Stella Jean - Tìm hiểu về NTK Stella Jean - Một tài năng từ việc tự học

 
Stella Jean sinh ngày 17 tháng 5 năm 1979 là một nhà thiết kế thời trang người Haiti và Italy. Cô sống và làm việc ở Rome và  được coi là người bảo hộ của Giorgio Armani
 

Tiểu sử về Stella Jean

 
Stella Jean sinh ngày 17 tháng 5 năm 1979 tại Rome, mẹ cô là Violette Jean một người Haitian, cha cô Marcello Novairo là một người Ý. Trước khi đến với thời trang, cô đã học ngành khoa học chính trị tại Đại Học Sapieza của Rome, sau đó cô từ bỏ việc học và bắt đầu trở thành người mẫu cho Egon von Fürstenberg. Sau khi làm việc một thời gian ở đây cô nhận ra rằng mình yêu thích việc làm ra những sản phẩm thời trang này hơn là việc là người mẫu . Kể từ đó cô bắt đầu từ học về thời trang và không theo một trường lớp nào cả..
 
Tiểu sử nhà thiết kế Stella Jean
 
Jean là một bà mẹ hai con, cô sống ở Rome cùng với các con của mình.
 

 Stella Jean và sự nghiệp thời trang

 
Sau quá trình tự học thời trang của mình, vào tháng 7 năm 2011 Jean đã trở thành người chiến thắng trong cuộc ti tài năng danh tiếp Who Is On Next của tạp chí Vogue Italia; đáng nhẽ những ứng dụng của cô có thể chiến thắng từ hai năm trước nhưng nó liên tục bị từ chối.
 
- Tháng 9 năm 2012, Jean đã trình bày bộ sư tập đầu tay của mình tại Tuần lễ thời trang Milan (một trong bốn kinh đô thời trang nổi tiếng trên thế giới).. Trong bộ sưu tập này cô đã truyền vào toàn hộ các quan điểm thẩm mỹ của mình cùng với di sản người Haitian của mẹ cô cùng với sự khéo léo của nguồn gốc Ý vào những bộ sưu tập của mình. Chúng thể hiện rõ nét qua các phom dáng sản phẩm, những hoạ tiết và màu sắc bộ lạc táo bạo.
 
Thiết kế dưới đôi bàn tay của Stella Jean
 
- Năm 2013, cô có hợp tác các thiết kế trên giày với nhà Christian Louboutin cho bộ sưu tập thời trang nam đầu tiên của cô, buổi trình diễn ra mắt vào tháng sáu diễn ra tại Florence. Tới tháng 9 năm 2013 cô được Giorgio Armani đích thân chọn bộ sưu tập xuân hè 2014 của Jean để trình diễn tại Teatro 500 chỗ của mình trong Tuần lễ thời trang Milan.
 
- Trong bộ sưu tập xuân hè 2014 của Jean, các chất liệu cô đã hợp tác với một  tổ chức International Trade Centre's Ethical Fashion. Do đó, các loại vải in cho bộ sưu tập này có nguồn gốc bền vững, được làm thủ công và nhằm mục đích giúp đỡ các công nhân thương mại trong các cộng đồng khó khăn ở Châu Phi. Không chỉ có riêng bộ sưu tập xuân hè 2014 Jean sử dụng chất liệu bền vững mà đến cả ngày nay cô vẫn ứng dụng điều đó vào bộ sưu tập của mình.
 
Các chất liệu mà NTK Stella Jean luôn hướng đến sự thân thiện và tính bền vững
Hình ảnh chất liệu vải bền vững, được làm thủ công từ những người dẫn vùng Rumbur Kalash Valley
 
- Vào tháng 4 năm 2014, cô đã được Bảo tàng Victoria và Albert ở London chọn để trưng bày một số trang phục trong triển lãm Glamour of Italy Fashion 1945-2014.Stella tham dự với tư cách là diễn giả trong hội thảo thảo luận về Sức mạnh của Phụ nữ Trao quyền tại Cung điện của Liên Hợp Quốc và, cùng ngày, đã trình bày các sản phẩm may mặc của cô được tạo ra cùng với chương trình thời trang đạo đức của Liên Hợp Quốc tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO). 
 
- Năm 2018: Cô cũng tham gia cuộc triển lãm Thủ đô thời trang toàn cầu tại Bảo tàng FIT ở New York, trưng bày một trong những sáng tạo của cô. Cũng trong năm 2018, Stella Jean hợp tác với Pinko trong bộ sưu tập gồm 5 chiếc áo phông xoay quanh các vấn đề chính: bền vững, trồng rừng, đa văn hóa và hợp tác quốc tế.
 
Stellan Jean hợp tác với Pinko
Các thiết kế của Stella Jean hợp tác với Pinko quay quanh các vấn đề về môi trường
 
Stella Jean Resort 2018
Stella Jean Resort 2018
 
DEC Design Education sưu tầm & biên tập.
DEC: "Học để trở thành chuyên nghiệp"