Thông tin khoá học cắt may chuyên nghiệp

Khoá học cắt may chuyên nghiệp

THẾ NÀO LÀ MỘT NGƯỜI LÀM KỸ THUẬT CHUYÊN NGHIỆP TRONG NGHỀ THIẾT KẾ THỜI TRANG

Có rất nhiều hình thức đào tạo khác nhau dẫn đến kết quả khác nhau dành cho người học. Vì thế chúng ta cần làm rõ vấn đề này từ mặt nhận thức chính xác kết hợp với việc học để có thành quả xứng đáng với kỳ vọng đặt ra.

Chúng tôi quan niệm rằng, để là một Pattern Maker chuyên nghiệp trước tiên phải là một người cam kết theo đuổi một cách nghiêm túc công việc đầy thách thức này. Tại DEC, việc đào tạo học viên theo hướng chuyên sâu về Kỹ thuật Cắt rập (2D) – Pattern Making ( hay còn được gọi là học cắt may) được đặt lên hàng đầu với Chương trình đào tạo bám sát theo Qui trình ra rập của Phòng mẫu theo tiêu chuẩn của một Hãng thời trang.

Có một câu chuyện thực tế như sau sẽ dễ dàng giúp các bạn phân biệt sơ bộ giữa cắt may phổ thông và cắt may chuyên nghiệp:

Những tiệm may đa phần luôn biết khách hàng của mình chính xác là ai, lấy số đo rồi sau đó cho ra sản phẩm thật luôn. Sau đó, khách hàng sẽ mặc thử, rộng thì bóp lại, chật thì nới ra chút đỉnh..v...v.

 Học cắt may chuyên nghiệp qui trình tiệm may

Còn với các Hãng thời trang thì sao, họ ko bao giờ biết ai sẽ là khách hàng của mình, chính vì thế họ sẽ ra các sản phẩm với hệ thống thông số cơ thể riêng sau khi đã có sự nghiên cứu kỹ lưỡng về Nhân thể trên một phạm vi lớn. Sản phẩm từ đó chia thành các size S, M, L, XL...Từ đó, kết hợp với các nguyên tắc kỹ thuật rất nhà nghề cùng với một qui trình giám sát chặt chẽ từ Cắt mẫu, May mẫu, Kiểm tra mẫu...và rất nhiều khâu trung gian nữa thì SẢN PHẨM MẪU mới được chấp nhận. Sau đó, sản phẩm mẫu sẽ đi xuống Phân xưởng Cắt và May hàng loạt trước khi đi vào hệ thống kinh doanh.

 Học cắt may chuyên nghiệp qui trình các hãng thời trang

Kết quả sau khi kết thúc khóa học cắt may ở DEC Education bạn có thể sử dụng kiến thức hữu dụng cho các lựa chọn công việc sau:

- Học làm thiết kế Thời trang – lúc này bạn sẽ thấy sự hữu dụng của khóa học chuyên nghiệp này, bạn sẽ vẽ thiết kế được những bộ thiết kế có tính ứng dụng thực tế rất cao vì bạn quá hiểu về kết cấu của nó.

- Khi bạn mở cửa hàng, shop riêng đương nhiên kiến thức kỹ thuật chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí rơi vãi, bạn sẽ đánh giá được nhân viên kỹ thuất của bạn hay nhà gia công có cung cấp cho bạn những sản phẩm tốt, chất lượng thật hay không. Họ sẽ không dám qua mặt bạn !!!

- Nếu bạn mở hoặc quản lý xưởng thì cũng tương tự như trên.

- Cuối cùng, nếu bạn trở thành một chuyên viên kỹ thuật Cắt rập – pattern maker , bạn sẽ đủ kiến thức để ra những sản phẩm phức tạp về kết cấu, có khả năng chỉ dẫn cho người may mẫu thực hiện đúng ý đồ của mình. Tự chủ bảo vệ quan điểm của mình trước các nhân viên thiết kế Thời trang – Fashion design khi cả 2 đang phải phối hợp ra mẫu cho CTY.

