Bottega Veneta Knot kinh điển

Bottega Veneta Knot - chiếc ví cầm tay tiêu biểu của nhà mốt Bottega Veneta  là một trong những biểu tượng sáng tạo qua nhiều mùa mà vẫn luôn giữ được “lửa” trong lòng giới hâm mộ.
 
 
Bottega Veneta nổi tiếng với sự sang trọng tinh tế, không khoa trương hay chạy theo xu hướng với những thiết kế hướng đến giá trị trường tồn, mang đậm dấu ấn riêng.
 
Ra đời năm 1983, chiếc bóp được thiết kế đẹp hoàn hảo với hình chữ nhật dài, bốn góc thuôn tròn, vừa vặn trong tay phái đẹp. Nắp khóa được thiết kế hình dáng một nút thắt nhỏ của chiếc dây buộc dịu dàng mà thu hút.
 
 Bottega-Veneta-Knot   2_zpsfhc7xfgj.jpg
 
Thiết kế mang phong cách tối giản, tinh tế, sang trọng với chất liệu da thượng hạng vốn được mệnh danh là di sản của nhà mốt Bottega Veneta. Nghệ thuật đan Motif Intrecciato huyền thoại kết hợp cùng kỹ thuật chế tác đồ da danh bất hư truyền được truyền tải bằng ngôn ngữ thiết kế giàu tính hình tượng qua chi tiết khóa hình nút thắt xoắn chặt vào nhau. 
 
Bottega-Veneta-Knot   3_zpsapag39mg.jpg
 
Tên gọi Knot (nghĩa là “nút thắt”), nhà thiết kế mong muốn truyền tải bức thông điệp về sự gắn kết khăng khít giữa những giá trị di sản truyền thống và dấu ấn đương đại. Kể từ đó, các phiên bản của Knot luôn được đưa vào những bộ sưu tập của Bottega Veneta từ mùa này qua mùa khác.
 
Bottega-Veneta-Knot   4_zpsitkisy8d.jpg
 
Tùy vào từng mẫu thiết kế, tên gọi của những chiếc clutch cầm tay phản ánh những ý niệm gắn liền với câu chuyện về nguồn cảm hứng, chất liệu chế tác và kiểu dáng. Có thể kể đến những đại diện tiêu biểu như phiên bản Origami Knot nổi bật với những đường gấp nếp mang phong cách gấp giấy Origami của đất nước mặt trời mọc. Phiên bản Jardin Knot đính những bông hoa được làm từ chất liệu da giàu tính nghệ thuật, phiên bản Vintage Jewel tựa như tấm toan khảm từ những viên đá quý hoài niệm đã nhuốm màu thời gian. Hay phiên bản Art Deco lấy cảm hứng art deco lập thể và đối xứng đặc trưng mang phong cách thập kỷ 20.
 
Bottega-Veneta-Knot   1_zpsifytegor.jpg
 
Do những yêu cầu khắt khe về chất liệu và độ khó trong kỹ thuật chế tác, những mẫu clutch cầm tay Knot thường chỉ được sản xuất với số lượng hạn chế từ 25-100 chiếc. Việc tìm lại những vật mẫu nguyên bản của Knot được NTK Tomas Maier ví như cuộc truy tìm vật báu đầy thách thức đặc biệt đối với những vật mẫu được trình làng từ thập kỷ 80, 90.
 
 
Bottega Veneta Knot niềm kiêu hãnh và quyền lực nữ tính.

DEC Design Education sưu tầm & biên tập.
#DEC : " Học để trở thành chuyên nghiệp "