Kết thúc 3 năm một hành trình đi cùng DEC

                   

Em đến với DEC từ năm 2019. Những ngày đầu chập chững chạm vào thời trang, chúng em nghĩ rằng một nhà thiết kế chỉ cần ngồi vẽ sáng tạo ra mẫu, sau đó dễ dàng ghép các mảnh vải với nhau tạo thành sản phẩm. Nhưng khóa học cắt may 2D, 3D đã cho chúng em nhiều cảm xúc hơn thế. Lúc đầu thật khó khăn khi phải tự chủ nhịp may và các đường kim mũi chỉ. Em cũng nghĩ rằng nhiều bạn ở đây đôi khi đã giống em, cảm thấy bất lực, chán nản vì phải may đi may lại 1 vài đường mà trước đây tưởng chừng như rất dễ.

Đọc tiếp


Chuyến đi dã ngoại ngày Nhà Giáo Việt Nam 2020

                   

Năm 2020 là một năm đáng nhớ với rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ và trong đó phải kể đến chuyến dã ngoại tại Vườn quốc gia Ba Vì. Đối với DEC mà nói thì buổi tham quan này là một ngày khó quên vì đây là buổi giao lưu tập thể hiếm có lại được giúp nối tình đoàn kết giữa các thành viên, các lớp, tiếp sức cho những ngày tháng học tập không ngừng nghỉ. Chúng ta đã cùng nhau thăm thú đồi hoa Dã Quỳ, tổ chức một buổi tiệc nướng nho nhỏ trên đồi thông và tổ chức một số trò chơi nhỏ. Tuy chuyến đi kéo dài trong ngày nhưng đã đem đến nụ cười niềm vui cho toàn thể Decer cũng như các giáo viên.
 

Đọc tiếp


Bi's Story - Nhật Ký Đi Học Của Bi 3

                   

Thực ra, bản thân tôi cũng chưa từng gặp phải trường hợp này thời còn đi học. Tôi mới biết được kiểu “ép” lạ lùng này của phụ huynh nhờ các cô cậu nhỏ tuổi hơn tâm sự lại. Mới đầu nghe chuyện, tôi bật ra ngay ý nghĩ :”Vẫn sướng hơn mình hồi trước, ít ra còn được theo đam mê chứ như mình là dẹp ngay, không học Đại học thì ra đường mà ở!”. Cơ mà ngẫm đi ngẫm lại, cũng chẳng “sướng” hơn là bao…
 

 

Đọc tiếp


Bi's Story - Nhật Ký Đi Học Của Bi 2

                   

“Đôi tay ta làm nên tất cả” chỉ với MỘT CÂY BÚT CHÌ 2B chính là “đặc sản” bạn sẽ được nếm khi đi học tại D.E.C - Mà kẻ đường thẳng bằng-tay-không chính là bài học đầu tiên. Chính là thay vì dùng thước kẻ, bạn phải tự vạch một đường thẳng* từ trên xuống dưới, từ trái qua phải hoặc ngược lại chỉ bằng lực quán tính của bàn tay.
 

Đọc tiếp


Bi's Story - Nhật Ký Đi Học Của Bi

                   

Hôm trước, có cô em gái cùng lớp tâm sự với tôi về băn khoăn giữa 2 ngã rẽ: Học đại học bình thường - song song với học Thời trang tại trung tâm theo ý bố mẹ, hoặc gạt bỏ hết để theo học Thời trang. Nghe câu chuyện của em mà tôi chợt nghĩ: Đúng là mỗi thời mỗi khác, nhưng quả thực, thời nào người ta cũng có những áp lực của riêng họ. Ngoài kia chắc hẳn có những cô, cậu bé đang bước vào những hoang mang bất tận của ngã rẽ cuộc đời - hay các bạn, các anh, các chị đang đứng trước cán cân giữa nỗi lo cơm, áo, gạo, tiền,...và theo đuổi đam mê. Điều đó đã truyền cảm hứng cho tôi bắt đầu những câu chữ đầu tiên trong Series [Bi's Story - Nhật Ký Đi Học Của Bi]
 

Đọc tiếp

1  2  3  4  5  6 

Bạn đang ở trang : 1 / 6
Go to Top