Micheal Kors - Thông tin về nhà thiết kế thời trang Micheal Kors

Micheal Kors (sinh ngày 09 tháng 08 năm 1959) là nhà thiết kế tài năng người mỹ. Người đã từng đạt đưởng nhiều giải thương thời trang lớn trong chành thời trang. 
 

Tiểu sử 

 
Micheal Kors sinh ngày 09 tháng 08 năm 1959, tên khai sinh của Kors thật ra là Karl Anderson nhưng cha mẹ ông ly thân từ nhỏ. Kors ở với mẹ mình và bà kết hôn với người cha kế Bill Kors nên ông đã được mẹ lấy theo tên này/ Ban đầu mẹ ông cũng cho ông lựa chọn đổi tên và bà có nói "Con đang được đặt một họ mới, vậy tại sao con không chọn một cái tên mới luôn?"
 
Tiểu sử nhà thiết kế Michael Kors
 
Từ nhỏ Kors đã rất yêu  thích thời trang và nghệ thuật nhưng ban đầu ông lại làm việc như một người mẫu, thường xuất hiện trong các quảng cáo trên truyền hình cho thương hiệu ngũ cốc ăn sáng Lucky Charm và cả quảng cáo khăn giấy của Charmin.
 
Tiếp theo đó, Kors bắt đầu theo đuổi các lớp học diễn xuất để nâng cao khả năng của mình. Mười bốn tuổi, Kors đã từ bỏ những lớp học diễn xuất và công việc người mẫu đóng quảng cáo để theo đuổi ước mơ lớn của mình trở thành một nhà thiết kế thời trang. Sau này khi trở thành một nhà thiết kế nổi tiếng mang trong mình hai dòng máu Do Thái & Thuỵ Điển,, ông có từng trêu đùa với giới báo chí rằng mình như một nồi lẩu thập cẩm. 
 
Ông còn được biết đến như một người đam mê cuồng nhiệt với thời trang, người phá vỡ mọi quy tắc và nhận rằng mình đã sống hết mình với đam mê. Những ảnh hưởng của ông về thời trang được ông thừa nhận là xuất phát từ việc mẹ ông là một người mẫu và những xu hướng thời trang đã tác động vào ông.
 
“Thời trang – thỏa mãn chính bạn, chứ không ở cách người khác nhận xét về bạn”
 
 

Kors và thời trang

 
- Năm 1977: Kors bắt đầu đăng ký học tại trường Fashion Institute of Technology ở New York. Sau khi học xong ở ngôi trường này, chín tháng sau đó các thiết kế của Kors đã được bày bán ở các cửa hàng Lothar có trụ ở ở New York. Một bước tiến lớn trong sự nghiệp của ông khi đã có sự khởi đầu hoàn hảo. Cũng chính tại đây, cựu giám đốc thời trang tại Bergdorf Goodman là Dawn Mello đã nhận ra tài năng của Kors, bà chủ động tìm gặp Kors và đưa ra các đề nghị của mình. Trong thoả thuận đã cho Kors tự do sáng tạo và thể hiện các bộ sưu tập của mình cho nhãn hàng thời trang Bergdorf Goodman và Kors sẽ làm việc ở đây trong vòng ba năm. Các bộ sưu tập của Kors lúc đó đã được bày bán ở tất cả các cửa hàng xa xỉ lớn ở Mỹ, bao gồm Sakl Fifth Avenue, Neuman Marcus và Bloomingdales.
 
- Năm 1981: Nối tiếp những thành công đã đạt được trong quá khứ, vào năm 1981 ông đã thành lập một thương hiệu riêng lấy tên của mình Michael Kors. Bộ sưu tập đầu tiên của ông về dòng các sản phẩm thời trang dành cho như giới với thiết kế cổ điển dùng trong thể thao. Với bệ phóng từ các cửa hàng xa xỉn lớn từ trước ông dễ dàng hơn rất nhiều trong mặt thương mại và đưa sản phẩm của mình đến tay tất cả các công chúng trên khắp nước mỹ. Nhanh chóng danh tiếng của ông đã phủ kín trên mảnh đất này... trong đó phải kể đến những vị khách hàng quyền lực của ông như Anna Wintour, Barbara Walters...
 
Micheal Kors và thương hiệu cùng tên
 
- Năm 1983: Ông được trao giải thường Dupont Award
 
- Năm 1993:  Thương hiệu Micheal Kors của ông tuyên bố phá sản và ngừng bán các sản một một thời gian do Kors gặp trục trặc trong khâu quản lý nhãn hiệu của mình.
 
- Năm 1997: Kors đã trở thành nhà thiết kế của nhà mốt Pháp - Céline thuộc sở hữu của tập toàn LVMH.. ông đã làm sống lại thương hiệu này .. 
 
Micheal Kors và thương hiệu cùng tên
Céline dưới thời của Micheal Kors
 
- Năm 1977: Tập đoàn LVMH mua 33% cổ phần trong doanh nghiệp của Micheal Kors và thăng chức cho ông từ nhà thiết kế thành giám đốc sáng tạo tại Céline. Ông ở lại Céline cho đến năm 2003 cho đến khi ông rời đi để tập trung toàn bộ vào việc phát triển đế chế của mình.
 
- Năm 2003, Sportswear Holdings Limited đã mua 85% cổ phần của Michael Kors với giá 100 triệu đô la (khoảng 63.355.000 bảng Anh), mua cổ phần trước đây do LVMH, Onward Kashiyama và đối tác kinh doanh lâu năm của Kors, John Orchulli nắm giữ. Việc mua bán lại cũng không ảnh hưởng gì đến công việc của ông, ông vẫn tiếp tục giữ chức giám đốc sáng tạo và làm việc miệt mài.
 
Túi xách nhà Micheal Kors
Một mẫu túi xách trong dòng sản phẩm của thương hiệu Micheal Kors
 
- Kors là một giám khảo nổi tiếng trong loạt phim truyền hình Project Runway trong năm mùa tới tháng 12 năm 2012.
 
Micheal Kors giám khảo nổi tiếng trong loạt phim truyền hình Project Runway
 
Trong suốt sự nghiệp của mình Kors đã đạt vô số các thành tựu bao gồm: Nhà thiết kế thời trang nữ CFDA, 1999; Nhà thiết kế nam giới CFDA của năm, 2003; Giải thưởng Oliver R. Grace cho dịch vụ xuất sắc trong tiến bộ nghiên cứu ung thư, 2010; Giải thưởng FiFi của Tổ chức Fragrance cho Thành tựu trọn đời, 2010; và Giải thưởng Thành tựu trọn đời Geoffrey Beene từ CFDA, năm 2010. Ông là người trẻ nhất từng nhận được sau này.
 
- Năm 2011: Kors kết hôn với đối tác lâu năm của mình Lance LePere.
 
Micheal Kors và người bạn lâu năm của mình
Micheal Kors và người bạn lâu năm của mình
 
DEC Design Education sưu tầm & biên tập.
DEC: "Học để trở thành chuyên nghiệp"