Hành trình theo đuổi ước mơ

Đó là vào một ngày tháng mười của hai năm trước. Mình chính thức trở thành Decer. 
 
Nói qua về mình vào thời điểm đó thì là một người khá mờ nhạt, không có ước mơ không hoài bão gì cả. Cuộc sống chỉ xoay quanh hai địa điểm là nhà và công ty. Công việc nhàm chán cứ lặp đi lặp lại như được lập trình sẵn và mình là chú robot thực hiện nhiệm vụ. Mình muốn thay đổi nhưng không biết phải làm sao, không biết bắt đầu từ đâu.  
 
Cho đến một ngày, đang lang thang trên facebook, mình đọc được bài viết về khóa học diễn họa thời trang bằng chì của DEC. Mình vốn chẳng có kiến thức gì về thời trang, luôn cảm thấy thiết kế thời trang là một thứ gì đó rất xa xỉ. Mặt khác, mình vô cùng ngưỡng mộ những người làm thiết kế thời trang, ở họ luôn toát ra sự tự tin, cá tính rất riêng. Sau khi đọc bài viết rồi xem các bức vẽ của các bạn học viên, mình rất ngưỡng mộ và rất muốn đi học. Mình muốn vẽ được những bức tranh đẹp như vậy. Mình cũng đã đọc các bài nhận xét, đánh giá về khóa học, thấy rất khả quan. Thế là mình quyết tâm nghỉ làm để đi học vẽ. 
 
Lúc mới bắt đầu,...rất gian nan! Mình vẽ đi vẽ lại một hình mà không qua. Nhưng với sự kiên trì và quyết tâm cao độ, mình đã ngày càng tiến bộ hơn. Đúng là làm gì cũng cần phương pháp và lộ trình rõ ràng. Học một thời gian, mình đã tự tin vẽ những gì mình muốn.
 
Bài vẽ chì
 
Sau đó, mình biết tới khóa cắt may 2D cho người chưa biết gì của DEC, đúng là khóa học dành cho mình rồi. Vì vẽ là một chuyện, có đưa các bản vẽ đó vào thực tế được không lại là một chuyện khác. Sau khi tìm hiểu và cân nhắc kỹ lưỡng, mình quyết định học thêm khóa cắt may này nữa. Thế là mình học song song cả hai khóa. 
Chướng ngại đầu tiên chính là điều khiển máy may, một đứa chưa động đến máy may bao giờ như mình, phải mất một tuần để học điều khiển máy và may những đường cơ bản. Tiếp theo là học đánh đường cong bằng thước thẳng. Ôi mẹ ơi, còn khó hơn cả điều khiển máy may nữa. Mình mất hai ngày, chỉ để dùng một chiếc thước thẳng dài 60cm, vẽ ra các đường cong làn đều song song với nhau. Tưởng không khó mà khó không tưởng, song không phụ sự luyện tập chăm chỉ, cuối cùng mình đã qua ải này. Khi đã điều khiển được máy và đánh được đường cong, là bạn đã được trang bị khá tốt để tiếp tục chinh phục bộ môn pattern making 2D này rồi. Sau đó, bạn chỉ cần áp dụng các kỹ năng đó cộng với giáo trình và hướng dẫn của giáo viên để tạo nên những sản phẩm của chính bạn thôi. 
 
Trong quá trình học, mình rất biết ơn sự kiên nhẫn của giáo viên, sự giúp đỡ của bạn học và đặc biệt là sự động viên của Chú đã giúp mình vượt qua mọi khó khăn của môn học. Cũng đã có nhiều bạn không thể vượt qua và bỏ dở giữa chừng, thật đáng tiếc. Qua khóa học này, mình thấy mình tự tin hơn rất nhiều, có thể diện những bộ đồ mình tự làm ra là một trải nghiệm rất thú vị.  
 
Toan và bạn bè
 

Toan và bạn bè 2

#DEC: "Học để trở thành CHUYÊN NGHIỆP"