khoá học draping 3D

Khoá học DRAPING

Phương pháp thiết kế mẫu trên manocanh là một phương pháp dựng mẫu trực tiếp trên cơ thể người thông qua mô hình cấu trúc người làm bằng mút, xốp để có thể ghim, đính, tạo hình trang phục trên đó. Phương pháp này giúp cho người thiết kế có thể thỏa sức sáng tạo các kiểu dáng thiết kế đặc biệt mà phương pháp cắt thông thường không làm được. Vấn đề là ở phần tạo hình, tạo khối vô cùng phong phú và mới lạ. Nó đòi hỏi tư duy, sức tưởng tượng cùng với phương pháp dựng quy chuẩn. Ở Anh hay Pháp thì phương pháp này đã được áp dụng từ rất lâu đời và chỉ áp dụng trong những mẫu phức tạp, kiểu cách và cao cấp hơn là việc người ta đã tạo hình nộm của một cơ thể người giống hệt cơ thể người thật của chính người mặc. Họ dựng mẫu trên chính hình nộm, rồi sau đó họ lại một lần nữa thử ốp (mặc) trên người thật và lại điều chỉnh cho chính xác để may hoàn thiện.

Còn ở Nhật, Hàn Quốc thì sao?. Đặc biệt là Nhật, họ đã có phương pháp Origami (nghệ thuật gấp giấy Origami) nổi tiếng. Nếu ai đã từng gập, tạo hình giấy thì chúng ta cũng có thể hiểu tạo hình trên manocanh cũng dựa theo cách như vậy.

Vậy thì ở Việt Nam – chúng ta đã làm gì?. Phương pháp này quả là vô cùng đặc biệt và đã được đông đảo các nhà thiết kế Việt Nam áp dụng vì tính tạo hình, sáng tạo kiểu dáng trên đó. Chính vì vậy, nó là điều rất cần thiết cho người làm thiết kế. Đó chính là công nghệ và cách làm việc mới, hiệu quả để cho ra đời các tác phẩm trang phục thời trang có giá trị.

Giới thiệu về khoá học draping 3D

DEC đã đưa phương pháp này vào giảng dạy với mục đích giúp các bạn áp dụng được cách thức làm việc mới, sáng tạo, hiệu quả, để bắt kịp với xu hướng sáng tác, tạo mẫu trên toàn thế giới. Rất mong các bạn cho ra được nhiều mẫu thiết kế đẹp với phương pháp đặc biệt này để chúng ta cùng nhau phát triển trên con đường mới. Những con người mới, những cách làm việc mới, những mẫu thiết kế mới.

Các bạn đừng giẫm chân tại đây, đừng già đi trong suy nghĩ !
Chương trình học Draping 3D

I. QUY TRÌNH, PHƯƠNG PHÁP HỌC DỰNG MẪU TRÊN MANOCANH

1. Học phương pháp lấy số đo cơ thể

2. Học phương pháp nghiên cứu mẫu và lựa chọn mẫu để thực hiện thiết kế trên manocanh

3. Học phương pháp thiết kế mẫu trên manocanh

Quy trình học Draping

- Phương pháp căng dây lấy tỉ lệ, phom, dáng cơ bản

- Xác định canh sợi của vải

- Phương pháp ốp vải mộc, ghim mẫu trên manocanh

- Phương pháp tạo hình, tạo phom, tạo khối và cắt gọt mẫu trực tiếp

- Phương pháp dựng mẫu trên giấy

- Phương pháp ra bộ dập mẫu hoàn chỉnh

- Dựng thành mẫu mộc hoàn chỉnh


4. Phương pháp nhẩy size trên mẫu dập

5. Học viên sẽ được thực hành các kiểu dáng trang phục trên manocanh. Các bạn có thể tự thiết kế hay lựa chọn mẫu qua các bộ sưu tập của các nhà thiết kế thời trang trên thế giới.

6. Khi hoàn thành khóa học, học viên được yêu cầu thiết kế hoàn chỉnh 03 mẫu mộc để được đánh giá.

7. Trung tâm sẽ tổ chức ra các cuộc thi thiết kế tạo hình trang phục trên manocanh hàng năm và sẽ có những show diễn nhỏ, sân chơi thời trang cho các bạn.

II.HỌC PHÍ

1. Phương pháp dựng áo kiểu : 9.500.000 VNĐ

2. Phương pháp dựng váy : 9.500.000 VNĐ

3. Phương pháp dựng juyp : 3.800.000 VNĐ

Tổng thòi gian khoá học là 80 buổi.

Thời gian học: Toàn bộ các buổi sáng / 3h mỗi buổi.

Tổng học phí: 22.800.000 VNĐ

- Tiền giấy cắt, giấy bìa, vải mộc, thước cong, thước thẳng, kéo, con lăn, kìm bấm dấu, dùi sang dấu, bút chì, tẩy, và các nguyên phụ liệu may mặc… học viên tự trang bị cho mình hoặc có thể mua tại trung tâm với giá thị trường.

Hotline : 0968669697 - 0909957283 - 0904055534

DEC Hà Nội : 4/1 ngõ 814 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội. )

DEC Hồ Chí Minh: 1/3/6 Nguyễn Thái Sơn, Phường 3, Q Gò Vấp, Hồ Chí Minh.

Thắc mắc / Tư Vấn