Từ bỏ quản trị doanh nghiệp để theo đuổi thời trang

Mình tên là Hạ Thường, hiện đang sống ở Bình Dương. Thường đã gắn bó với DEC HCM được hơn 2 năm. Đến bây giờ Thường vẫn cảm thấy quyết định từ bỏ ngành học Quản trị Doanh Nghiệp để theo đuổi ngành Thiết kế thời trang là đúng đắn, và đúng nhất là ở DEC . 
 
Học diễn họa thời trang
 
Thường biết DEC qua một người bạn và lúc đó thì DEC chỉ có ở Hà Nội, bẵng đi một thời gian và có điều gì đó thôi thúc khiến mình lục lại trang web của DEC và mình đã thấy có địa chỉ ở TpHCM. Thường bắt đầu tìm hiểu kĩ về nơi này hơn , sau khi đến trực tiếp trung tâm và được nghe tư vấn từ DEC HCM thì mình quyết định học tại nơi này. 
Vì một số lý do nên Thường phải đi từ Bình Dương đến trung tâm DEC để học, dù mỗi lần đi đều hơn một tiếng nhưng mình vẫn rất vui vì được làm điều mình thích. Đặc biệt thời gian học ở DEC bắt đầu học là 9h sáng nên mình có đủ thời gian để đến lớp. Ở DEC thời gian học linh hoạt và khi học thì được giáo viên kèm 1:1. Thường bắt đầu học khóa đầu tiên là vẽ diễn hoạ bằng chì , cực kì khó so với những gì mình nghĩ , nhưng đều vẽ được nhờ sự hướng dẫn tận tình của giáo viên và các bạn học . Đã nhiều lần chán nản muốn dừng lại vì vẽ không được nhưng đều nhờ sự động viên và góp ý từ giáo viên cũng như bạn học nên mình đã trấn an tinh thần hoàn và đã thành tốt khoá học. 
Thường tiếp tục với khoá vẽ diễn họa thời trang trên máy tính. Mình rất thích khoá này vì làm việc trên máy tính rất chuyên nghiệp (thích hợp làm việc cùng các công ty đòi hỏi yêu cầu cao), thao tác nhanh , chính xác và có thể chỉnh sửa được. Nhưng cũng không quên cảm ơn khoá vẽ tay vì để vẽ được trên máy tính mình cần nắm vững kết cấu tỉ lệ của phần vẽ diễn hoạ bằng tay, như vậy mới vẽ được trên máy tính. Khoá cắt may là khoá học mình mong đợi nhất, vì nếu đã chọn đi theo ngành thời trang này thì nên biết về kỹ thuật cắt may. Bạn sẽ được hướng dẫn làm quen với máy may, được sự tận tâm hướng dẫn từ đường nét trên rập bởi giáo viên. Lớp học hoà đồng, vui vẻ và những sự giúp đỡ luôn hiện hữu trong lớp học. Thời gian đầu học có đôi chút khó khăn vì mọi thứ còn rất mới mẻ và đôi lúc Thường cảm thấy chán nản và suy nghĩ hay là mình không hợp với nghề này, nhưng rồi mình vẫn cố gắng và giáo viên luôn kiên nhẫn hướng dẫn mình nên mình đều vượt qua được.
 
Học vẽ và may
 
Sau đấy mình chọn học tiếp khoá Draping 3D- là khoá học thiết kế mẫu trên manocanh khi đã am hiểu về kết cấu của khoá cắt may. Khoá Draping 3D giúp Thường nâng cao tư duy của mình hơn , giúp mình thỏa sức sáng tạo trên manocanh mà ở khoá cắt may cơ bản sẽ không thực hiện được, đương nhiên để sáng tạo được cần những phương pháp riêng. Giáo viên không những hướng dẫn bạn hoàn thành được một trang phục trên manocanh và còn hướng dẫn bạn sự cẩn thận, kỹ tính, thẩm mỹ trong mỗi trang phục riêng. 
 
Drapping 1
 
Drapping 2
 
Thường đã học được rất nhiều thứ trong suốt thời gian gắn bó cùng DEC, không chỉ là những kiến thức trong giáo trình của trung tâm mà là những kinh nghiệm của anh chị học viên đi truớc trong nghề, những thực tế trong nghề, những sự kỹ tính cẩn thận khi tạo nên một trang phục,... Mình rất biết ơn môi trường ở DEC đã khiến mình thay đổi tốt hơn từng ngày. Thật sự ở DEC đào tạo bạn trở thành một người làm được, một người chuyên nghiệp trong ngành thời trang khắc nghiệt này. Hy vọng những chia sẻ của Thường có thể giúp Bạn hiểu hơn phần nào về DEC và chân thành cảm ơn giáo viên ở DEC.
 
Ngày tốt nghiệp
 
 
#DEC: "Học để trở thành CHUYÊN NGHIỆP"