Tìm hiểu về túi bucket bag

Thời trang luôn có xu hướng "đào" lại quá khứ để tìm nguồn cảm hứng, nhất là khi các trào lưu thay đổi chóng vánh mỗi mùa. Điều này khá đúng với túi bucket (còn gọi là túi rút dây, túi hình chiếc xô). Đây là một loại túi da nhỏ hình chữ nhật với phần đáy tròn và phần miệng túi có dây rút nhỏ lại.
 
Túi Bucket đầu tiên của thế giới có nguồn gốc từ chiếc giỏ Noé của Gaston Louis vuitton. Phiên bản đầu tiên của Noé ra đời năm 1932 theo đơn đặt hàng của một nhà sản xuất rượu champagne có tiếng ở Pháp. Mục đích ban đầu của mẫu túi này chỉ là giỏ đựng rượu đi dã ngoại, với yêu cầu đưa ra là chiếc túi phải vừa thời trang vừa đủ chắc chắn để chứa được 4-5 chai rượu thượng hạng cùng lúc.
 
Bảy năm sau, năm 1939, khi tạp chí Vogue đăng tải ảnh một mẫu túi rút dây bằng nhung đen thì người dân Paris mới phát hiện ra tiềm năng của loại "túi đựng thực phẩm" này như một dạng túi xách thời trang. Theo thời gian, hình dáng độc đáo và khả năng chứa đồ tiện dụng biến túi bucket trở thành một kiểu mốt đình đám, bùng nổ trong giới thời trang vào thập niên 1980. Các nhà mốt hàng đầu thế giới đồng loạt tung ra nhiều mẫu túi bucket biến tấu như mẫu Epi Noé của Louis Vuitton (1986), túi bucket mini bằng da sơn màu san hô của Fendi (1987), túi bucket da bóng tông màu ngọc của Prada (1988)... 
 
 tim-hieu-ve-tui-bucket-bag 3_zpslawbmtu4.jpg
Staud's 'Moreau' bucket bag
 
Trào lưu túi bucket "sống tốt" trong suốt thập niên 1990. Các thương hiệu lớn như Coach, DKNY, Salvatore Ferragamo... tiếp tục sản xuất kiểu túi này dù không có nhiều biến tấu về dáng hay chất liệu. Năm 1993, tạp chí Vogue vẫn không ngừng ca ngợi bucket là "một trong những mẫu túi tuyệt vời nhất năm". Danh tiếng của túi bucket đạt đến đỉnh cao trước khi tạm chìm vào quên lãng đầu thế kỷ 21.
 
 

Ưu điểm của bucket bag

 
Túi Bucket bag là một chiếc túi đa phong cách và hoàn toàn có thể biến hoá nhiều kiểu khác nhau và sử dụng trong nhiều trường hợp.
 
Với hình dáng như một chiếc giỏ, kích thước đa dạng, sức chứa của chiếc bucket bag thật sự đáng kinh ngạc. Từ những vật dụng không thể bỏ quên của con gái như ví, điện thoại, đồ trang điểm... với vô sách các vật dụng cần thiết như bút sách, nước uống... thậm chí là thêm cả một bộ quần áo. Bạn có thể đi mua sắm tẹt ga, hay thậm chí là một chuyến đi xa trong ngày, chiếc túi bucket cũng có thế đáp ứng mọi nhu cầu.
 
tim-hieu-ve-tui-bucket-bag 2_zpseimo6txo.jpg
 
Nhiều chất liệu đa dạng cho bạn lựa chọn từ da, thổ cẩm, vải bố .....
 
Kiểu dáng tối giản và thanh lịch là ưu điểm khiến nó trở thành một phụ kiện kinh điển của làng mốt cả trong quá khứ và hiện tại. 
 
DEC Design Education sưu tầm & biên tập.
#DEC : " Học để trở thành chuyên nghiệp "