Lịch sử ngắn về đồ ngủ

Đã bao giờ trí tò mò của bạn dẫn bạn đến câu hỏi áo ngủ, váy ngủ hay áo choàng chung quy lại là " đồ ngủ "đã xuất hiện như nào chưa ? Mặc những bộ đồ thoải mái dễ chịu khi ngủ sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon hơn. Đối với phụ nữ, thì quần áo đi ngủ là một trong những điều cần thiết  và là một phần trong tủ đồ của các nàng...
 

Nguồn gốc của bộ đồ ngủ ( hay còn gọi là pyjamas )

 
Từ "pyjamas " có nguồn gốc từ Ba Tư  có nghĩa là đồ bọc chân. Tới thế kỷ thứ 17 pyjamas bắt đầu phổ biến ở Anh và được hiểu là quần áo lót. 
 
Giày cao gót đầu tiên là dành cho nam giới, cũng không có gì ngạc nhiên khi đồ ngủ ban đầu cũng chỉ dành cho nam. Những năm 1890, đồ ngủ bắt đầu được thay thế bằng một loại áo choàng ( áo choàng ngủ  và nó trở thành những trang phục thông dụng trong tủ đồ của đấng mày râu lúc bấy giờ, đồ ngủ thời đó được làm từ bông.
 
( Quan điểm phụ nữ phải kín đáo và tránh lộ cơ thể nên phụ nữ  thời này không được dùng  đồ ngủ )
 
lich-su-ngan-ve-do-ngu 2_zpsv3ivwrji.jpg
 
Năm 1920 đã thay đổi hoàn toàn những quan điểm phụ nữ không được mặc đồ ngủ khi Chanel thiết kế ra bộ đồ ngủ cho phụ nữ.. ngay lập tức đồ ngủ cho nữ giới trở thành cú hit.
 
Bộ phim hài lãng mạn năm 1934 It Happened One Night cũng giúp tạo nên một cơn sốt mới cho bộ đồ ngủ trên toàn cầu .. nó đồ ngủ trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Ngày nay, chất liệu làm đồ ngủ cũng phong phú hơn bạn có thể tìm thấy những bộ đồ ngủ từ vải bông, lụa và các chất liệu khác ... 

DEC Design Education sưu tầm & biên tập.
#DEC : Học để trở thành chuyên nghiệp "