Mọi người thường quan niệm NTK sẽ nổi tiếng bởi cây bút và những bản vẽ thiết kế long lanh, nhưng trên thực tế lại có rất nhiều NTK thành danh bởi cây kéo và những nhát cắt “ thần thánh” như Alexander mcqueen hay Pierre Cardin xuất thân chỉ là một người thợ cắt may bình dân.Chính vì thế, đã đến lúc mỗi chúng ta nên có cái nhìn đúng đắn về công việc học và làm Kỹ thuật trong Thiết kế thời trang một cách nghiêm túc và chuyên nghiệp.

DEC “không kinh doanh giáo dục”, chúng tôi “làm đào tạo“.

GIỚI THIỆU CÁCH HỌC Ở DEC

Cách học vẽ diễn hoạ thời trang ở DEC

1. Thời gian biểu: Tại DEC lịch học trở nên linh hoạt hơn rất nhiều để hỗ trợ tối đa cho học viên. Chúng tôi nhận thấy các bạn dù ở bất cứ độ tuổi nào cũng bị chi phối bởi nhiều việc khác nhau, vậy nên DEC thiết kế riêng 1 chương trình học tập để bạn có thể theo đuổi Đam mê Thời trang vào những khoảng thời gian rảnh rỗi. Cụ thể, các bạn sẽ chủ động đăng ký lịch học theo từng quãng thời gian theo Tuần hoặc theo Tháng..v...v.

2. Hình thức học tập: Theo cách học truyền thống, “giáo trình sẽ là Trung Tâm” và người học không phân cấp theo khả năng nhận thức sẽ học tập cùng nhau dẫn tới việc có người theo kịp, có người phải học đuổi. DEC đưa ra giải pháp bố trí Giáo viên hướng dẫn tỉ mỉ từng người căn cứ theo khả năng tiếp thu kiến thức của học viên đó. Phương thức này vô hình chung biến “học viên thành Trung Tâm” , từ đó giúp cho người học được tự do học hỏi, không bị áp lực quá từ những bạn học xung quanh. Và học viên sẽ học đến khi “đạt yêu cầu” mới thôi.

3. Thời lượng học tập: DEC luôn tuân theo nguyên tắc : Kiên trì đào tạo để có thể “ Làm được” chứ không lấy số buổi học qui định làm áp lực với học viên. Chính vì thế, với những bạn quyết tâm và kiên trì theo đuổi thì việc đạt được những thành quả nhất định là điều chắc chắn.

4. Nền tảng kiến thức: Tại Việt nam, ngành Thiết kế thời trang tuy phát triển rầm rộ nhưng rất non trẻ và tự phát. Việc tìm một trường dạy Thời trang nghiêm túc, am hiểu cũng thật không dễ dàng gì. Đội ngũ đứng bục giảng đa phần còn rất thiếu kinh nghiệm thực tế về nghề, về thị trường cùng với giáo trình mang tính “Lý thuyết, Truyền thống” dẫn tới đầu ra là những sinh viên có hoài bão, tham vọng nhưng thật sự khó đáp ứng được nhu cầu của các CTY đang tìm kiếm. DEC có một quá trình tích lũy kiến thức 10 năm hoạt động trong lĩnh vực : Đào tạo, Tư vấn, Sản xuất, Kinh doanh Thời trang cùng cơ sở vật chất từ Bắc đến Nam. Chính vì thế, chúng tôi tự tin chia sẻ với các bạn những kiến thức “ máu thịt “ trong suốt thời gian làm nghề, chúng tôi gọi đó là “ KIẾN THỨC TỪ DOANH NGHIỆP”.

5. Kết quả: Phương thức của DEC là đào tạo nghề, lấy kỹ năng thực tế và thời gian luyện tập hàng năm trời làm gốc rễ. Chính vì thế sau khi học xong các bạn học viên hoàn toàn có thể bắt nhịp ngay vào với công việc theo nhu cầu Xã hội . Tất nhiên, bạn cần chút thời gian để tập sự tại các doanh nghiệp để trở nên cứng cáp.

