Nghệ thuật Popular Art trong thời trang

                   

Đúng như tên gọi, Pop - Art coi trọng nền văn hóa đại chúng cùng với cảm hứng nghệ thuật được lấy từ-bất-cứ-đâu: Sản phẩm tiêu dùng hằng ngày, sản phẩm truyền thông quảng bá, phim ảnh, hoạt họa, biểu tượng, người nổi tiếng, truyện tranh,... Đặc trưng của Pop - Art là những hình ảnh rất đỗi quen thuộc với cuộc sống hằng ngày kết hợp với những mảnh cắt ghép độc đáo, sắc nét, những màu sắc tương phản rõ rệt tạo nên hiệu ứng thị giác cực kỳ mạnh mẽ.
 

Đọc tiếp


Tìm hiểu về những phong cách thời trang của Lolita

                   

Lolita là một tiểu văn hóa thời trang từ Nhật Bản chịu ảnh hưởng rất lớn từ quần áo và phong cách thời Victoria. Có thể hiểu đơn giản đây là phong cách thời trang khá kín đáo, thích hợp về văn hóa của một đất nước. Tiểu văn hóa trang phục này có thể được phân loại thành ba kiểu chính: "gothic", "cổ điển",  "ngọt ngào" và nhiều kiểu khác.
 

Đọc tiếp


Thời trang trong Queen Gambit

                   

Mở màn phim, ở trại trẻ mồ côi, Beth được trông thấy trong bộ đồng phục đơn sắc gồm mẫu áo liền quần xám và áo blouse cổ lá sen bình dị. Tạo hình khiến cô gái trẻ dễ dàng “hòa vào đám đông”. Nhưng ngay sau chiến thắng đầu tiên của mình tại một giải cờ vua nhỏ, với số tiền thưởng 100 USD, Beth ngay lập tức đến cửa hàng bách hóa để mua một bàn cờ và chiếc váy kẻ sọc trên ma nơ canh. Đây là lần đầu tiên cô có quyền kiểm soát tiền bạc, trang phục và tương lai của mình. Vì thế đây là chiếc váy tượng trưng cho sự độc lập. Nhà thiết kế chọn họa tiết kẻ cho váy để biểu thị chi tiết trên bàn cờ vua.

Đọc tiếp


Tìm hiều về phong cách thời trang Chic DEC TEAM

                   

Trong từ điển tiếng anh “Chic“ có nghĩa là  sang trọng và thanh lịch. Như vậy phong cách thời trang 'chic' được hiểu là phong cách thanh lịch mà sang trọng. Phong cách Chic  không tuân theo một quy tắc nào và không chạy theo trend , đơn giản là bạn thể hiện cá tính của bạn  bằng cách mix and match các món đồ trong tủ quần áo của bạn một cách tinh tế,  tối giản nhưg lại mang nét sang trọng và thanh lịch.
 

Đọc tiếp


Tìm hiểu về phong cách thời trang Retro DEC TEAM

                   

Đây là xu hướng thời trang với những món đồ mang phong cách hoài cổ với một loạt item mang âm hưởng từ những năm 70, 80 của thế kỉ 20 như áo bóng chày, áo khoác dạng bomber, quần baggy, những chiếc chân váy cạp cao xòe rộng, kiểu thắt lưng tết, túi da và họa tiết hoa... Đặc trưng rõ nét nhất của phong cách Retro này là những bộ trang phục cá tính có phần nổi loạn thậm chí mang nhiều màu sắc của phong cách bohemian hay hippie. Mọi người cũng hay lẫn lộn hoặc dùng chung khái niệm Vintage và Retro vì chúng về cơ bản có nguồn gốc giống nhau về mặt phong cách nên còn được gọi chung là phong cách Old School.
 

Đọc tiếp

1  2  3  4 

Bạn đang ở trang : 1 / 4
Go to Top