Lựa chọn công việc nào cho bạn sau khi học thiết kế thời trang

                   

Trên đây là một số phân tích (có thể chưa đầy đủ) để giúp các bạn nói chung và các học viên DEC DESIGN EDUCATION (Decer) nói riêng sẽ có những lựa chọn phù hợp nhất với bản thân. Mỗi hướng đi đều có điểm mạnh, yếu khác nhau nhưng phù hợp với từng người. Chúng ta biết để không bị sai lầm ! Chúc các bạn may mắn trên con đường đã chọn !
 

Đọc tiếp


Tầm quan trọng của học cắt may khi làm thời trang mà nhiều bạn đã bỏ qua

                   

Tại Việt nam các bạn đến với nghề thiết kế thời trang đa phần mọi người thường quan niệm NTK sẽ nổi tiếng bởi cây bút, bản vẽ hay chỉ cần sáng tạo tư duy, nhưng trên thực tế lại có rất nhiều NTK thành danh bởi cây kéo và những nhát cắt “ thần thánh” như Alexander mcqueen hay Pierre Cardin xuất thân chỉ là một người thợ cắt may bình dân. Chính vì thế, đã đến lúc mỗi chúng ta nên có cái nhìn đúng đắn về vai trò của việc học và làm Kỹ thuật trong Thiết kế thời trang một cách nghiêm túc và chuyên nghiệp. (Và bạn có thể hiểu là học cắt may chuyên nghiệp)
 

Đọc tiếp


Tại sao chúng ta cần phải trải qua hàng trăm buổi học vẽ diễn hoạ thời trang

                   

Khi đến với vẽ diễn họa thời trang, tất cả mọi người đều mê mẩn với những bản Diễn họa long lanh – bay bổng, nó lôi cuốn và thúc giúc chúng ta lao đi học với mong muốn thật nhanh đạt được điều đó. Tuy nhiên, từ đây một câu chuyện khác bắt đầu, các bạn chưa hình hình dung được toàn bộ con đường trước mắt mình đang chuẩn bị theo đuổi đâu nên rất háo hức và sung sức. Vậy hôm nay, chúng ta cùng nhau tìm hiểu sự thực về điều này nhé.Thường thì khi bắt đầu nhập cuộc, mọi người sẽ chọn cho mình con đường nhanh gọn nhất (theo chủ quan của họ là thế) để đi đến đích vừa tiết kiệm Thời gian vừa tiết kiệm Tiền bạc, Công sức. Tuyệt vời!!! Thế là hàng loạt các khóa học ngắn hạn và siêu ngắn hạn ra đời với tiêu chí: Chỉ mấy buổi đến mười mấy buổi học là các bạn đã tốt nghiệp rồi.Thế thì thực sự là như vậy ah?
 

Đọc tiếp


Học Thiết kế Thời trang - từ trường học đến thực tế tuyển dụng

                   

Hiện nay, có một thực trạng đó là các nhà tuyển dụng Thời trang đều đòi hỏi ứng viên phải có Kinh nghiệm. Chúng tôi thấy nhiều bạn “la ó, phàn nàn” cho rằng đó là một sự bất cập vì các bạn mới học ra thì về logic thì tất nhiên lấy đâu ra những tháng năm kinh nghiệm. Thật ra, những điều các bạn băn khoăn cũng chính đáng cả thôi, nhưng có những giải pháp để giải quyết vấn đề đó hợp tình hợp lý nhé.
 

Đọc tiếp


Pattern Making trong thiết kế thời trang - Lựa chọn nào cho bạn ?

                   

Hiện nay trên thị trường đào tạo Thiết kế thời trang nói chung và đào tạo môn học Kỹ thuật cắt may nói riêng đang khá lộn xộn. Từ đó khiến cho người học trở nên lúng túng khi đưa ra lựa chọn cho bản thân. DEC Design Education cho rằng mỗi loại hình học tập sẽ có những ưu, nhược điểm khác nhau và hữu dụng với từng đối tượng học viên. Vậy bạn là ai ? Bạn xác định mình sẽ đi dài bao nhiêu trên con đường học thiết kế thời trang ? Hy vọng, sau khi đọc bài viết này bạn sẽ có cho mình một lựa chọn sáng suốt nhất !!!

Đọc tiếp

1  2  3 

Bạn đang ở trang : 1 / 3
Go to Top