- Thời gian học sẽ mất khoảng 1 - 1.5 năm để hoàn thành khoá học chuyên nghiệp này nếu bạn mong muốn khoá học kết thúc nhanh hơn thì bắt buộc bạn phải học tập chăm chỉ hơn ( VD : 3 ca học / 1 ngày từ sáng tới tối ) để rút gọn tiến trình. Còn việc bạn mong muốn học 3-4 tháng để biết nghề CHUYÊN NGHIỆP thì đây không phải là khoá học mong muốn dành cho bạn.

TRI THỨC "TRỌN ĐỜI"

- Kết thúc khoá học, trong quá trình sinh sống khi các vấn đề như sức khoẻ, biến cố lớn... làm cho bạn mai một kiến thức đã học, bạn hoàn toàn có thể quay lại DEC để "bảo hành tri thức". Tất nhiên, đây là quyền lợi cho các DECer bạn sẽ không phải nộp bất cứ chi phí nào cả. (It's free)

- Đi làm sau nhiều năm, bạn không có thời gian để cập nhật kiến thức chuyên ngành mới. Bạn có thể quay lại DEC để bổ sung kiến thức này cho mình. Chi phí cho việc "nâng cấp bản thân" này là 10% giá trị khoá học.

- Bạn được quyền bảo lưu khi gặp các vấn đề phát sinh trong cuộc sống với thời gian quy định của DEC.

- Học viên dưới 18 tuổi đang học tại các trường THCS - THPT, khi đăng ký học "mùa hè" tại DEC được quyền "bảo lưu dài hạn" để năm sau học tiếp. (Bạn bảo lưu tại bài nào thì khi đi học lại bạn sẽ học tiếp từ đó)

THỜI GIAN

Thời gian kết thúc khoá học ở DEC chỉ là con số mang tính "ước lượng"

- Trong quá trình học nếu không đạt được những "mục tiêu" của khoá học đề ra do mức độ tiếp thu của mình thì bạn sẽ được học đến khi nào "đạt yêu cầu" mới thôi, tất nhiên chúng tôi sẽ không thu thêm phí.

- Mỗi cá nhân sở hữu một tư duy và thời gian học tập khác nhau vậy nên thời gian kết thúc khoá nhanh hay chậm sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào thời gian học và tư duy của bạn. Chúng tôi không lấy số buổi học qui định làm áp lực cho bạn.

- Thời gian học sẽ do các bạn tự sắp xếp dựa trên những ca học và khung thời gian có sẵn ở DEC (trong trường hợp lịch làm việc của bạn đến trễ hơn so với lịch học, bạn có thể đăng ký thời gian riêng với trung tâm), với hình thức một kèm một vậy sẽ đảm bảo toàn bộ kiến thức bạn sẽ được học.

DEC Giáo Viên: "Dạy học, có lẽ hơn bất cứ nghề nào khác, một nghề mà bạn chỉ có thể làm thành công nếu bạn đặt cả trái tim và nhân cách của mình vào trong đó."

Bạn là người luôn có những quyết định thông minh!

THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ KHOÁ HỌC CẮT MAY

Sau khi hoàn thành khóa Vẽ diễn họa thời trang tại DEC, các bạn đã thực sự có những kiến thức sâu sắc về cấu trúc cơ thể ( nhân thể học ). Điều này, là tiền đề vững chắc, mang lại lợi ích lâu dài không thể phủ nhận. Các bạn sẽ có kỹ năng phân tích mẫu một cách khoa học và thẩm mỹ trước khi cắt bất cứ sản phẩm nào. Quá trình học vẽ đã vô hình bồi đắp cho các bạn tính thẩm mỹ cao hơn, theo xu hướng hơn khi ra mẫu. Điều đó, khiến sản phẩm cuối cùng của bạn sẽ bay bổng và tinh tế hơn rất nhiều so với khi bạn chưa trải nghiệm khóa học Vẽ diễn họa thời trang tại DEC.

