Tôi từng là một Dược sĩ trước khi theo học thiết kế thời trang - DECer Phương Vy

                   

Trước khi đến với DEC, tôi là một Dược sĩ bạn tin không? Nhưng đó là chuyện của cuối năm 2017, khi tôi cảm thấy mình hoàn toàn không thích hợp với nghề. Công việc của năm tiếp theo cũng vậy, cũng là lý do cũ rích ấy. Và rồi tôi bắt đầu bế tắc, bắt đầu phải suy nghĩ, chấn chỉnh lại bản thân xem mình đã thất bại ở đâu? Tại sao mình không thể gắn bó với công việc ấy?, có phải mình đã đi sai đường?. Hàng loạt câu hỏi cứ lẫn quẩn trong đầu.
 

Đọc tiếp


Không hợp hay cố gắng chưa đủ - DECer Kim Ngân

                   

Trước đó, em không may mắn vì chọn sai môi trường học được mệnh danh Học Viện Thời Trang nhưng chất lượng dạy không tốt, không có chuyên môn về thời trang một chút xíu nào hết. Bỏ một năm rưỡi thời gian tại học viện đó nhưng không có kết quả, em luôn hoài nghi là mình không họp với nghề này hay là cố gắng chưa đủ. Rất buồn và hoang mang cho đến khi em quyết định tìm đến lớp học vẽ diễn hoạ thời trang bằng chì tại DEC HCM. Em chỉ tìm hiểu khoá học qua Facebook và chưa đặt niềm tin tại đây nhiều vì ở Sài Gòn có quá nhiều trung tâm mở ra chỉ để kinh doanh giáo dục chứ thật sự dạy có chuyên môn thì quá hiếm hoi. 

Đọc tiếp


Góc nhìn quá trình học tập diễn hoạ thời trang DECer Phan Yến Nhi

                   

Em có lẽ là một trong những thành viên nhỏ tuổi nhất ở DEC. Bản thân em là một người không có năng khiếu vẽ nên khi bắt đầu đi học, em đã cảm thấy rất hoang mang. Dù thời gian gắn bó của em với DEC chưa nhiều nhưng chỉ qua một thời gian, em đã cảm thấy đây đúng là một nơi để mình gửi gắm niềm tin. Những ngày đầu có thể là những ngày khó khăn nhất khi ngồi vẽ từ sáng đến chiều mà vẫn không thể được giáo viên chấp thuận cho qua bài. Vậy mới thấy sự tỉ mỉ, tính chuẩn xác và tuân thủ tỉ lệ ngay từ những bài đầu để có một bước đà vững chắc cho những bài sau và rồi từ đó hình thành các sản phẩm xứng đáng. Học ở DEC không phải quan trọng rằng hôm nay bạn đc một, hai hay ba bộ váy mà là hôm nay bạn đã học được những gì và bạn đã học chắc chưa, vẽ đúng chưa, đã sẵn sàng cho những kiến thức mới hay chưa. 
 

Đọc tiếp


Chia sẻ về quá trình học vẽ diễn hoạ thời trang của Uyên Phạm

                   

Lúc đầu khi đăng kí học thì mình cũng có một chút lo lắng vì thật sự là mình tìm hiểu về DEC chưa nhiều. Nhưng lúc ấy mình quá muốn đi học, nên đã đánh liều một phen. Và ngay trong buổi đầu tiên thì mình đã yên tâm rằng quyết định của mình là hoàn toàn đúng. 
 

Đọc tiếp


Diễn hoạ gương mặt trong thời trang

                   

Trong diễn hoạ thời trang, việc vẽ mặt không phải là một công việc chính. Tuy nhiên, " vẽ mặt " cũng khá cần thiết trong một số trường hợp. Nó giúp bản minh hoạ của bạn có hồn, sống động và lôi cuốn người xem hơn. Dưới đây là một số bản vẽ diễn hoạ gương mặt của các bạn DECer!
 

Đọc tiếp

1  2  3  4 

Bạn đang ở trang : 1 / 4
Go to Top