Bi's Story - Nhật Ký Đi Học Của Bi 3

                   

Thực ra, bản thân tôi cũng chưa từng gặp phải trường hợp này thời còn đi học. Tôi mới biết được kiểu “ép” lạ lùng này của phụ huynh nhờ các cô cậu nhỏ tuổi hơn tâm sự lại. Mới đầu nghe chuyện, tôi bật ra ngay ý nghĩ :”Vẫn sướng hơn mình hồi trước, ít ra còn được theo đam mê chứ như mình là dẹp ngay, không học Đại học thì ra đường mà ở!”. Cơ mà ngẫm đi ngẫm lại, cũng chẳng “sướng” hơn là bao…
 

 

Đọc tiếp


Bi's Story - Nhật Ký Đi Học Của Bi 2

                   

“Đôi tay ta làm nên tất cả” chỉ với MỘT CÂY BÚT CHÌ 2B chính là “đặc sản” bạn sẽ được nếm khi đi học tại D.E.C - Mà kẻ đường thẳng bằng-tay-không chính là bài học đầu tiên. Chính là thay vì dùng thước kẻ, bạn phải tự vạch một đường thẳng* từ trên xuống dưới, từ trái qua phải hoặc ngược lại chỉ bằng lực quán tính của bàn tay.
 

Đọc tiếp


Bi's Story - Nhật Ký Đi Học Của Bi

                   

Hôm trước, có cô em gái cùng lớp tâm sự với tôi về băn khoăn giữa 2 ngã rẽ: Học đại học bình thường - song song với học Thời trang tại trung tâm theo ý bố mẹ, hoặc gạt bỏ hết để theo học Thời trang. Nghe câu chuyện của em mà tôi chợt nghĩ: Đúng là mỗi thời mỗi khác, nhưng quả thực, thời nào người ta cũng có những áp lực của riêng họ. Ngoài kia chắc hẳn có những cô, cậu bé đang bước vào những hoang mang bất tận của ngã rẽ cuộc đời - hay các bạn, các anh, các chị đang đứng trước cán cân giữa nỗi lo cơm, áo, gạo, tiền,...và theo đuổi đam mê. Điều đó đã truyền cảm hứng cho tôi bắt đầu những câu chữ đầu tiên trong Series [Bi's Story - Nhật Ký Đi Học Của Bi]
 

Đọc tiếp


DECer Trần Yến - Cảm ơn DEC vì mọi điều

                   

Trời thu gió se lạnh, tôi ngồi nghĩ về những điều mình trải qua. Hai năm đối với tôi không phải là quá dài nhưng cũng không thể nói là ngắn, học học nữa học mãi, cho đến ngày hôm nay tôi có thể thoả thích may những thứ mình muốn. Thật may mắn khi tôi đến đây, DEC giúp tôi trưởng thành hơn, cải thiện bản thân hơn, và tôi còn cố gắng bước tiếp và bước xa hơn trên con đường của mình.
 

Đọc tiếp


Hành trình theo đuổi ước mơ

                   

Nói qua về mình vào thời điểm đó thì là một người khá mờ nhạt, không có ước mơ không hoài bão gì cả. Cuộc sống chỉ xoay quanh hai địa điểm là nhà và công ty. Công việc nhàm chán cứ lặp đi lặp lại như được lập trình sẵn và mình là chú robot thực hiện nhiệm vụ. 

Đọc tiếp

1  2  3  4  5  6 

Bạn đang ở trang : 1 / 6
Go to Top