I. I. GIỚI THIỆU VỀ CÁC KHOÁ HỌC CẮT RẬP VÀ MAY TẠI DEC (Pattern Making)

1. Khoá học cắt Áo, Váy nữ

2. Khoá học cắt Áo, Váy, Quần nữ

3. Khoá học cắt Áo Vest, Áo Khoác nữ

4. Khoá học cắt Áo dài cách tân nữ

5. Khoá học cắt Quần âu và Áo sơ mi nam

6. Khoá học cắt Áo, Váy nữ nâng cao

7. Khoá học cắt toàn bộ trang phục nữ

8. Khoá học cắt toàn bộ trang phục nam và nữ

9. Khoá học may mẫu

10. Khoá học cắt may toàn bộ trang phục nữ

11. Khoá học cắt may toàn bộ trang phục nam và nữ

II. CHI TIẾT CÁC KHOÁ HỌC CẮT VÀ MAY

1. Khoá học cắt Áo, Váy nữ (Học cắt áo, váy nữ và chân váy)

- Học phí: 16.200.000 VNĐ.

- Học phẩm : 550.000 VNĐ.

- Sách giáo trình: 200.000 VNĐ

- Tổng: 16.950.000 VNĐ

- Thời gian học: 3 tháng (một tuần học 6 buổi)

2. Khoá học cắt Áo, Váy, Quần nữ(Học cắt áo, váy, quần, chân váy, áo liền quần)

- Học phí: 28.400.000 VNĐ.

- Học phẩm : 1.100.000 VNĐ.

- Sách giáo trình: 300.000 VNĐ

- Tổng: 29.800.000 VNĐ

- Thời gian học: 4 tháng (một tuần học 6 buổi)

3. Khoá học cắt Áo Vest và Áo Khoác nữ

- Học phí: 12.000.000 VNĐ.

- Học phẩm : 400.000 VNĐ.

- Sách giáo trình: 180.000 VNĐ

- Tổng: 12.580.000 VNĐ

- Thời gian học: 1,5 tháng (một tuần 6 buổi)

4. Khoá học cắt Áo dài cách tân

- Học phí: 7.200.000 VNĐ.

- Học phẩm : 150.000 VNĐ.

- Sách giáo trình: 100.000 VNĐ

- Tổng: 7.450.000 VNĐ

- Thời gian học: 10 buổi (một tuần 6 buổi)

5. Khoá học cắt Quần âu và Áo sơ mi nam

- Học phí: 12.000.000 VNĐ.

- Học phẩm : 400.000 VNĐ.

- Sách giáo trình: 150.000 VNĐ

- Tổng: 12.550.000 VNĐ

- Thời gian học: 2 tháng (một tuần học 6 buổi)

6. Khoá học cắt áo váy nữ nâng cao

- Học phí: 12.000.000 VNĐ.

- Học phẩm : 300.000 VNĐ.

- Sách giáo trình: 150.000 VNĐ

- Tổng: 12.450.000 VNĐ

- Thời gian học: 1 tháng (một tuần học 6 buổi)

7. Khoá học Cắt toàn bộ trang phục nữ

- Học phí: 40.400.000 VNĐ.

- Học phẩm : 1.500.000 VNĐ.

- Sách giáo trình: 350.000 VNĐ

- Tổng: 42.250.000 VNĐ

- Thời gian học: 12 tháng (một tuần học 6 buổi)

2. 8. Khoá học Cắt toàn bộ trang phục Nam và nữ

- Học phí: 47.400.000 VNĐ.

- Học phẩm : 1.800.000 VNĐ.

- Sách giáo trình: 400.000 VNĐ

- Tổng: 49.400.000 VNĐ

- Thời gian học: 13 tháng (một tuần học 6 buổi)

9. Khoá học May mẫu

- Học phí: 12.000.000 VNĐ.

- Học phẩm : 200.000 VNĐ.

- Sách giáo trình: 200.000 VNĐ

- Tổng: 12.400.000 VNĐ

- Thời gian học: 3 tháng (một tuần học 6 buổi)

10. Khoá học Cắt + May toàn bộ trang phục thời trang nữ

- Học phí cắt: 40.400.000 VNĐ.

- Học phí may: 12.000.000 VNĐ.

- Học phẩm : 1.750.000 VNĐ.

- Sách giáo trình: 350.000 VNĐ

- Tổng: 54.500.000 VNĐ

- Thời gian học: 16 tháng (một tuần học 6 buổi)

- Ưu đãi: Đóng học phí 1 lần tặng khoá học cắt áo dài cách tân nữ trị giá 7.450.000 vnđ hoặc khoá học phương pháp dựng Draping áo bán thân 3D trên Dressform hoặc giảm 10 % học phí trên tổng khoá học.

