Vải Spandex - Vải Spandex đứng đầu các loại vải co giãn tốt nhất DEC TEAM

                   

Vải Spandex hay được gọi là Elastane hoặc Lycra, là một loại sợi tổng hợp được biết đến với độ co giãn tốt nhất trong tất cả các loại vải. Spandex được phát minh vào năm 1958 bởi nhà hóa học Dupont Joseph C. Shivers tại Phòng thí nghiệm Benger của DuPont ở Waynesboro, Virginia. Ông đã quyết tâm tìm ra một loại sợi để thay thế cao su trong hàng may mặc, điều đó đã tạo ra một bước đột phá vào đầu những năm 1950. Sử dụng một chất trung gian để biến đổi polyester Dacron, sau gần mười năm nghiên cứu, sợi co giãn có thể chịu được nhiệt độ cao chính là Spandex đã ra đời. 
 

Đọc tiếp


Vải acrylic – Tìm hiểu về vải acrylic DEC TEAM

                   

Sợi acrylic là sợi tổng hợp được làm từ polymer hay còn được gọi là sợi len nhân tạo. Nó được dệt thành vải và có thể kết hợp với các vật liệu khác cho ra nhiều biến thể vải khác nhau để sản xuất thành các sản phẩm khác. Nhưng về cơ bản, acrylic là một loại nhựa. Nó được làm từ sự kết hợp không có khả năng của than, không khí, nước, dầu và đá vôi. 
 

Đọc tiếp


Vải dạ - Tìm hiểu về chất liệu vải dạ DEC TEAM

                   

Vải dạ (Feth Cloth) có nguồn gốc từ các sợi thiên nhiên như lông của một số loài động vật, sợi bông, đay, cói hoặc là sự tổng hợp của các loại sợi trên với sợi polyster. Nó có đặc điểm là giữ nhiệt rất tốt, dày hơn vải nỉ nên rất được ưu tiên lựa chọn để may áo khoác mùa đông dáng dài hay áo jacket. Vải được tạo ra bằng cách ép các sợi thật chặt vào nhau thành các tấm vải rộng. Bề mặt vải dạ được bao phủ bởi một lớp lông ngắn mềm mại.
 

Đọc tiếp


Vải Charmeuse – Tìm hiểu về vải charmeuse DEC TEAM

                   

Vải charmeuse là một loại vải có họ với satin nên đôi khi charmeuse được gọi là satin crepe. Vải Charmeuse có độ rủ như vải satin nhưng nhẹ hơn và thậm chí là mềm hơn một chút so với vải satin. Quay trở lại với vải charmeuse, đây chính xác hơn là một kiểu dệt. Vải charmeuse được dệt sao cho các sợi dọc vượt qua ba hoặc nhiều hơn các sợi ngang. Sử dụng kiểu dệt này, vải charmeuse có hai mặt phân biệt rõ ràng. Mặt phải có độ bóng đẹp và phản chiếu ánh sáng tuyệt vời. Trái ngược là mặt trái với độ mờ, xỉn màu và theo quan điểm của tôi thì khá là buồn tẻ.
 

Đọc tiếp


Vải Jersey – Tìm hiểu về vải Jersey DEC team

                   

Vải Jersey (Giéc xây) không hẳn là một chất liệu, nói đúng hơn đây là một kiểu dệt. Vải jersey là cách dệt kim theo phương ngang trong các loại vải dệt kim được tạo ra từ một sợi vải duy nhất tạo nên bề mặt phẳng phiu, mịn màng. Vải jersey thường có hai mặt phải và trái phân biệt, tuy nhiên khoa học cải tiến phát triển thành loại hai mặt phải – DEC sẽ phân tích chi tiết hơn tại phần phân loại vải jersey.
 

Đọc tiếp

1  2  3  4  5  6  7  8  9  10 

Bạn đang ở trang : 1 / 11
Go to Top