Vải dạ - Tìm hiểu về chất liệu vải dạ DEC TEAM

                   

Vải dạ (Feth Cloth) có nguồn gốc từ các sợi thiên nhiên như lông của một số loài động vật, sợi bông, đay, cói hoặc là sự tổng hợp của các loại sợi trên với sợi polyster. Nó có đặc điểm là giữ nhiệt rất tốt, dày hơn vải nỉ nên rất được ưu tiên lựa chọn để may áo khoác mùa đông dáng dài hay áo jacket. Vải được tạo ra bằng cách ép các sợi thật chặt vào nhau thành các tấm vải rộng. Bề mặt vải dạ được bao phủ bởi một lớp lông ngắn mềm mại.
 

Đọc tiếp


Vải Charmeuse – Tìm hiểu về vải charmeuse DEC TEAM

                   

Vải charmeuse là một loại vải có họ với satin nên đôi khi charmeuse được gọi là satin crepe. Vải Charmeuse có độ rủ như vải satin nhưng nhẹ hơn và thậm chí là mềm hơn một chút so với vải satin. Quay trở lại với vải charmeuse, đây chính xác hơn là một kiểu dệt. Vải charmeuse được dệt sao cho các sợi dọc vượt qua ba hoặc nhiều hơn các sợi ngang. Sử dụng kiểu dệt này, vải charmeuse có hai mặt phân biệt rõ ràng. Mặt phải có độ bóng đẹp và phản chiếu ánh sáng tuyệt vời. Trái ngược là mặt trái với độ mờ, xỉn màu và theo quan điểm của tôi thì khá là buồn tẻ.
 

Đọc tiếp


Vải Jersey – Tìm hiểu về vải Jersey DEC team

                   

Vải Jersey (Giéc xây) không hẳn là một chất liệu, nói đúng hơn đây là một kiểu dệt. Vải jersey là cách dệt kim theo phương ngang trong các loại vải dệt kim được tạo ra từ một sợi vải duy nhất tạo nên bề mặt phẳng phiu, mịn màng. Vải jersey thường có hai mặt phải và trái phân biệt, tuy nhiên khoa học cải tiến phát triển thành loại hai mặt phải – DEC sẽ phân tích chi tiết hơn tại phần phân loại vải jersey.
 

Đọc tiếp


Vải thun da cá - Tìm hiểu về vải da cá DEC TEAM

                   

Vải thun da cá là một trong những loại vải dệt kim lạ mắt. Trong khi dệt, một số sợi có dạng vòng sẽ lặp chồng lên nhau theo tỷ lệ nhất định trên bề mặt vải tạo nên hình vảy cá. Với hình thức dệt này, nó đã giúp tăng diện thấm hút của vải da cá so với các loại vải khác. Điều đó đã làm nên ưu, nhược điểm của chất liệu đặc biệt này.
 

Đọc tiếp


Vải Barracan – Tìm hiểu về vải barracan cùng DEC TEAM

                   

Vải barracan được mô tả là một loại vải khá dày và nặng được làm từ lông lạc đà. Kết cấu dệt của loại vải chắc chắn, khép kín và chặt chẽ với nhau. Tuy nhiên, ngày nay barracan còn được sử dụng để gọi tên các loại vải nặng khác làm từ bông gòn, lanh hoặc nhiều loại sợi khác. Trong quá trình nghiên cứu, bạn đọc có thể tìm hiểu barracan qua những cái tên như baracan, bouracan hay barragan đều ám chỉ loại vải này.

Đọc tiếp

1  2  3  4  5  6  7  8  9  10 

Bạn đang ở trang : 1 / 11
Go to Top