11. Khoá học Cắt + May toàn bộ trang phục thời trang Nam và Nữ

- Học phí cắt: 47.400.000 VNĐ.

- Học phí may: 12.000.000 VNĐ.

- Học phẩm : 1.850.000 VNĐ.

- Sách giáo trình: 400.000 VNĐ

- Tổng: 61.650.000 VNĐ

- Thời gian học: 17 tháng (một tuần học 6 buổi)

Ưu đãi: Đóng học phí 1 lần tặng khoá học cắt áo dài cách tân nữ trị giá 7.450.000 vnđ hoặc khoá học phương pháp dựng Draping áo bán thân 3D trên Dressform hoặc giảm 10 % học phí trên tổng khoá học.

LỘ TRÌNH HỌC SONG SONG KHOÁ CẮT MAY

Lộ trình này dành cho một bạn học chưa biết gì và bắt đầu học song song khoá cắt & may.

1. Giai đoạn 1

- Làm quen với các hình thức may (trong trường hợp hợp bạn biết may chuyên nghiêp rồi thì có thể bỏ qua giai đoạn này và không cần phải đăng ký khoá học may ở phía dưới)

Giai đoạn 1 của khoá học cắt may là làm quen với các kiểu may

2.Giai đoạn 2

- Bài học đầu tiên "huyền thoại" khi đặt chân vào học cắt . Bạn sẽ được làm quen với các dụng cụ & các kỹ năng để bắt đầu làm kỹ thuật trên giấy cắt (Bài bản chuẩn chỉ từ đầu giúp bạn đi xa hơn)

Giai đoạn hai của khoá học cắt may là làm quen với việc vẽ rập trên giấy

3.Giai đoạn 3

- Bắt đầu vào cắt các sản phẩm thời trang, chúng ta sẽ bắt đầu học cắt rập từ những mẫu juyp cơ bản truyền thông gồm : đuôi cá, bút chì, dáng xoè , dáng a, xếp li

- Sau khi thành thạo các mẫu juyp cơ bản (chuẩn xác) - lên phom dáng đẹp bạn bắt đầu có thể tự lựa chọn các mẫu biến thể khác phát triển lên từ những phom mẫu căn bản. ( Giáo viên sẽ hướng dẫn trên các phom mẫu bạn phát triển )

Giai đoạn 3 của khoá học cắt may là bạn học cắt may tất cả các kiểu dáng chân váy - juyp

4.Giai đoạn 4

- Sau khi hoàn thành cắt may juyp một cách nhuần nhuyễn bạn đã đủ điều kiện để tiếp tục học đến các kiểu dáng quần. Chúng ta sẽ có vô vàn các biến thể quẩn mà có thể nhìn thấy trên mạng , các bộ sưu tập thời trang nhưng chúng đều có bắt nguồn từ các kiểu quần cơ bản như quần ống côn, quần ống đứng, quần ống vảy, quần chun, quần ống loe, quần ống suông, quần xếp li.

Các kiến thức cơ bản luôn phải "chính xác" rồi mới đến "đẹp" để đảm bảo có gốc vững vàng cho các lộ trình tiếp theo.

- Các biến thể phức tạp sau khi bạn xong nhưng kiểu quần cơ bản bạn có thể tự do lựa chọn thực hiện hoặc sáng tạo.

Học cắt may giai đoạn bốn là học cắt may tất cả các kiểu quần

5.Giai đoạn 5

- Chuyển tới giai đoạn 5 của lộ trình học cắt may, theo trình tự chúng ta bắt đầu học đến phần cắt áo sơ mi, làm quen với các dáng áo suông và ôm. Bắt đầu với nhưng kiểu tay áo sơ mi như: rút nhún, xếp li, nụ hồng, giác lăng, liền thân, cánh dơi .. các kiểu cổ: cổ sen nằm, cổ sen đứng, cổ nam không chân, cổ bẻ ve, cổ tàu... các kiểu không cổ: cổ tròn, cổ thuyền, cổ đổ, cổ tim, cổ chữ U, cổ lá trầu.. và kèm thêm cắt các kiểu bèo phối.

