Tìm hiểu về phong cách thời trang đường phố (street style) DEC TEAM

                   

Phong cách thời trang đường phố (street style) chính xác như cái tên gọi của nó. Đó chính là phong cách thời trang đã phát triển từ đường phố chứ không phải từ cách bộ sưu tập của các nhà thiết kế. Phong cách thời trang đường phố giờ đây bạn có thể thấy ở bất cứ đầu trong giới trẻ, chắc chắn  thời trang đường phố hiện nay đang là phong cách được sử dụng nhiều nhất. Phong cách thời trang đường phố không giống như những phong cách khác, nó giống như một cốc sinh tố hỗn hợp của nhiều phong cách khác nhau. 
 

Đọc tiếp


Tìm hiểu về phong cách thời trang Bohemia - Boho DEC TEAM

                   

Cuộc sống của người Boho bác bỏ chủ nghĩa duy vật, tài sản tư nhân và các trung tâm về sự sáng tạo và đời sống cộng đồng. Họ bỏ qua các quy ước xã hội, tập trung vào cuộc sống theo lối nghệ thuật. Dựa trên tư tưởng này, đã có một bộ phận giới trẻ tiến hành một cuộc đại cách mạng trong phong cách sống và thời trang. Từ đó, phong cách thời trang Bohemian ra đời lấy cảm hứng là phong cách của những người dân du mục, nhằm ủng hộ hòa bình, phản đối chiến tranh và đề cao sự thoáng đạt trong quan hệ nam nữ.
 

Đọc tiếp


Tìm hiểu về phong cách thời trang Gothic DEC TEAM

                   

Có một nhận định khá chính xác và thú vị như sau: “Phong cách Gothic mô tả cái đẹp theo cách mà có thể khiến cho ta sợ hãi”. Cụ thể nó có một bề ngoài ma quái ẩn chứa bên trong là những cảm xúc u uất, lãng mạn hoài niệm nhưng thu hút người khác bởi chính vẻ đẹp hơi dị thường đó.
 

Đọc tiếp


Tìm hiểu về phong cách thời trang sporty DEC TEAM

                   

'Phong cách thời trang sporty' là phong cách là phong cách pha trộn giữa thể thao và nhiều phong cách khác nhưng lại thân thiện, thoải mái, linh hoạt. Những người mặc theo phong cách thời trang sporty thì không cần thiết phải mặc từ đầu đến chân là đồ thể thao, hay phong cách này chỉ sinh ra là dành cho dân chơi thể thao. Đây là sự kết hợp thể thao và các phần còn lại, bạn không nhất thiết phải chơi thể thao thì mới diện được style này. Phong cách sporty ngày nay được phần lớn giới trẻ yêu thích và sử dụng bởi tính thoải mái, tiện dụng của nó. Bạn cũng có thể gọi phong cách thể thao sporty là phong cách sporty-chic cũng được nếu bạn cho rằng mình đảm bảo những yếu tố ‘có chất thể thao nhưng nhìn vẫn quyến rũ, thanh lịch'.
 

Đọc tiếp


Tìm hiểu về phong cách thời trang tối giản DEC TEAM

                   

Phong cách thời trang tối giản tập trung chủ yếu vào cấu trúc, kiểu dáng của trang phục từ đó sẽ loại bỏ bớt các chi tiết trang trí và đính kết dư thừa trên bề mặt. Trong trường hợp nếu có thêm các chi tiết phụ thì nó cũng phải được xuất phát từ cấu trúc trang phục. Các nhà thiết kế nổi tiếng trong đó có NTK Cristóbal Balenciaga với các thiết kế luôn có cấu trúc trang phục vô cùng phúc tạp nhưng bề mặt lại luôn được chau chuốt tinh giản trong đường nét và các chi tiết trang trí (cấu trúc trong ngành học thiết kế thời trang bạn có thể hiểu nó là phần kỹ thuật cắt may, 3D). Ngoài lĩnh vực quần áo, bạn cũng có thể bắt gặp phong cách tối giản cuộc sống rất nhiều, ví dụ tiêu biểu là thiết kế của chiếc điện thoại iPhone hãng Apple. Với bề mặt sản phẩm trang trí tinh giản, bên trong vỏ máy kết cấu vô cùng phức tạp nhưng luôn được sắp xếp đẹp đẽ gọn gàng.  
 

Đọc tiếp

1  2 

Bạn đang ở trang : 1 / 2
Go to Top