Thời trang với Plastic

Chất liệu nhựa thoạt trông có vẻ thô kệch nhưng sau khi qua bàn tay tài ba của các nhà thiết kế lại trở thành chiếc đầm dài điệu đà, áo khoác hoa bay bổng. Hiếm ai nghĩ rằng chất liệu nhựa plastic lại có thể dùng cho các loại trang phục và phụ kiện. 
 
Thoi-trang-voi-Plastic 1_zpsco2xmhcy.jpeg
 
Có tính công năng và giúp tạo dựng một vẻ ngoài ấn tượng, chất liệu nhựa mỏng nhẹ được nhiều nhà mốt 'chọn mặt gửi vàng' và cho ra đời những thiết kế độc lạ, mang giá trị thời trang cao.
 
Thoi-trang-voi-Plastic 6_zpsp2eznm2l.jpg
 
Trang phục, phụ kiện plastic bắt đầu thịnh hành từ năm 2006 khi mà các thương hiệu như Givenchy, D&G, Calvin Klein đều sử dụng nhựa PVC trong bộ sưu tập Xuân Hè. Kể từ thời điểm đó, trang phục plastic trở thành món đồ phải có trong mỗi mùa mốt Xuân Hè (hoặc có khi cả Thu Đông).
 
Thoi-trang-voi-Plastic 4_zpsxnvfb22j.jpg
 
Kể từ khi NTK Karl Lagerfeld khiến làng thời trang rung động với BST Spring 2018 của Chanel ,từ nón, áo khoác cho đến những đôi boots cao đến mắt cá chân và túi xách, ông đã thổi hơi cao cấp vào chất liệu tưởng chừng chỉ nhắc đến khi nói đến trang phục đi mưa.
 
 Thoi-trang-voi-Plastic 8_zpsblz9py6c.jpg
 
Không những trình làng thiết kế mũ fedora, túi tote tiện dụng bằng chất liệu trong suốt mà Chanel còn thổi vào đó làn gió mới với mẫu áo khoác và boot cao gót slingback two-tone đặc trưng. Có thể nói, chưa bao giờ, tín đồ thời trang chiêm ngưỡng phục trang đi mưa sành điệu và độc lạ đến vậy.
 
Thoi-trang-voi-Plastic 7_zpsbvrzt4jj.jpg
 
Thoi-trang-voi-Plastic 5_zpsbtwqr6o0.jpg
 
Không sử dụng nhựa trong suốt đơn thuần, các thiết kế đến từ nhà mốt Toga trong bộ sưu tập Xuân-Hè 2018 cho thấy tinh thần sáng tạo mạnh mẽ. Hình ảnh những đóa hoa mùa xuân nổi bật trên chất liệu nhựa thô cứng tạo nên tổng thể trang phục vừa đối lập lại vừa hài hòa một cách tinh tế.
 
Thoi-trang-voi-Plastic 2_zpsk3dfdl9b.jpg
 
Thiết kế áo corset bằng nhựa, phụ kiện được nhà mốt Tibi trình làng trong bộ sưu tập Xuân – Hè vừa qua, trở thành item khiến nhiều tín đồ mê mệt. Không những là điểm nhấn đắt giá, chiếc corset với chất liệu đặc biệt này còn tôn lên vòng eo thon gọn, đồng thời thể hiện gu thời trang đẳng cấp.
 
Thoi-trang-voi-Plastic 3_zps5bwxiwrj.jpg
 
Plastic thật sự là sự tuyệt diệu, chúng góp trong hầu hết các BST của những tên tuổi lớn từ Chanel, Burberry, Fendi và Calvin Klein.
 
DEC Design Education sưu tầm & biên tập.
#DEC : " Học để trở thành chuyên nghiệp "