- Các kỹ năng biến kiểu, chuyển ly, cắt cúp, pha phối, chia tỉ lệ sẽ được học chắc trong phần này.

- Sau khi hoàn thành các phần cơ bản trên các bạn có thể tuỳ ý biến kiểu, sáng tạo với sự hướng dẫn của giáo viên để làm được nhiều mẫu hơn nữa. (Các bạn lưu ý, hãy tìm tòi và thực hành nhiều trên lớp)

Giai đoạn 5 của khoá học cắt may chính là việc bạn thực hiện cắt may tất cả các kiểu áo

6.Giai đoạn 6

- Cắt các dáng đầm cơ bản: Đầm ôm, đầm suông, đầm cắt ngang eo có đai, đầm ôm dưới xoè, đầm kiểu. Phát triển cơ bản và tạo ra hàng trăm biến kiểu mới của đầm.

(Tận dụng nền móng vững chắc, bạn hoàn toàn làm chủ các mẫu của mình) Giai đoạn 6 của khoá học cắt may là học tất cả các kiểu váy

7.Giai đoạn 7

- Cắt các kiểu vest cơ bản: bố cúp, cắt eo, vest ôm, vest suông, các kiểu tay áo, các kiểu cổ áo.

- Cắt vest 8 mảnh, tay vest

Giai đoạn 7 của khoá học cắt may là học các kiểu vest nữ

8.Giai đoạn 8

- Cắt may măng tô nữ : mangto dáng ôm, mangto dáng suông, dáng xoè từ ác phom cơ bản các bạn học nghiên biến kiểu lên dưới sự chỉ dẫn của giáo viên để đáp ứng xu thế thị trường.

Kết thúc khoá học bạn sẽ học cắt may các kiểu dáng măng tô nữ

KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC

Mục tiêu khi học cắt may chuyên nghiệp - học cắt rập chuyên nghiệp

HỌC CẮT MAY KẾT HỢP VỚI PHẦN MỀM OPTITEX

Học cắt may kết hợp với phần mềm optitex

Hiện nay, đa phần các đơn vị đào tạo đều đi theo cách thức học cắt Rập trên giấy sau đó học bổ sung riêng kỹ năng ra Rập trên máy.

- Cách học này sẽ khiến cho quá trình học ra Rập trên máy ngắn gọn, tách bạch.

- Thời gian khóa học ngắn, kỹ năng sẽ chưa ổn định vì thiếu thời gian trải nghiệm.

- Học phí cao.

Tại DEC, chúng tôi khuyến khích học viên đi theo cách khác mà chúng tôi cho rằng tốt hơn cho người học đó là đưa thẳng việc sử dụng máy tính ra Rập song song với quá trình học ra Rập truyền thống. Chúng tôi nhận thấy nếu học theo cách này thì có 3 điều khác biệt rõ nét:

- Người học sớm được làm quen với công nghệ, cùng với thời gian học kéo dài nên sẽ hình thành thói quen sử dụng máy tính ra Rập chuyên nghiệp ngay từ đầu. Thời lượng học lâu hơn, độ ngấm kiến thức cao hơn nhiều.

- Dùng máy tính sẽ hỗ trợ các bạn học ra Rập nhanh hơn

- Học phí được hỗ trợ giảm đến 70% so với mức học phí gốc.

Học phí tham khảo: 8.000.000 vnd

Nếu học kèm khóa Cắt may thì học phí chỉ: 2.400.000 vnd

TAG: học cắt may - học cắt may chuyên nghiệp

Thông tin liên hệ cho các bạn muốn học cắt may chuyên nghiệp tại hà nội hoặc học cắt may chuyên nghiệp tại hcm

Hotline : 0968669697 - 0909957283 - 0904055534

DEC Hà Nội : 4/1 ngõ 814 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội. )

DEC Hồ Chí Minh: 1/3/6 Nguyễn Thái Sơn, Phường 3, Q Gò Vấp, Hồ Chí Minh.

Thắc mắc / Tư Vấn