Quy trình chế tác tạo nên sự độc đáo của túi xách bamboo gucci

Bamboo – Gucci  tuyệt đỉnh của sự sáng tạo, là ước mơ của hàng ngàn phái đẹp trên toàn thế giới. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau khám phá sự đặc biệt của chiếc túi này qua cách làm ra nó. 
 
Gucci lựa chọn những thanh tre trúc tốt nhất được nhập khẩu từ Nhật để làm quai xách, đó thật sự là một nhiệm vụ không dễ dàng gì. Các nghệ nhân của Gucci phải tỉ mỉ chọn ra các phần không tì vết, và một khi đã được cho là phù hợp cho sản xuất, bước tiếp theo sẽ là uốn tre.
 
SỰ ĐẶC BIỆT CỦA CHIẾC TÚI XÁCH BAMBOO-GUCCI
 
Các nghệ nhân sẽ hơ tre trên lửa, tre sẽ mềm ra và sẽ dễ dàng uốn nắn. Khi tre mền ra, người thợ luồn vào một ống sắt để uốn thành các hình dạng khác nhau. Và những chiếc quai túi đã được uốn cong.
 
SỰ ĐẶC BIỆT CỦA CHIẾC TÚI XÁCH BAMBOO-GUCCI 1
 
Sau khi tre được uốn, nó bước vào giai đoạn sơn mài. Mỗi phần có một lớp sơn chải để nó được bền hơn và tính thẩm mỹ cho tay cầm. Một thực tế thú vị được tiết lộ rằng: lớp sơn mài này được làm từ một loài côn trùng. Tiếp theo, một lớp sơn bóng sẽ được phết xung quanh để tránh thấm nước, giữ độ bền trong thời gian dài.
 
SỰ ĐẶC BIỆT CỦA CHIẾC TÚI XÁCH BAMBOO-GUCCI 2
 
Cuối cùng là một lớp sơn mài hoặc mạ vàng lá để các khúc tre ngả màu nâu vàng hoàn hảo. Tất cả đều sơn bằng tay nhưng luôn phải đảm bảo độ đồng đều và óng mượt.
 
SỰ ĐẶC BIỆT CỦA CHIẾC TÚI XÁCH BAMBOO-GUCCI 3
 
Tương tự với các chốt khóa, tuy nhiên các khớp tre sẽ được phủ thêm một lớp keo cứng vì tần suất đóng mở cao hơn các bộ phận khác.
 
 SỰ ĐẶC BIỆT CỦA CHIẾC TÚI XÁCH BAMBOO-GUCCI 4
 
Mỗi  chiếc túi xách được lắp ráp bằng tay từ 140 miếng da heo (màu xám truyền thống) với yêu cầu 13 giờ làm việc bởi một thợ thủ công chuyên nghiệp, để đảm bảo các chi tiết hoàn hảo của nó và rồi những chiếc túi bamboo được ra đời. 
 
SỰ ĐẶC BIỆT CỦA CHIẾC TÚI XÁCH BAMBOO-GUCCI 5
 
Sự độc đáo, mới lạ khiến chúng trở thành một trào lưu hot trong những năm 1950 -1960. Năm 2010, bộ sưu tập Bamboo được Gucci thiết kế lại. Các túi được thêm một dây đeo vai chéo và Gucci cũng thêm một chi tiết rìu thú vị để cung cấp cho túi cổ điển một bản cập nhật hiện đại.Giờ đây, có thêm nhiều lựa chọn cho người yêu thích mạo hiểm hơn, túi tre không chỉ ở da heo màu xám truyền thống, mà còn ở da bò (màu đỏ tươi hoặc cam) và ngay cả trong loại vải neoprene hiện đại siêu nhỏ (đen hoặc trắng).
 
Quả thực những chiếc quay tay tre rất thú vị, độc đáo, gần gũi và quyến rũ đã thu hút bao ánh nhìn và sự sở hữu của nhiều người nổi tiếng trên thế giới.  Bamboo thực sự là niềm tự hào của Gucci.
 
SỰ ĐẶC BIỆT CỦA CHIẾC TÚI XÁCH BAMBOO-GUCCI 6
 
DEC Design Education sưu tầm & biên tập.
#DEC : " Học để trở thành chuyên nghiệp "