Váy maxi - Tìm hiểu về váy Maxi DEC TEAM

Váy maxi là loại váy có thiết kế ôm phần ngực và thả lỏng từ eo xuống chân. 'Maxi' được viết tắt từ cụm từ Maximum trong tiếng anh, Maxi thể hiện sử rộng rãi thoải mái của trang phục. Thông thường thiết kế của những chiếc váy maxi đều có có chiều dài tới mắt cá nhân hoặc dài hơn chùm lấy chân. Độ dài hợp lý của những chiếc váy maxi nên cao hơn mắt cá chân khoảng 3-5cm để trang phục thanh thoát hơn.
 
Váy maxi là gì?
Thiết kế của những chiếc váy Maxi đều có chiều dài tới mắt cá chân hoặc chùm hết chân
 
Váy maxi có rất nhiều kiểu loại thiết kế khác nhau như maxi quây, maxi yếm, maxi trễ vai, maxi cổ V, maxi hai dây, Maxi cạp thấp - cao, maxi dáng suông, maxi xẻ tả ... vô cùng đa dạng nhưng tất cả chúng đều có một điểm chung đó chính là chiều dài váy. Trước đây, những chiếc váy maxi chỉ phù hợp cho người mang thai hay dùng để đi biển thì ngày nay chúng được ưa thích và sử dụng rộng rãi. Các ngôi sao nổi tiếng như Dita Von Teese, Behati Prinsloo, Miley Cyrus, Alessandra Ambrosio, Miranda Kerr rất ưa chuộng Maxi vì tính chất thoải mái, thanh lịch và không kém phần lãng mạn của nó.
 
Váy maxi là gì?
Thiết kế của Maxi vô cùng đa dạng
 
Chất liệu chủ yếu làm nên những chiếc váy Maxi có thể kể đến Lụa, Lanh, Chiffon... Đa phần những chất liệu này mềm mỏng, thoáng mát dễ bay rủ và không bị nhăn.
 

Một số ưu ý khi chọn một chiếc váy Maxi

 
Độ dài của váy
Đồ dài lý tưởng của những chiếc váy Maxi nên cao hơn mắt cá chân khoảng 3-5 cm để trang phục thanh thoát hơn, việc mặc cao hơn mắt cá nhân trong trường hợp này nó còn phù hợp với những bạn nữ có chiều cao kiếm tốn. Cũng có rất nhiều những kiểu dáng váy maxi có độ dài tới quá chân hoặc chạm mặt đất, nếu khi sử dụng những chiếc váy 'chùm' cả giày nữ vậy thì bạn phải là người có một đôi chân dài nhé không nó sẽ tạo cảm giác cho bạn không được thanh thoát, thậm chí là trông hơi ngộp.
 
Chú ý đến độ dài của những chiếc váy maxi khi mặc
 
Cũng giống như những loại trang phục khác, bạn cần phải lưu ý thật kỹ khi lựa chọn váy Maxi để tìm cho mình những kích cơ phù hợp.
 
Tỷ lệ vùng eo
Bạn nên lưu ý khi chọn một chiếc váy maxi có eo váy hạ dưới chân ngực một khoảng cách vừa đủ. Các loại váy suông hay maxi nói chung thường rất dễ mặc và thoải mái, tuy nhiên maxi là một chiếc váy với chân váy dài chạm gót nếu không có điểm eo hợp lý thì trông bạn sẽ lùn đi, phân chân thì bị nuốt gọn trông bạn như một phụ nữ có thái. Chính vì thế, khi chọn những chiếc maxi bạn nên để ý tới việc 'thắt leo' phân định rõ ràng đường cong một cách hợp lý.
 
Chọn maxi với điểm hạ eo hợp lý
Eo váy hạ dưới chân ngực một khoảng vừa đủ
 
Phụ kiện
"Kính & Mũ' là hai phụ kiện được rất nhiều các bạn trẻ mặc maxi lựa chọn để kết hợp. Ngoài ra, 'Maxi' là một trong những trang phục chủ đạo của những bạn theo đuổi phong cách 'Bohemian' & 'Hippie' thường được kết hợp thêm với vòng đầu theo kiểu Dreamcatcher.
 
Phụ kiện đi kèm với Maxi thường là kính và mũ

TAG: váy maxi, váy maxi là gì
DEC Design Education sưu tầm & biên tập.
DEC: "Học để trở thành chuyên nghiệp"