Vải đũi - tất cả mọi điều bạn cần biết về vải đũi

                   

Vải đũi là một loại vải rất xốp, nhẹ và mát, có khả năng hút ẩm tốt, được dệt từ sợi đũi. Sợi đũi đó chính là phế liệu của quá trình ươm tơ để dệt lụa tơ tằm. Phế liệu của cả một quá trình nuôi tằm ươm tơ có tỉ lệ rất cao, vì người ta chỉ lấy được 40% là phục vụ cho sản xuất lụa tơ tằm, còn lại 60% là phế liệu. Do đó sợi đũi chính là sản phẩm tận dụng phế liệu từ tơ tằm.

Đọc tiếp


Vải canvas có những đặc tính gì? Các loại vải canvas và ứng dụng của chúng

                   

Vải canvas là một loại vại được dệt đơn giản bẳng sợi gai dầu, thời nay vải được kết hợp thêm nhiều nguyên liệu như cotton, lanh, hemp hay sợi tổng hợp.. trong lịch sử thì chất liệu này 100% từ sợi gai dầu. Vải cavans được sử dụng rộng rãi trong việc làm giày dép, ba lô, túi xách, buồm, rèm cửa và một số đồ trang trí nội thất chủ yếu là những vật dụng đòi hỏi sự bền chắc cao.
 

Đọc tiếp


Vải lanh - Ưu nhược điểm và ứng dụng của vải lanh

                   

Vải lanh là loại vải được làm chủ yếu từ sợi của cây lanh, một loại cây phát triển ở những vùng có khi hậu mát mẻ. Vải lanh có độ bóng tự nhiên cao, bề mặt mịn màng, trong những ngày hè thì chất liệu này vô cùng thoáng mát vì tính hút ẩm tuyệt vời. Đặc biệt, theo các nghiên cứu khoá học thì chúng còn mát hơn cả vải cotton và lụa. Ngày nay vải lanh được kết hợp nhiều cùng các loại chất liệu khác như đũi thô, sợi bông.. nhằm tạo ra sự thoải mái tối đa cho người mặc.
 

 

Đọc tiếp


Vải satin - chất liệu của sự sang trọng

                   

Vải satin là loại vải đặc trưng bởi bề mặt bóng mịn, nhẹ, có tính thẩm mĩ cao. Vải satin được ứng dụng rộng rãi trong các sản phẩm may mặc cũng như trang trí nội thất... Bóng, nhẹ, thoáng mát, màu sắc phong phú  thường dùng để làm nguyên liệu vải chính trong các sản phẩm đồ lót, đồ ngủ của các thương hiệu thời trang nổi tiếng trên thế giới như Victoria’s Secret, La Senza. 

Đọc tiếp


Tìm hiểu về chất liệu Thổ cẩm

                   

Thổ cẩm là loại hàng vải dệt thủ công giàu họa tiết và các họa tiết này thường nổi lên mặt vải giống như được thêu. Ở Việt Nam thổ cẩm thường để chỉ loại vải tự dệt, có hoa văn dệt theo phương pháp truyền thống của các dân tộc ít người. Ngoài áo và váy ra còn được phát triển thành khăn bàn, khăn quàng cổ, túi đeo, chăn, gối, hài, ví cầm tay, v.v.Các mặt hàng thổ cẩm hiện là những món quà lưu niệm rất được ưa chuộng đối với du khách khi đi du lịch đến các vùng cao.
 

Đọc tiếp

1  2  3  4  5  6  7  8  9 

Bạn đang ở trang : 1 / 9
Go to Top