tôn chỉ  “tối giản, tối giản và tối giản hơn nữa”. 
 
Mẫu túi Nylon huyền thoại của nhà Prada
Dòng túi xách bằng chất liệu Nylon vẫn còn thịnh hành tới tận ngày nay
 
- Năm 1989, từ một người không có kiến thức nền tảng cơ bản về thời trang bà ra mắt BST quần áo dành cho nữ và dành được cơn mưa lời khen ngợi từ các nhà phê bình và khách hàng của mình.
 
- Năm 1992: Nối tiếp những thành công của mình bà ra mắt thương hiệu con  MiuMiu chủ yếu để phục vụ cho các đối tượng người tiêu dùng trẻ và những người nổi tiếng.
 
Giày hãng Prada
Không chỉ có các sản phẩm quần áo được giới yêu mến thời trang chào đón mà các sản phẩm phụ kiện như kính, giày, dép... cũng rất được lòng mọi người.
 
- Năm 1993: Công ty Prada do bà làm giám đốc điều hành nhận được  giải thưởng  do Hội đồng  thiết kế thời trang ở Mỹ trao tặng.
 
- Năm 1995: Bà nhận được một giải thưởng của CDFA đó là giải "thiết kế của năm
 
Mẫu thiết kế nhận giải thưởng năm 1995 của Miuccia Prada
 
Mẫu thiết kế nhận giải thưởng năm 1995 của Miuccia Prada 1
 
Cách tiếp cận tiên phong của Miuccia Prada cũng mở rộng sang kiến ​​trúc. Bà là một trong những nhà thiết kế đầu tiên ủy thác những người đoạt giải Pritzker Rem Koolhaas và Herzog & de Meuron để tạo ra các cửa hàng "Epicenter" của Prada ở New York, Tokyo và Los Angeles. Năm 1995, niềm đam mê nghệ thuật đương đại của Prada và Bertelli đã khiến họ tạo ra Fondazione Prada với mục đích đưa ra "những thách thức trí tuệ triệt để nhất trong nghệ thuật và văn hóa đương đại". Kể từ đó, tổ chức này đã tổ chức triển lãm về các nghệ sĩ bao gồm Sam Taylor-Johnson, Anish Kapoor và Marc Quinn. Vào tháng 3 năm 2011, Fondazione Prada đã tuyên bố khai trương không gian triển lãm mới tại Venice, Ca 'Corner della Regina, một lâu đài lịch sử trên Kênh đào Grand sẽ được khôi phục trong khoảng thời gian sáu năm.
 
Cửa hàng của Prada tại Newyork
Cửa hàng Epicenter của Prada ở NewYork
 
- Trong suốt sự nghiệp của mình, Miuccia Prada đã nhận được nhiều lời khen ngợi vì những đóng góp của cô cho thời trang quốc tế. Năm 2004, CFDA đã trao tặng cô giải thưởng quốc tế quý giá trong khi năm 2005 tạp chí Time.
 
- Năm 2013, Prada được Hội đồng thời trang Anh vinh danh với giải thưởng Nhà thiết kế quốc tế của năm và năm sau đó, Viện trang phục của Bảo tàng nghệ thuật Metropolitan ở New York dành riêng cho cô - cùng với Elsa Schiaparelli - triển lãm thường niên, có tiêu đề Elsa Schiaparelli and Prada: Impossible Conversations.
 
Miuccia Prada dành được rất nhiều các giải thưởng danh giá trong thời trang
 
DEC Design Education sưu tầm & biên tập.
DEC: "Học để trở thành chuyên nghiệp"