Dirndl - Những cô gái trẻ đơn giản và quyến rũ

                   

Dirndl nghĩa là “cô gái trẻ”, được coi là trang phục truyền thống của người dân vùng Bavaria, miền nam nước Đức và nước Áo.Trên thực tế thì nước Úc không có bất kỳ loại quốc phục nào. Tuy nhiên, Dirndl - trang phục dành cho phái nữ cũng được xem là một loại trang phục truyền thống được sử dụng nhiều nhất tại Úc.Một bộ Dirndl bao gồm áo thân trên màu trắng tay bồng, váy liền thân mặc ngoài và cuối cùng là một chiếc tạp dề có đai lưng vải thắt nơ. Chính chi tiết cổ áo khoét sâu, chẽn ngực, chít eo và thân váy xòe đã khiến Dirndl trở thành một trong những trang phục truyền thống quyến rũ nhất.
 

Đọc tiếp


Nghệ thuật Popular Art trong thời trang

                   

Đúng như tên gọi, Pop - Art coi trọng nền văn hóa đại chúng cùng với cảm hứng nghệ thuật được lấy từ-bất-cứ-đâu: Sản phẩm tiêu dùng hằng ngày, sản phẩm truyền thông quảng bá, phim ảnh, hoạt họa, biểu tượng, người nổi tiếng, truyện tranh,... Đặc trưng của Pop - Art là những hình ảnh rất đỗi quen thuộc với cuộc sống hằng ngày kết hợp với những mảnh cắt ghép độc đáo, sắc nét, những màu sắc tương phản rõ rệt tạo nên hiệu ứng thị giác cực kỳ mạnh mẽ.
 

Đọc tiếp


Tìm hiểu về những phong cách thời trang của Lolita

                   

Lolita là một tiểu văn hóa thời trang từ Nhật Bản chịu ảnh hưởng rất lớn từ quần áo và phong cách thời Victoria. Có thể hiểu đơn giản đây là phong cách thời trang khá kín đáo, thích hợp về văn hóa của một đất nước. Tiểu văn hóa trang phục này có thể được phân loại thành ba kiểu chính: "gothic", "cổ điển",  "ngọt ngào" và nhiều kiểu khác.
 

Đọc tiếp


Thời trang trong Queen Gambit

                   

Mở màn phim, ở trại trẻ mồ côi, Beth được trông thấy trong bộ đồng phục đơn sắc gồm mẫu áo liền quần xám và áo blouse cổ lá sen bình dị. Tạo hình khiến cô gái trẻ dễ dàng “hòa vào đám đông”. Nhưng ngay sau chiến thắng đầu tiên của mình tại một giải cờ vua nhỏ, với số tiền thưởng 100 USD, Beth ngay lập tức đến cửa hàng bách hóa để mua một bàn cờ và chiếc váy kẻ sọc trên ma nơ canh. Đây là lần đầu tiên cô có quyền kiểm soát tiền bạc, trang phục và tương lai của mình. Vì thế đây là chiếc váy tượng trưng cho sự độc lập. Nhà thiết kế chọn họa tiết kẻ cho váy để biểu thị chi tiết trên bàn cờ vua.

Đọc tiếp


Tìm hiều về phong cách thời trang Chic DEC TEAM

                   

Trong từ điển tiếng anh “Chic“ có nghĩa là  sang trọng và thanh lịch. Như vậy phong cách thời trang 'chic' được hiểu là phong cách thanh lịch mà sang trọng. Phong cách Chic  không tuân theo một quy tắc nào và không chạy theo trend , đơn giản là bạn thể hiện cá tính của bạn  bằng cách mix and match các món đồ trong tủ quần áo của bạn một cách tinh tế,  tối giản nhưg lại mang nét sang trọng và thanh lịch.
 

Đọc tiếp

1  2  3  4 

Bạn đang ở trang : 1 / 4
Go to Top