Không hợp hay cố gắng chưa đủ - DECer Kim Ngân

Xin chào!
 
Em tên Kim Ngân, 24 tuổi hiện đang sống ở TP.HCM. Tính đến thời điểm hiện tại em đồng hành cùng DEC được ba khoá học rồi ạ. Trước đó, em không may mắn vì chọn sai môi trường học được mệnh danh Học Viện Thời Trang nhưng chất lượng dạy không tốt, không có chuyên môn về thời trang một chút xíu nào hết. Bỏ một năm rưỡi thời gian tại học viện đó nhưng không có kết quả, em luôn hoài nghi là mình không họp với nghề này hay là cố gắng chưa đủ. Rất buồn và hoang mang cho đến khi em quyết định tìm đến lớp học vẽ diễn hoạ thời trang bằng chì tại DEC HCM. Em chỉ tìm hiểu khoá học qua Facebook và chưa đặt niềm tin tại đây nhiều vì ở Sài Gòn có quá nhiều trung tâm mở ra chỉ để kinh doanh giáo dục chứ thật sự dạy có chuyên môn thì quá hiếm hoi. 
 
Ngay từ những buổi đầu học vẽ chì. Em được giáo viên hướng dẫn rất kĩ từ việc làm bạn với bút chì cho đến tỉ lệ bán thân thật chính xác mới sang phần dáng toàn thân rồi bắt đầu vẽ đồ và đánh khối. Một bài vẽ dáng có khi em phải giành 2-3 buổi mới hoàn thành xong. Phải chú ý thật kĩ về tỉ lệ dáng, chi tiết khi vẽ đồ, tả khối đậm nhạt cũng rất quan trọng. "Tại DEC, đã học thì phải làm được". Sau thời gian gần 3 tháng, em vẽ tốt hơn so với lúc trước rất nhiều. 
 
Bài vẽ thời trang đánh dấu mốc ba tháng học tại DEC
Ba tháng học vẽ thời trang em đã vẽ tốt lên nhiều so với ban đầu!
 
Sau khi kết thúc khoá học vẽ diễn hoạ thời trang bằng chì em tiếp tục đăng kí học vẽ diễn hoạ thời trang trên máy tại DEC HCM. Thật không thể tin khi chỉ học vẽ máy trong vòng một tháng là em đã vẽ trên máy được rồi. Em học nhanh vì phần vẽ chì tỉ lệ dáng được giáo viên hướng dẫn khá kĩ ngay từ đầu nên sang học vẽ máy cũng không có gì quá khó. Có điều học vẽ máy phải tư duy hơn vẽ chì, cũng phải tỉ mỉ và kiên trì thì thao tác mới thành thạo, chính xác để tạo ra tác phẩm đẹp được. Máy tính thông minh nên người sử dụng cũng phải thông minh. 
 
Vẽ thời trang bằng máy tính giúp mình tiết kiệm thời gian hơn
Vẽ thời trang bằng máy tính giúp mình tiết kiếm thời gian hơn
 
Đã kết thúc hai khoá học tại DEC HCM, em không còn hoài nghi về chất lượng đào tạo ở đây nữa. Em đặt hết niềm tin và hi vọng tại DEC. Tiếp đến là khoá cắt may em đang theo học, phải nói là đam mê thời trang đang cháy trong con người em. Giáo viên hướng dẫn lớp cắt may rất nhiệt tình trong quá trình dạy em cũng như tất cả mọi người đang học lớp cắt may này. Tuy chỉ vào phần đầu tiên của giáo trình là chân váy, nhưng em đã may ra nhiều thành phẩm cho chính bản thân mặc và nhận may theo mẫu cho bạn bè, người thân khá ổn. Thời gian học của em tại DEC khá nhiều so với những trung tâm khác, một ngày em học 6-8 tiếng. Chương trình học ngày càng khó lên , vì thế mọi người trong lớp cắt may luôn giành cho nhau những tiếng cười, không khí lớp học không hề áp lực và rất thoải mái. 
 
Sản phẩm đầu tay của mình trong khoá học cắt may ở DEC
Những sản phẩm đầu tay trong khoá học cắt may, vẫn còn tiếp...
 
"DEC, nơi đam mê thời trang của em được bùng cháy" 
 
Những chia sẽ và thành quả của em ngày hôm nay tại DEC HCM không nhằm mục đích quảng cáo hay tâng bốc cho DEC. Lãnh đạo những người sáng lập ra DEC không cần điều đó. Em chỉ muốn khẳng định với tất cả mọi người có cùng đam mê và muốn làm thời trang chuyên nghiệp thì DEC sẽ đồng hành cùng các bạn. 
 
Em xin gửi lời cảm ơn chân thành đến cô chú sáng lập ra DEC và đội ngũ giáo viên hướng dẫn rất nhiệt tình. Chúc các bạn DECer ở DEC sẽ thành công và đạt được ước mơ của mình nhé!
 
FB:  Kim Ngân

#
DEC: "
Học để trở thành CHUYÊN NGHIỆP"