Học Thiết kế Thời trang - từ trường học đến thực tế tuyển dụng

                   

Hiện nay, có một thực trạng đó là các nhà tuyển dụng Thời trang đều đòi hỏi ứng viên phải có Kinh nghiệm. Chúng tôi thấy nhiều bạn “la ó, phàn nàn” cho rằng đó là một sự bất cập vì các bạn mới học ra thì về logic thì tất nhiên lấy đâu ra những tháng năm kinh nghiệm. Thật ra, những điều các bạn băn khoăn cũng chính đáng cả thôi, nhưng có những giải pháp để giải quyết vấn đề đó hợp tình hợp lý nhé.
 

Đọc tiếp


Pattern Making trong thiết kế thời trang - Lựa chọn nào cho bạn ?

                   

Hiện nay trên thị trường đào tạo Thiết kế thời trang nói chung và đào tạo môn học Kỹ thuật cắt may nói riêng đang khá lộn xộn. Từ đó khiến cho người học trở nên lúng túng khi đưa ra lựa chọn cho bản thân. DEC Design Education cho rằng mỗi loại hình học tập sẽ có những ưu, nhược điểm khác nhau và hữu dụng với từng đối tượng học viên. Vậy bạn là ai ? Bạn xác định mình sẽ đi dài bao nhiêu trên con đường học thiết kế thời trang ? Hy vọng, sau khi đọc bài viết này bạn sẽ có cho mình một lựa chọn sáng suốt nhất !!!

Đọc tiếp


Bán hàng ở các shop thời trang hay làm thợ phụ cho các tiệm may để trau dồi kinh nghiệm nên hay không ???

                   

Tuy nhiên, khi tiếp xúc và hỏi han chi tiết thì thấy có nhiều bạn làm công việc nhân viên bán hàng ở các shop thời trang hay làm thợ phụ cho các tiệm may (ngoài việc tăng thêm thu nhập) với lí do là để trau dồi kinh nghiệm thì chợt thấy giật mình. 
 

Đọc tiếp


Phân biệt giữa các hình thức vẽ diễn họa thời trang trên máy

                   

Chúng ta đã biết khái niệm về Vẽ diễn họa thời trang trên máy, tuy nhiên đó chỉ là bề nổi mà các bạn còn chưa hiểu thật sự có rất nhiều hình thức và công cụ hỗ trợ Vẽ diễn họa thời trang trên máy và mỗi hình thức sẽ đem lại những tác dụng khác nhau.
 

Đọc tiếp


Chia sẻ từ một tân binh theo học thiết kế thời trang

                   

Mình rất thích sự năng động, mới mẻ và những điều thú vị. Với niềm yêu thích thế giới thời trang, say mê môn vẽ mỹ thuật và sáng tạo. Mình khát khao muốn trở thành 1 nhà thiết kế thời trang đầy tài năng. Ban đầu mình nghĩ  thiết kế thời trang là một ngành sáng tạo đầy thú vị, là nơi tự do thể hiện phong cách, gu thẩm mỹ, cá tính của bản thân thông qua các mẫu trang phục, mà không cần phải viết ra giấy hay nói thành lời. Thế là mình đã quyết định lựa chọn theo đuổi ước mơ của mình.
 

Đọc tiếp

1  2 

Bạn đang ở trang : 1 / 2
Go to Top