Thầy cô người cầm tay mở ra trí óc và chạm đến trái tim

"Ảnh hưởng của người thầy là vĩnh cửu - Ta không thể biết được khi nào thì ảnh hưởng ấy dừng"
_Henry Brooks Adams_
 
Thế mới nói: may mắn là tôi có nhân duyên gặp người Thầy thực sự, những con người chẳng quyền cao chức trọng, nhà lầu xe hơi hay đao to búa lớn rao giảng đạo đức.
Trong những năm tôi lựa chọn học môn pattern making tại DEC 1% là do yêu thích, 99% lý do còn lại là làm phao cứu sinh dự phòng, cô giáo dạy pattern making của tôi cho tôi thấy nghề cắt mẫu kỹ thuật hóa ra rất đẹp. Những lần làm đi làm lại một nét chì, một đường chỉ đã cho tôi nhận thức rõ giới hạn của bản thân, làm tôi tò mò bứt phá và dần dần thành ra ham.
 
Tôi từng đọc câu nói của Giáo sư Trọng: "Nếu gặp thầy giỏi, một học trò có tố chất trung bình cũng có thể trở thành người giỏi. Nếu không gặp thầy giỏi, một học trò có tố chất tốt có thể chỉ là trung bình". Tôi là một trường hợp chỉ có tố chất trung bình may mắn gặp cô giáo giỏi tại DEC.
Tôi đoán bản thân cô luôn nghĩ sư phạm nghề pattern making không hề đơn giản và chỉ có thể truyền đam mê cho những ai đã có sẵn đam mê trong lòng. Chắc có lẽ vậy nên cô luôn dồn cả tâm huyết chỉ dạy những học trò có niềm đam mê !
 
Quỳnh và chị Thuận

#DEC: "Học để trở thành CHUYÊN NGHIỆP"