DECer Phương Vy - DEC như một ngôi nhà thứ 2 của tôi vậy

Xin chào cả nhà !!!
 
Mình là một thành viên của DEC đến từ thành phố Hồ Chí Minh nhưng giờ có lẽ nên gọi là “cựu học viên” thì đúng hơn nhỉ ? Vì…hôm 2/7/2020 là buổi lễ tốt nghiệp của mình sau khi hoàn thành khóa học cắt may tại trung tâm. Buổi lễ diễn ra trong không khí với nhiều cung bật cảm xúc khác nhau, hạnh phúc xen lẫn tiếc nuối và cũng đã có những giọt nước mắt rơi xuống khi những gì cố gắng đã được đền đáp.
 
Giấy chứng nhận
 
Gắn bó với nơi đây cũng ngót nghét hơn 2 năm nên những dư âm về nơi này vẫn còn hiện hữu trong tâm trí như chưa có cuộc chia tay nào cả. Chính vì vậy mình muốn viết vài điều cảm nhận của bản thân về trung tâm cũng như con người nơi đây.
 
Nói sơ về mình một chút nhé!. Trước đây mình từng học Dược sĩ – một ngành có lẽ đối lập hoàn toàn với thời trang, do không hợp với nghề và tính cách bản thân ,mình đã đánh cược với chính cuộc đời khi quay 180 độ sang học thời trang (gia đình , bạn bè hầu như đều rất sốc khi biết tin , tính mình là vậy nếu không hợp sẽ chẳng làm nên việc nào ra trò).
Mình xem DEC là ngôi nhà thứ 2 vì suốt cả tuần trừ thứ 7 , chủ nhật thì ngày nào cũng ở trung tâm từ sáng đến chiều. Đến với DEC lúc đầu trong suy nghĩ còn mập mờ lắm, mình có thể xem là lứa học viên DEC đầu tiên tại tp HCM. Bạn tin không?. Ngày khai giảng đầu tiên của khóa vẽ tay chỉ có 4 học viên và Cô Hằng là người đứng lớp, giờ thì có lúc lớp kín chỗ luôn ấy chứ !. Có thể nói mình là học viên trụ lâu nhất từ khi trung tâm phát triển tại khu vực phía Nam đến nay.^^ mọi sự phát triển cũng như những khó khăn mà DEC trong tp HCM trải qua mình đều được nhìn thấy.
 
DEC không hoành tráng như những trung tâm khác nhưng rất “náo nhiệt” khi bạn thật sự bước vào.
 
Lớp học vẽ chì
 
(NẾU bạn thật sự quan tâm có thể đọc tiếp phần sau nhé vì nó khá dài)

Ở trung tâm không có nhiều nhân viên như ở những trung tâm khác nhưng lại cho bạn cảm giác gần gũi, dễ gần.
Người đầu tiên mình muốn nhắc đến là anh Dân – đảm nhiệm quản lý trung tâm ,mọi người hay gọi vui là “anh quản lý” nhưng mình nghĩ anh giống như người anh trai hơn rất thân thiện, anh đảm nhận nhiều công việc ở trung tâm từ tư vấn, quản lý các công việc tại trung tâm, kiêm luôn sữa chữa cho lớp, thiếu hay hư hỏng cái gì đều phải nhờ đến anh nhưng anh rất nhiệt tình chưa bao giờ than trách ai cả. Sáng nào cũng vậy đều đặn hơn 2 năm 2 anh em buổi sáng gặp mặt chào hỏi một tiếng đến chiều gật đầu chào ra về, giờ kết thúc nghĩ cũng buồn nhỉ anh Dân ^^

Sau khi kết thúc khóa vẽ tay cảm nhận đã đến đúng nơi, mình quyết định học tiếp khóa vẽ trên máy tính và khóa kỹ thuật cắt may. Lúc này DEC cũng mới mở khóa đầu tiên , mình lại tiếp tục học đầu tiên cùng với 4 học viên nữa nhưng mình lại có niềm tin rất lớn tại nơi đây.
Giáo viên đứng lớp là chị Dung, chị lớn hơn mình một tuổi nhưng kinh nghiệm – kỹ năng giảng dạy không phải dạng vừa đâu , sự ân cần nhiệt tình trong công việc là điều mà mình luôn nhìn thấy ở chị từ khi học đến bây giờ, chị còn quan tâm đến học viên khi ai đó gặp khó khăn.
Chắc không ai còn xa lạ khi nhắc đến chú Quân và cô Hằng khi học ở trung tâm, không chỉ là người đứng tuyến đầu phát triển DEC còn là người dẫn đường chỉ lối cho từng học viên để định hướng nghề trong tương lại trong đó có mình. “NÓI THẬT – NÓI ĐÚNG – CHIA SẼ CHÂN THÀNH “ là những gì chú và cô hay nói với học viên, không phô trương hào nhoáng nhưng vẫn khiến người khác nể phục.
 
Cô luôn cười khi gặp các học viên, em rất thích cô cười, bằng chính nụ cười ấy cô đã truyền nhiệt huyết, cảm hứng đến từng  học viên.
Cháu nghĩ cháu may mắn khi có cơ hội được trò chuyện với chú nhiều lần. Cháu thật sự cảm ơn những lời khuyên chân thành của chú , nó đã giúp cháu rất nhiều cho đến bây giờ. Chú giúp cháu nhìn thấy một mặt khác của nghề nó không phải “hường phấn” như những gì nhiều người hay tô vẽ bên ngoài …đúng là rất “khoai”. ^^
 
Vy và cô giáo
 
Kết thúc cảm nhận của mình tại DEC như mình viết DEC không quá phô trương bản thân hay PR quá mức vì thứ DEC nhắm đến chính là các học viên , tập trung hết vào mỗi bạn để tạo nên một môi trường học tập vững chắc – chất lượng.
 
Những gì mình viết có hơi lũng cũng, dài dòng nhưng đây là những cảm nhận chân thành mà mình muốn viết lên để CẢM ƠN DEC, cảm ơn những con người nơi đây đã tạo ra con người mình như bây giờ. Cuối cùng mình muốn gửi lời khuyên đến những bạn đang có ước mơ với nghề là “Khi bạn thật sự bước chân vào nghề dù bạn chọn hướng nào từ vẽ diễn họa thời trang, làm kỹ thuật may hay nhắm tới đến việc tự thiết kế…việc gì cũng có cái khó của nó điều bạn cần là sự tin tưởng, kiên trì ,chăm chỉ nó thử thách chính con người bạn, thay đổi bạn qua thời gian làm việc phải có tâm thì trái ngọt sẽ sớm đến với bạn.”
Mặc dù mình chưa là ai cũng chưa làm được gì to tát nhưng mình đã học và thay đổi rất nhiều từ khi đến đây và mình thấy mọi thứ đều tốt đẹp lên từng ngày tự tin và vững vàng phát triển với nghề hơn.
 
Cảm ơn DEC – ngôi nhà thứ 2 của tôi
GOODBYE!!! 

#DEC: "Học để trở thành CHUYÊN NGHIỆP"
Bạn học